ข่าว

วิดีโอ

รัก "กล่องลาลีกา"

เรียน คุณบี บางปะกง ที่นับถือ

เดี๋ยวนี้ทีวีบ้านเรามีถ่ายทอดสดการแข่งขันและรายการกีฬาต่างๆ ให้ดูเยอะ ยิ่งเป็นกีฬาฟุตบอลไม่ต้องพูดถึงมีให้เลือกดูมากมาย โดยเฉพาะดูผ่านกล่องทีวีดาวเทียมแต่ละยี่ห้อแข่งขันดุเดือดเหลือเกิน

ผมเป็นคนชอบดูทั้งบอลสเปนและบอลอังกฤษ ดังนั้น “กล่องซันบ็อกซ์ ลาลีกา สตาร์” จึงเป็นคำตอบสุดท้ายที่ลงตัวและเหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพราะเป็นกล่องเดียวที่ดูได้พร้อมกันถึง 2 ลีกดังระดับโลกแบบเต็มอิ่มจุใจครบทุกคู่ตลอดทั้งฤดูกาล ไม่ต้องสลับเปลี่ยนกล่องไปมาให้วุ่นวายปวดหัว

ตอนจะควักเงินซื้อคนขายบอกสรรพคุณชัดเจนว่า กล่องนี้ดู “ลาลีกา สเปน” ฟรี! แต่ถ้าอยากดู “พรีเมียร์ลีก อังกฤษ” ต้องเสียเงินเพิ่มเดือนละ 180 บาท ยิ่งช่วงนี้กำลังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษรับสิทธิ์ดูพรีเมียร์ลีก อังกฤษฟรี! 15วัน

หลังจากซื้อเสร็จกลับมาติดตั้งที่บ้าน ก็เปิดดู “ลาลีกา สเปน” ได้เลยทันทีที่ช่องหมายเลข 51, 88 หรือ 188 แต่เนื่องจากผมยังเป็นแฟน “พรีเมียร์ลีก อังกฤษ” อีกด้วย เลยกดโทรศัพท์ไปที่เบอร์ 1781 ขอรับสิทธิ์ดูพรีเมียร์ลีก อังกฤษฟรี! ตามที่คนขายแนะนำ

นี่ก็สมัครแพ็กเกจดูครบทั้งซีซั่นเรียบร้อยแล้ว มีมากถึง 6 ช่องให้ดู คือ ช่อง stadium1-5 และ x แค่กดรีโมตไปที่ช่องหมายเลข 178 - 183

ขอย้ำว่าโทร.ติดง่ายและสะดวกมาก ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ใจดีมีอธิบายเพิ่มว่า ถ้าใครเป็นลูกค้าเดิมมี “กล่องซันบ็อกซ์” อยู่ที่บ้านแล้วก็ดูได้เหมือนกัน แต่ต้องเสียเงินเพิ่มเดือนละ 249 บาท มีกล่องสุดคุ้มขนาดนี้เลยอยากเขียนมาบอกต่อ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ คอบอลหลายคนที่กำลังลังเลและไม่รู้ว่าจะติดกล่องทีวีดาวเทียมยี่ห้อไหนดี

จะว่าไป “อาร์เอส” อ่านเกมตลาดขาด! เพราะการเอา 2 ลีกดังมาให้ดูในกล่องเดียวไม่ใช่แค่ถูกใจคอบอล แต่ยังเป็นการสร้างปรากฏการณ์มิติใหม่ขย่มวงการกีฬาเมืองไทยที่ได้ใจคอบอล และครองความเป็นผู้นำตลาดกล่องสำหรับคอบอลไปเต็มๆ เลยทีเดียว

รู้มาว่า “อาร์เอส” บริหารจัดการ “ลาลีกา สเปน” มาแล้ว 2 ฤดูกาล นี่เป็นฤดูกาลสุดท้ายแล้ว ยังไงก็อยากให้เข้าร่วมประมูลดูแลในฤดูกาลหน้าอีกต่อไป เพราะผมจะได้ไม่ต้องไปเดินหาซื้อกล่องยี่ห้อใหม่อีก (ฮา) อุ๊ย... ไม่ใช่ล่ะ เพราะช่วงที่ผ่านมาถือว่าสอบผ่านทำได้ดีเกินคาด

ดูได้จากกลายเป็นลีกฮอตฮิตมากขึ้นในเมืองไทย จากที่เมื่อก่อนคนไทยจะรู้จักลีกนี้น้อยมาก แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่ถูกพูดถึงเป็นลีกลำดับต้นๆ ยิ่งฤดูกาลใหม่ได้ “เจ้ามุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา” ลงทีม “อัลเมเรีย” ในเกมด้วยยิ่งมันส์มากขึ้น

เอาเป็นว่าคอบอลหรือคนไทยที่อยากส่งแรงใจเชียร์คนไทยด้วยกันอย่าง “เจ้ามุ้ย” แนะนำว่าควรมี “กล่องซันบ็อกซ์ ลาลีกา สตาร์” ติดไว้ที่บ้าน

แล้วจะรักกล่องนี้เหมือนผม!!!

จาก ทะนงศักดิ์ คนโคราช

บี บางปะกง

6 ต.ค. 2557 00:27 6 ต.ค. 2557 00:27 ไทยรัฐ