พิสูจน์ฝีมือ

ข่าว

พิสูจน์ฝีมือ

เบี้ยหงาย

  6 ต.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  วงการกีฬาไทยช่วงกว่า 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตื่นเต้นเร้าใจ มีความสุข สมหวัง ผิดหวัง วน เวียนอยู่กับมหกรรมกีฬา

  เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ซึ่งปิดฉากไปหมาดๆเมื่อวันก่อน แม้จะเหลือเวลาของงานเลี้ยงฉลองชัย แต่ก็ต้องถือว่า กลับสู่สภาวะปกติ รวมทั้งคอลัมน์ “เรียงหน้าชน” ที่หลบให้ “ทะลวงอินชอนเกมส์” ก็คืนเวทีอีกครั้ง

  เมื่อบรรยากาศของ “กีฬา” ถูกดึงไปอยู่ที่อินชอน อันเป็นมุมของเกมการแข่งขัน การแสดงซึ่งศักยภาพของนักกีฬาไทยในแขนงกีฬาต่างๆ เป็นเวทีของการต่อสู้ พิสูจน์ฝีมือทางด้านกีฬา หลังจากที่มีการฝึกซ้อมเตรียมตัวมาอย่างดี

  ขณะที่อีกมุมของกีฬาในภาคของการ “บริหาร” อันเป็นส่วนสำคัญในการ “สร้าง” และการ “วาง” รากฐาน กลไก ของฟันเฟืองเรื่องกีฬาทั้งหมด ซึ่งมีภาครัฐเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญ แน่นอนช่วงเวลาที่ผ่านมา แทบจะไม่มีใครพูดถึง เอ่ยถึง หรือ หันไปมองอะไรมากนัก

  ทั้งๆที่ ณ เวลานี้ เรามีรัฐบาล มีรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เข้ามาบังคับบัญชา เป็นหัวเรือในการขับเคลื่อนทุกภาคส่วนของกีฬา

  และมีมากว่า 1 เดือนแล้ว ตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค.

  ซึ่งก็ต้องให้ความเป็นธรรมว่า เรื่องของเอเชียนเกมส์ คงจะบดบังงานส่วนอื่นๆ ในกีฬาไปหมด ความรับรู้ หรือการติดตาม การทำงานของ รมต.กอบกาญจน์ จึงดูจะน้อยไปหน่อย มีอยู่บ้างก็เกี่ยวเนื่องกับการไปทำกิจกรรมที่อินชอน และด้วยเนื้องานที่กระทรวงนี้มีเรื่องท่องเที่ยวเป็นหลักอยู่ด้วย ก็เลยยิ่งห่างหายไปจากเรื่องกีฬาบ้าง

  อย่างไรก็ตามดูเหมือนท่าน รมต.จะรับรู้ในส่วนนี้ จึงมีหมายออกมาว่า จะมีการแถลงข่าวด้านกีฬา ของ รมต.กอบกาญจน์ในวันจันทร์ เรียกว่าทันทีทันควันหลังจบเอเชียนเกมส์ ก็ต้องดูว่าเนื้อหาจะออกมาอย่างไร

  แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร นับจากนี้ การบริหารจัดการในกิจการงานกีฬาจะกลับมาเป็นประเด็นความสนใจมากขึ้น มีการจับจ้องมากขึ้นอย่างแน่นอน

  ยังมีเรื่องคั่งค้างมากมายทั้งที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ในส่วนของการสรรหาผู้ว่า กกท. “ตัวจริง” ที่ยังคั่งค้างและรอการตัดสินใจ

  หรือแม้จะมี “ตัวช่วย” อื่นๆ เข้ามาร่วมทำงานหรือไม่อย่างไร เรื่องของการ บริหารคน บริหารเงิน ในรูปของงบประมาณด้านต่างๆ ตลอดแนวทางในการวางรากฐาน ก่อนจะส่งต่อถึงการขับเคลื่อนในสมาคมกีฬาต่างๆ อย่างมียุทธศาสตร์

  ทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้ จะได้พิสูจน์ฝีมือกัน และคงใช้เวลาอีกไม่นาน...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์