วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งขนยาบ้าคาด่านเชียงราย ยึด 2 หมื่นเม็ด

รวบแก๊งขนยาบ้าคาด่านเชียงราย ยึด 2 หมื่นเม็ด

  • Share:

ตำรวจเชียงรายสกัดจับแก๊งขนยานรก พร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ด ซุกฝาท้ายปิกอัพเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ สารภาพได้ค่าจ้าง 40,000 บาท เพื่อนำยาบ้าจากเชียงราย ไปส่งพะเยา สุดท้ายไม่รอด...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ต.ค. 57 พ.ต.อ.ธาตรี กุลวัฒน์ ผกก.สภ.พาน จ.เชียงราย ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.สุวรรณ เข็มวงศ์ รอง ผกก.ป.สภ.พาน ว่า ขณะนำกำลังร่วมกับทหาร กกล.รส.จทบ.เชียงราย ตั้งด่านตรวจสกัดยาเสพติดบนถนนพหลโยธิน บ้านปูแกงหมู่ 4 ต.แม่เย็น อ.พาน ได้พบรถปิกอัพโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผล 9303 เชียงใหม่ แล่นมาจาก จ.เชียงราย มุ่งหน้าจะไป จ.พะเยา จึงให้สัญญาณหยุด พร้อมกับขอทำการตรวจค้นได้พบ นายชาติชาย สกุลปัณณทัต อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/1 หมู่ 8 ต.บ่อแก้ว อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับรถมี นายเลาซาง เกษตรกุลทรัพย์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/1 หมู่ 8 ต.บ่อแก้ว อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ นั่งเบาะหน้าคู่กันมา

จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบส่งของผิดกฎหมายและในขณะตรวจค้นได้พบว่า คนทั้ง 2 คน ท่าทางพิรุธจึงขอตรวจที่ฝาท้ายรถ พบยาบ้าซุกซ่อนเอาไว้ตรงฝาท้ายฝั่งซ้าย 5 มัด จำนวน 10,000 เม็ด และซุกไว้ที่ช่องฝั่งขวาละ 5 มัด จำนวน 10,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 20,000 เม็ด จึงไว้เป็นของกลางและคุมตัวส่ง พ.ต.ท.บุญทวี ประดับผล พนักงานสอบสวน สภ.พาน จ.เชียงราย ดำเนินคดีสอบสวน

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับสารภาพว่า รับจ้างขนยาบ้ามาจากนายเปา ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เป็นเงิน 40,000 บาท ให้ไปรับยาบ้าที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งเขต อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ขับผ่านตรวจปูแกงไปส่งที่หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้