เตือนโบท็อกซ์สาปให้เป็นคนหน้าหิน

ข่าว

  เตือนโบท็อกซ์สาปให้เป็นคนหน้าหิน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ต.ค. 2557 10:00 น.

   แพทย์ผู้เชี่ยวชาญกล่าวเตือนว่า การฉีด”โบท็อกซ์” เพื่อใช้ลบรอยเหี่ยวย่นให้กับคนหนุ่มสาววัยไม่ถึง 25 ปี อาจให้โทษมากกว่าคุณ เพราะอาจจะกีดขวางไม่ให้พวกเขาสามารถแสดงความเติบโตของอารมณ์แบบธรรมชาติเต็มที่ได้

   โฆษกของศัลยแพทย์เสริมสวยชั้นนำของอังกฤษ ได้ออกปากว่า การฉีดโบท็อกซ์ เพื่อเป็นการเสริมสวยให้กับวัยรุ่นขนาดนั้น เท่ากับเป็นการทำผิดศีลธรรม เพราะการฉีดสารซึ่งทำให้ใบหน้ากลายเป็นหิน เท่ากับสาปคนหนุ่มสาวเอาไว้ไม่ให้ได้แสดงอารมณ์ของตนออกมาได้แบบธรรมชาติ

   โฆษกของสมาคมพยาบาลอังกฤษ ได้กล่าวแสดงความเห็นว่า รายการทีวีและคนดังต่างๆ ล้วนแต่ พยายามผลักดันคนหนุ่มสาวให้เอาอย่าง การแสดงดวงหน้าอันเย็นชาทั้งนั้น

   เขากล่าวต่อไปว่า “ในฐานะมนุษย์ปุถุชน คนเราจะสามารถแสดงอารมณ์ออกมาทางหน้าตา ได้อย่างอิสระ ตั้งแต่อารมณ์ความเห็นอกเห็นใจ ความสงสาร และมันช่วยให้เราสามารถปลุกปั่นความสำคัญ อันเป็นการไว้ เนื้อเชื่อใจกันฐานคนผู้ใหญ่ด้วยกันในที่สุด หากเราไม่สามารถแสดงสีหน้าเหล่านี้เลย เราก็ไม่อาจแสดงอารมณ์เหล่านั้นได้”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 19:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์