ปธ.แอ๊ดนำทีม ส.ก.ถกผู้ว่าฯ จับมือฝ่ายบริหาร-แบ่ง ส.ก.6 กลุ่มแยกดูแลพื้นที่

ข่าว

  ปธ.แอ๊ดนำทีม ส.ก.ถกผู้ว่าฯ จับมือฝ่ายบริหาร-แบ่ง ส.ก.6 กลุ่มแยกดูแลพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ต.ค. 2557 05:15 น.

   เมื่อวันที่ 4 ต.ค.57 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) : ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. นำคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ประชุมร่วมกับสมาชิกสภา กทม. (ส.ก.) นำโดย ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภา กทม. และคณะ ส.ก. เพื่อหารือแนวทางการปฏิบัติงานร่วมกัน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์กล่าวว่า จากการรับฟัง ส.ก.หลายท่าน พบว่ามีเจตนาดีที่จะทำงานร่วมกับฝ่ายบริหารและข้าราชการประจำ ตนรู้สึกยินดีที่ ส.ก.จะสนับสนุนการทำงานของ กทม.ในเรื่องที่จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในทุกๆด้าน ซึ่งหากทำได้ก็จะเกิดประโยชน์สูงสุดกับ กทม.อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม สภา กทม.จะเปิดประชุมสามัญในเดือนมกราคม 58 ซึ่งในระหว่างนี้สภา กทม.จะร่วมกับคณะผู้บริหารในการผลักดันข้อบัญญัติต่างๆที่ยังไม่แล้วเสร็จ โดยเปิดการประชุมวิสามัญ

   ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.
   ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.

   ด้าน ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์กล่าวว่า เนื่องด้วย ส.ก.30 คน ที่ได้รับการแต่งตั้งเข้ามาล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขา แต่ 90 เปอร์เซ็นต์ ไม่ค่อยทราบถึงภารกิจหน้าที่ของ กทม.อย่างลึกซึ้ง ตนจึงได้เชิญผู้ว่าฯ กทม.ฝ่ายบริหารและข้าราชการ มาชี้แจงถึงบทบาทต่างๆ นอกจากนี้ตนได้มีการพูดคุยนอกรอบกับ ส.ก.ทั้ง 30 คน เรื่องการจัดสรรแบ่งพื้นที่เพื่อให้ ส.ก.รับผิดชอบลงพื้นที่แล้ว โดยตนเสนอให้แบ่งพื้นที่รับผิดชอบเป็น 6 กลุ่มเขต เขตละ 5 คน ได้แก่ 1.กลุ่มกรุงเทพกลาง 2.กลุ่มกรุงเทพใต้ 3.กลุ่มกรุงเทพเหนือ 4.กลุ่มกรุงเทพตะวันออก 5.กลุ่มกรุงธนเหนือ และ 6.กลุ่มกรุงธนใต้ โดยคัดเลือกจากพื้นที่ที่ ส.ก.แต่ละคนอยู่ในภูมิลำเนา ที่ทำงานหรือใกล้ชิดกับกลุ่มนั้นๆ และสำหรับการแต่งตั้งคณะกรรมการสามัญ ทั้ง 11 คณะก็คัดเลือกจากความรู้ความสามารถของแต่ละคน ซึ่งก็คัดเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการเปิดประชุมสภา กทม.สมัยวิสามัญอย่างเป็นทางการนัดแรก ในวันพุธที่ 8 ต.ค.นี้ เวลา 09.00 น. เพื่อรับรองวาระต่างๆในที่ประชุมอีกด้วย

   ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้สภา กทม.เตรียมจะคัดเลือกโฆษกสภา กทม. เพื่อทำหน้าที่ในการประชาสัมพันธ์งานของสภา กทม. ซึ่งคาดว่าจะเป็น พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 21:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์