ผงะ ! กะพรุนตายเกลื่อนหาดระยอง ยาว 30 กม.

ข่าว

  ผงะ ! กะพรุนตายเกลื่อนหาดระยอง ยาว 30 กม.

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2557 18:35 น.

   พบแมงกะพรุนจำนวนมาก ตายเกยชายหาดแหล่งท่องเที่ยวในระยอง เป็นทางยาวกว่า 30 กม. ผู้ประกอบการร้านค้าชายหาดครวญ นักท่องเที่ยวไม่กล้าลงเล่น ขาดรายได้ วอนรัฐเร่งแก้ด่วน

   วันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชายหาดแหล่งท่องเที่ยว ในจังหวัดระยองหลายหาด เช่น ชายหาดสวนสน ต.เพ และชายหาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมือง ระยอง มีแมงกะพรุนถ้วยจำนวนมาก ถูกคลื่นซัด เข้าเกยหาด โดยซากแมงกะพรุนต่างสะสมเข้ามากองบนหาดทราย ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ บางส่วนเริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็น และคาดว่าจะมีแมงกะพรุนลอยตามกระแสคลื่นเข้ามาตายสะสมอีกเป็นจำนวนมาก

   นายวิรัตน์ บุตรสุวรรณ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186 ม. 6 ต.แกลง อ.เมือง ระยอง ผู้ประกอบการร้านค้าชายหาดสวนสน บอกว่า แมงกะพรุนถ้วย เข้ามาเกยชายหาด ตั้งแต่เย็นวานนี้แล้ว และก็มีเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งตนเองยึดอาชีพให้เช่าห่วงยาง อยู่ชายหาดสวนสน มานาน 5-6 ปี ไม่เคยพบว่า จะมีแมงกะพรุนเข้ามาตายเป็นจำนวนมากอย่างนี้ จึงส่งผลกระทบอย่างมาก เนื่องจากนักท่องเที่ยว ไม่กล้ามาเดินชายหาด ไม่กล้าลงเล่นน้ำ เพราะมีแมงกะพรุนลอยอยู่ในน้ำทะเล และบนหาดทรายเต็มไปหมด ไม่มีใครมาเช่าห่วงยาง ซึ่งปกติวันหยุดจะมีรายได้ 2,000 บาทขึ้นไป

   นายวิรัตน์ เผยอีกว่า วันนี้ไม่ได้สักบาทเดียว ผู้ประกอบการคนอื่นๆ ก็ย่ำแย่เหมือนกัน ที่สำคัญนักท่องเที่ยวบางคนที่ไม่รู้ หากลงไปเล่นน้ำก็จะเกิดอันตราย เพราะบางคนแพ้แมงกะพรุน ก็จะคันเป็นผื่นแดง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเก็บซากแมงกะพรุนออกไป เพราะทิ้งไว้ให้เน่า ทำให้เสียบรรยากาศการท่องเที่ยว และเป็นอันตราย กับนักท่องเที่ยว

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แมงกะพรุนดังกล่าวตายลอยเกยตามชายหาด ตั้งแต่หาดแหลมแม่พิมพ์จนถึงหาดสวนสน หาดแม่รำพึง รวมระยะทางยาวกว่า 30 กิโลเมตร

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์