วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 'อินชอนเกมส์ 2014'ปิดฉากประทับใจ! พบกันใหม่ที่อินโดฯ

'อินชอนเกมส์ 2014'ปิดฉากประทับใจ! พบกันใหม่ที่อินโดฯ

  • Share:

มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 "อินชอนเกมส์ 2014" ปิดฉากลงอย่างยิ่งใหญ่ ก่อนจะส่งไม้ต่อให้กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย รับหน้าที่เจ้าภาพในอีก 4 ปีข้างหน้า...

มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 "อินชอนเกมส์ 2014" ที่เมือง อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ได้เดินทางมาถึงวันสุดท้าย โดยเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 4 ต.ค. (ตามเวลาในไทย) ได้มีการจัดพิธีปิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ที่ สนาม อินชอน เอเซียค เมนสเตเดียม โดยมี จุง ฮองวอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ คิม ยอง ซู ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย ซีค อาห์หมัด อัล-ฟาฮัด อัล-ซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) ยู จอง บ็อก นายกเทศมนตรีเมืองอินชอน เข้าร่วมพิธีครั้งนี้ด้วย

พิธีปิดทางเจ้าภาพได้ใช้เวลาราว 2.30 ชั่วโมงในการจัดการแสดงซึ่ง ในช่วงแรกได้มีโชว์ต่่างๆที่แสดงให้เห็นว่ามหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ เป็นดังงานรื่นเริงของชาวเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นการแสดง "ซุนซางฮวา" และ "โชโกแดนซ์" ซึ่งเป็นการเต้นระบำชื่อดังของเจ้าภาพ ต่อด้วยวีดีโอที่แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ต่างๆในช่วงที่มีการแข่งขันทั้ง ความสุข,ความตื่นเต้น และ ความเครียด รวมถึงการใช้นักแสดง 100 คน ขึ้นโชว์ศิลปะการต่อสู้อย่างเทควันโด ซึ่งถือเป็นกีฬาประจำชาติของเกาหลีใต้

โชว์การแสดงประจำชาติของเกาหลีใต้

ในช่วงที่สองหลังจากที่นักกีฬาจากชาติต่างๆได้พาเหรดเข้าสู่สนามจนครบเจ้าภาพก็มอบความสุขให้กับสาวก เค ป็อป ด้วยโชว์จาก "ซีเอ็นบลู" วงดนตรีชื่อดัง และมีพิธีแจกรางวัลเอ็มวีพีให้กับนักกีฬาที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขัน ก่อนจะที่มีการส่งมอบธงต่อให้กับกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เจ้าภาพในอีก 4 ปีข้างหน้า ผ่านทาง บาสุกี ปูร์นามา ผู้ว่าราชการกรุงจาการ์ตา และ ริตา ซูโบโว ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกอินโดนีเซีย ก่อนที่ไฟในคบเพลิงสัญลักษณ์ของเอเชียนเกมส์ 2014 จะดับลงเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการปิดฉากการแข่งขัน พร้อมกับโชว์จากวง "บิ๊กแบง".

นักกีฬาของไทยเดินเข้าสู่สนาม
อินโดนีเซีย รับธงเจ้าภาพในปี 2018

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้