สโมสรนักสู้ 06/10/57

ข่าว

  สโมสรนักสู้ 06/10/57

  เบี้ยหงาย

   6 ต.ค. 2557 05:01 น.

   ผ่านพ้นไปแล้ว “อินชอนเกมส์” กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ผลงานของทัพนักกีฬาไทยเป็นเช่นไร รับทราบกันดีอยู่แล้ว แต่เรื่องของเหรียญ หรือ ความสำเร็จ ไม่สำเร็จ ก็ว่ากันไป สิ่งที่สำคัญยิ่ง และรู้กันเต็มหัวใจ ช่วงราวๆ 2 สัปดาห์ของการชิงชัยนั้น เชื่อว่าคนไทยรวมพลังกันเป็นหนึ่งส่งแรงเชียร์ให้พี่น้องเราที่ไปทำหน้าที่อยู่ที่นั่น...ถือเป็นการเตือนสติ และตอกย้ำว่า เรายังมีสิ่งนี้อยู่เสมอ

   ผลที่ออกมาในแง่มุมต่างๆ ถ้าดู “จำนวน” ต้องบอกว่า ไม่น่าเกลียด ตัวเลขดีกว่าเก่าที่ 12 เหรียญทอง รวมถึงอันดับในตาราง อยู่ที่ 6 ก็ดีกว่าเดิมแม้ว่ายังไม่ถึงเป้าที่หวังไว้ 13–14 เหรียญทองก็ตามที

   ส่วนถ้าจะมองเชิงวิเคราะห์ และประเมินศักยภาพในเชิงกีฬา ก็ต้องเป็นการบ้านแก่ผู้เกี่ยวข้อง เหรียญที่ได้มา มีไม่น้อยที่ไม่ได้คาดหวัง ส่วนที่ตั้งเป้ากลับหลุดลอย ก็ต้องไปหาเหตุเพื่อที่จะสู้กันในวงรอบใหม่ โดยเฉพาะบรรดาผู้บริหารสมาคมกีฬาทั้งหลาย ต้องนำข้อมูลไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป

   พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ - รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์
   พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ - รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์


   เดินยืดอกได้อย่างเต็มภาคภูมิ สำหรับ สมาคมตะกร้อ ของ “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ที่ไม่เกิดความผิดพลาด 4 เหรียญทองเต็มตามเป้า แม้คู่แข่งอย่างเกาหลีใต้จะพัฒนาขึ้นมาอย่างน่ากลัว รวมทั้ง สมาคมกอล์ฟฯ ภายใต้การนำของ “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ที่ได้มาครบทุกสี 1 ทอง 1 เงิน และ 2 ทองแดง

   ยังมี จักรยาน พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา นายกฯ และ เลขาฯ “เสธ.หมึก” พล.ท.เดชา เหมกระศรี ถือว่าสุดยอดกับ 2 เหรียญทองเกินเป้า กับ โบว์ลิ่ง ที่ปัจจุบันเป็นยุคของนายกสมาคม ชาญยุทธ เฮงตระกูล และ เทนนิส สุวัจน์ ลิปตพัลลภ คงดีใจกับผลงานของลูกทีม

   ที่เสมอตัว และคงเส้นคงวา ทำเหรียญให้ทัพไทยได้ ต้องยกเครดิตให้กับ เทควันโด, เรือใบ–วินด์เซิร์ฟ และ มวยสมัครเล่น

   สำหรับ กีฬาฮอตฮิตที่นำความสุขและชุ่มฉ่ำใจ ก็ต้องยกให้ วอลเลย์บอล ภายใต้การนำของ สมพร ใช้บางยาง ที่เรียกเสียงเชียร์ได้ตลอด รวมทั้ง ฟุตบอล ซึ่ง “บังยี” วรวีร์ มะกูดี ฝ่าด่านแฟนบอลไปได้ และได้ลุ้นกันทุกนัด เรียกศรัทธาคืนมาได้อย่างท่วมท้น ซึ่งก็ต้องสานต่อโมเมนตัมนี้ให้ได้ อันถือเป็นงานหนักที่ต้องทุ่มเทกันต่อไป

   วรวีร์ มะกูดี - พล.ท.เดชา เหมกระศรี
   วรวีร์ มะกูดี - พล.ท.เดชา เหมกระศรี


   สำหรับเจ้าภาพ เกาหลีใต้ นั้น ทั้งพิธีเปิด และ พิธีปิด ดูจะเรียบง่าย ไม่หวือหวาเมื่อเทียบกับเกมอื่นๆในระยะหลัง ที่ทุ่มกันสุดตัว รวมทั้งเรื่องคนดู ที่ดูจะน้อยเกินคาด ส่วนการจัดและบรรยากาศโดยรวม สรุปได้ชัดเจนที่สุดกับการให้สัมภาษณ์ของ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ที่บอก หวังว่าอินโดนีเซียเจ้าภาพครั้งต่อไป จะทำได้ดีกว่าครั้งนี้

   จรัญ ผู้พัฒน์ แห่ง บ.ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าว การแข่งขันซีคอนเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทยครั้งที่ 19 อังคารที่ 7 ต.ค. เวลา 14.00 น. ที่โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด (รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีห้วยขวาง)

   ศ.พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ นายกสมาคมศิษย์เก่าฯ และ อ.อรพินธุ์ คนึงสุขเกษม ผอ.โรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวัน เชิญร่วมแข่งขัน แรลลี่การกุศลสาธิตปทุมวัน ครั้งที่ 20 เสาร์อาทิตย์ 11–12 ต.ค. เส้นทาง กรุงเทพฯ-ชะอำ เข้าพักที่ โรงแรมรีเจนท์ ชะอำ รีสอร์ท โดยครั้งนี้มี ยุทธนา ศิริมา ศิษย์เก่ารุ่น 23 เป็นประธานจัด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์