พส.เตรียมโอนงานอิงโครงสร้างใหม่

ข่าว

พส.เตรียมโอนงานอิงโครงสร้างใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2557 05:15 น.

  บันทึก

  นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม.เน้นย้ำให้หน่วยงานสังกัด พส.ให้ความสำคัญเรื่องความมีระเบียบ คำนึงผู้รับบริการที่ต้องเน้นบริการที่มีคุณภาพ เจ้าหน้าที่ต้องมีขวัญกำลังใจและมีสวัสดิการที่ดี และมีระบบการจัดการวางแผนที่ชัดเจน เป็นกรอบภารกิจที่ พส.จะต้องขับเคลื่อนปฏิบัตินอกเหนือจากนโยบายและพันธกิจหลักที่ รมว.พม.มอบไว้ก่อนหน้านี้ อีกประเด็นสำคัญคือเรื่องผู้สูงอายุที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น เป็นอีกปัญหาใหญ่ซึ่ง พส.ต้องเตรียมการรองรับการดูแลผู้สูงอายุที่ถูกทอดทิ้งในอนาคต

  กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.)
  กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.)

  อธิบดี พส.กล่าวด้วยว่า หากร่าง พ.ร.บ.ปรับปรุง กระทรวง ทบวง กรม (ฉบับที่...) พ.ศ. ...ซึ่งเป็นการปรับโครงสร้างใหม่ของ พม. มีการเพิ่มกรมกิจการผู้สูงอายุ และโอนงานเชิงนโยบายและเชิงปฏิบัติในกลุ่มเป้าหมายเดียวกันมาอยู่ในกรมเดียวกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างนำเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) หากร่าง พ.ร.บ.โครงสร้าง ใหม่มีผลบังคับใช้ จะทำให้หน่วยงาน พม.เป็นระบบมีประสิทธิภาพมากขึ้น พส. ก็จะเปลี่ยนชื่อเป็นกรมประชาสงเคราะห์ดูแลเฉพาะบ้านพักเด็กและครอบครัว คนไร้ที่พึ่ง ผู้ด้อยโอกาส งานนิคมสร้างตนเอง ชาวเขา และศูนย์ 3 วัยสานสายใยรักแห่งครอบครัว ส่วนงานกลุ่มเป้าหมายอื่น พส.กำลังเตรียมการที่จะโอนกรอบอัตรากำลังทรัพย์สิน งบประมาณให้หน่วยงานตามโครงสร้างใหม่ดูแล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์