อังกฤษแจกทุนชีฟนิ่ง

ข่าว

อังกฤษแจกทุนชีฟนิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  มร.มาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำ ประเทศไทย เปิดเผยว่า การศึกษาเป็นพื้นฐานของการพัฒนาในทุกๆด้าน ทั้งสังคม เศรษฐกิจ เทคโนโลยี การเมือง และวัฒนธรรม รัฐบาลส่วนใหญ่ตระหนักดีและผลักดันให้การศึกษาเป็นส่วนสำคัญของนโยบาย ในส่วนของสหราชอาณาจักรก็เช่นเดียวกัน แต่ละปีกระทรวงการต่างประเทศรัฐบาลอังกฤษได้จัดให้มีการมอบทุนการศึกษา หรือที่รู้จักกันดีชื่อทุนชีฟนิ่ง ซึ่งเป็นทุนการศึกษาระดับปริญญาโท แบบไม่มีข้อผูกมัดให้กับนักเรียนต่างชาติทั่วโลก

  โดยในปีที่ผ่านมานักเรียนไทยได้รับการคัดเลือกให้รับทุนดังกล่าว 8 คน และในปีนี้เป็นที่น่ายินดีที่จะได้รับการจัดสรรทุนแก่นักเรียนไทยเพิ่มอีกถึง 3 เท่า ถือเป็นโอกาสดีที่คนไทยที่มีคุณสมบัติและประสบการณ์ในการทำงานจะได้เข้าถึงทุนชีฟนิ่งได้มากขึ้น โดยจะเปิดรับสมัครในประเทศไทยตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 15 พ.ย.นี้ ผู้สนใจดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.chevening.org/apply ส่วนผู้ที่สนใจเทคนิคการกรอกใบสมัครสามารถลงทะเบียนรับฟังการบรรยายเกี่ยวกับการสมัครได้ในวันที่ 8 ต.ค. เวลา 13.30-15.00 น. ณ โรงแรมปาร์คนายเลิศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์