ไลฟ์สไตล์
100 year

'อินชอนเกมส์ 2014'ปิดฉากประทับใจ! พบกันใหม่ที่อินโดฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2557 19:26 น.
SHARE

มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 "อินชอนเกมส์ 2014" ปิดฉากลงอย่างยิ่งใหญ่ ก่อนจะส่งไม้ต่อให้กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย รับหน้าที่เจ้าภาพในอีก 4 ปีข้างหน้า...

มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 "อินชอนเกมส์ 2014" ที่เมือง อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ได้เดินทางมาถึงวันสุดท้าย โดยเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 4 ต.ค. (ตามเวลาในไทย) ได้มีการจัดพิธีปิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ที่ สนาม อินชอน เอเซียค เมนสเตเดียม โดยมี จุง ฮองวอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ คิม ยอง ซู ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย ซีค อาห์หมัด อัล-ฟาฮัด อัล-ซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) ยู จอง บ็อก นายกเทศมนตรีเมืองอินชอน เข้าร่วมพิธีครั้งนี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

พิธีปิดทางเจ้าภาพได้ใช้เวลาราว 2.30 ชั่วโมงในการจัดการแสดงซึ่ง ในช่วงแรกได้มีโชว์ต่่างๆที่แสดงให้เห็นว่ามหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ เป็นดังงานรื่นเริงของชาวเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นการแสดง "ซุนซางฮวา" และ "โชโกแดนซ์" ซึ่งเป็นการเต้นระบำชื่อดังของเจ้าภาพ ต่อด้วยวีดีโอที่แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ต่างๆในช่วงที่มีการแข่งขันทั้ง ความสุข,ความตื่นเต้น และ ความเครียด รวมถึงการใช้นักแสดง 100 คน ขึ้นโชว์ศิลปะการต่อสู้อย่างเทควันโด ซึ่งถือเป็นกีฬาประจำชาติของเกาหลีใต้

โชว์การแสดงประจำชาติของเกาหลีใต้
โชว์การแสดงประจำชาติของเกาหลีใต้

ในช่วงที่สองหลังจากที่นักกีฬาจากชาติต่างๆได้พาเหรดเข้าสู่สนามจนครบเจ้าภาพก็มอบความสุขให้กับสาวก เค ป็อป ด้วยโชว์จาก "ซีเอ็นบลู" วงดนตรีชื่อดัง และมีพิธีแจกรางวัลเอ็มวีพีให้กับนักกีฬาที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขัน ก่อนจะที่มีการส่งมอบธงต่อให้กับกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เจ้าภาพในอีก 4 ปีข้างหน้า ผ่านทาง บาสุกี ปูร์นามา ผู้ว่าราชการกรุงจาการ์ตา และ ริตา ซูโบโว ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกอินโดนีเซีย ก่อนที่ไฟในคบเพลิงสัญลักษณ์ของเอเชียนเกมส์ 2014 จะดับลงเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการปิดฉากการแข่งขัน พร้อมกับโชว์จากวง "บิ๊กแบง".

นักกีฬาของไทยเดินเข้าสู่สนาม
นักกีฬาของไทยเดินเข้าสู่สนาม
อินโดนีเซีย รับธงเจ้าภาพในปี 2018
อินโดนีเซีย รับธงเจ้าภาพในปี 2018

ประมวลภาพพิธีปิด'อินชอนเกมส์ 2014' ทั้งหมด 19 ภาพ


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินชอนเกมส์เอเชียนเกมส์ 2014เอเชียนเกมส์เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17พิธีปิดเอเชียนเกมส์นักกีฬาไทยข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:30 น.