สโมสรนักสู้ 07/10/57

ข่าว

สโมสรนักสู้ 07/10/57

โรจน์ อนันต์

  7 ต.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 อินชอนเกมส์ ผ่านพ้นไปแล้ว โดยภาพรวมเชื่อว่า คนไทยคงพอใจกับผลงาน ทัพนักกีฬาไทย ที่ไม่ด้อยไปกว่าครั้งที่แล้ว จาก 45 ชาติที่ร่วมแข่งขัน การอยู่ใน อันดับ 6 ก็ต้องยกย่องให้เป็น วีรบุรุษ วีรสตรี ของชาติเหมือนที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ย้ำแล้วย้ำอีก

  จบจาก เอเชียน เกมส์ แล้ว งานต่อไปของ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย คือ เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ซึ่ง ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่ ภูเก็ต ระหว่าง 14-23 พ.ย. ก็เหลือเวลาอีกเพียงเดือนเศษๆ เท่านั้น

  มนตรี ไชยพันธุ์ - กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร
  มนตรี ไชยพันธุ์ - กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร


  จนวันนี้ ถ้าลองทำโพลสำรวจดูจะมีคนไทยซักกี่คนที่ทราบว่า เรากำลังจะเป็นเจ้าภาพ เอเชียนบีชเกมส์ ในเดือนหน้าที่สำคัญคือ งบประมาณจัดการแข่งขันที่ มนตรี ไชยพันธุ์ รักษาการ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เคยยอมรับว่ายังขาดอีกหลายร้อยล้านบาทนั้น ถึงวันนี้ได้มาครบหรือยังก็ไม่ทราบ เพราะเงียบๆ เชียบๆ จนเกือบจะลืมไปแล้วว่า มีงานใหญ่รออยู่อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้เอง งานนี้ควรที่ รมว.กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร จะลงไปเกาะติดสถานการณ์ให้ใกล้ชิดได้แล้ว

  แม้อินชอนเกมส์ จะจบไปแล้ว แต่ขบวนการตรวจหาสารกระตุ้น หรือการโด๊ปยา ของนักกีฬาก็จะยังดำเนินต่อไป ล่าสุดจนถึง วันปิดการแข่งขัน มี นักกีฬาเหรียญทอง 2 ราย แล้วที่ต้องถูกริบเหรียญ กลายเป็น นางฟ้าตกสวรรค์ คนแรกคือ ไทเชียวซวน จาก มาเลเซีย ซึ่งได้เหรียญทองวูซู ประเภท หนานฉวน กับ จางเหวินซิ่ว เจ้าของ เหรียญทองขว้างค้อนหญิงของ จีน

  ไทเชียวซวน - จางเหวินซิ่ว
  ไทเชียวซวน - จางเหวินซิ่ว


  ส่วนที่ไม่ได้เหรียญรางวัล แต่ก็ถูกอัปเปหิออกจากเกมส์ทันทีก็มี นักฟุตบอลทาจิกิสถาน เคอร์เชด เบคนาซรอฟ นักซอฟต์เทนนิสกัมพูชา ยี โสภานี และ นักคาราเต้ ของ ซีเรีย นอร์ อัลดิน อัลเคอร์ดี และ นักยกน้ำหนักอิรัก โมฮัมเหม็ด จาสซิม ก็หวังๆ ว่า คงไม่มี นักกีฬาไทย คนไหนที่จะต้องมาติดโผรายชื่ออัปยศนี้กับเขาด้วย

  เพิ่งเขียนถึงเรื่อง วรพจน์ บุญช่วยเหลือ นักแข่งรถรุ่นลายครามที่ไปสร้างชื่อใน “ออสเตรเลเซียนซาฟารี” ที่ ออสเตรเลีย หยกๆ เมื่อ 5 วันก่อน ถึงวันนี้ก็ต้องมาไว้อาลัยกับการจากไปพร้อม ภรรยา และ ลูกสาว จากอุบัติเหตุคนเมาแล้วขับ ควบกระบะพุ่งชนท้ายจนรถไฟไหม้ ทำให้เสียชีวิตทั้ง 3 คนที่อยู่ในรถ โลกนี้ช่างโหดร้ายเหลือเกิน แข่งรถมาหลายสิบปีไม่เป็นไร แต่ต้องมาจากไปเพราะน้ำมือของพวกเมาแล้วขับ

  ความผิดหนีไม่พ้นตกอยู่กับคนเมา แต่ปฐมเหตุคือการตั้ง ด่านตรวจ ของ ตำรวจ ที่แน่ใจแล้วหรือว่า จุดที่ตั้งด่านนั้น มีความปลอดภัยเพียงพอ หรือจะต้องรอให้เกิดเรื่องเศร้าแบบนี้ขึ้นถึงจะมีการล้อมคอกหลังวัวหายกันแล้ว

  ศพของวรพจน์ บุญช่วยเหลือ และ ลูกเมีย ที่จากไปด้วยกัน ตั้งสวดพระอภิธรรมที่ วัดเขากระโดน อ.แกลง จ.ระยอง ก่อนถึง อนุสาวรีย์สุนทรภู่ ถึงวันพุธที่ 8 ต.ค. (สวดเวลา 20.00 น.) และจะ ฌาปนกิจวันพฤหัสบดีที่ 9 ต.ค. เวลา 15.30 น. โอกาสที่เพื่อนพ้องน้องพี่ มิตรสหายใน วงการแข่งรถ จะไปแสดงความอาลัยกับ “ป๋าวอ” เป็นครั้งสุดท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
  03:11

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์