วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รีวิวไอทีแบบไหน...ถูกใจคนดู???'

'รีวิวไอทีแบบไหน...ถูกใจคนดู???'

  • Share:

กระแสเครื่องไอโฟน "บิดงอ" ง่าย ยังคงอินเทรนด์ฟีเวอร์ไม่มีตก ทั้งการถกเถียง ทำภาพล้อเลียน รวมถึงการออกมาทดสอบความแข็งแรงในรูปแบบคลิปทางสังคมออนไลน์ ล่าสุดมีเหตุการณ์สุดบ้าชวนระทึก เมื่อสองเด็กแสบสุดเกรียนเล่นพิเรนทร์ เข้าไปในร้านแอปเปิลสโตร์ ก่อนจะทดลองบิดเครื่องตามกระแส

แต่ปรากฏว่าเครื่องดันงอขึ้นมาจริงทั้งนี้ ทางโลกไอที...ไม่แปลกที่การทดสอบความคงทนส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของความเร็ว ของเครื่องหรือโปรแกรมต่างๆ ที่บรรจุอยู่ในตัวเครื่อง คนส่วนมากจัดเต็มแรม โปรเซสเซอร์ แต่ปัจจุบัน เรื่องความน่าใช้ กับความคงทนเป็นคนละเรื่องกัน!!!

ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ไอทีสมัยก่อน ยกตัวอย่างโทรศัพท์ซึ่งแต่ละยุคสมัยก็จะมีวิวัฒนาการเรื่อยๆ แต่ยังไม่เคยเห็นยุคไหน วัดผลความดีเลวเครื่องด้วยการ "หักกลาง"อย่างนี้

หากจำได้ยุคโนเกีย 3310 สิ่งที่เราสนใจคือ "ยุคริงโทน" แค่ริงโทนเริ่มเป็นเสียงจากเมโลดี้ไปเป็นทำนอง ก็ตื่นเต้นกันใหญ่ ยุคที่ริงโทนเพลงสัญญา(บอย) เป็นริงโทนฮิตที่ไม่มีเนื้อด้วยซ้ำ การรีวิวยุคนี้จะเห็นหน้ากากเครื่องมือถือ และแป้นมือถือหลายสีซื้อได้ตามตลาด บางคนเรียกว่า "ยุคเกมงู"

ถัดมา พอเปิดได้เป็นเพลงมีเนื้อแทนริงโทน เราก็เลิกเห่อมายุคของการเล่นกล้อง เริ่มเห็นว่า "กล้องชัดจอชัด" เป็นฟีเจอร์ไฮไลต์ในมือถือเครื่องนึง เวลาทดสอบแทบทุกสำนักจะออกมาพูดถึงเรื่องนี้

จนมาสู่ยุคอินเทอร์เน็ต แรงบนจอเล็กอย่าง สมาร์ทโฟน เราได้เห็นการรีวิวเครื่องพิสดารจากต่างประเทศ ทั้งเอาไปปั่น ทั้งทำตก สารพัด จนล่าสุด "ซื้อมาหัก" น่าจะเรียกยุคนี้ว่า ยุคทารุณกรรมมือถือ ยุคที่ผู้บริโภคเสียงดังได้ทุกคน

ยังไม่รู้ว่าการรีวิวไอโฟน 6 ซีต้องจับมางอด้วยรึเปล่า

ทึ่มา: www.youtube.com

ซี ฉัตรปวีณ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้