ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกใจ! ศพเหยื่ออีโบลาถูกทิ้งข้างถนนหลายวัน ที่แท้ยังไม่ตาย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2557 18:00 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ไลบีเรียเดินทางเข้าเก็บศพชายคนหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเสียชีวิตจากไวรัสอีโบลา และถูกทิ้งไว้ข้างถนนมานานหลายวัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพบว่า ชายคนนี้แท้จริงแล้วยังมีชีวิตอยู่...

ชายวัย 37 ปีรายนี้ เชื่อกันว่าเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัส 'อีโบลา' ไปแล้ว เพราะเขานอนนิ่งไม่ไหวติงใดๆ อยู่ข้างถนนแห่งหนึ่งในกรุงมอนโรเวีย เมืองหลวงของประเทศไลบีเรีย มานานหลายวัน โดยเจ้าหน้าที่กำลังจะทำการห่อร่างของเขา ก่อนจะพบว่าเขายังมีชีวิตอยู่ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องและปรบมือของฝูงชนจำนวนมากที่มามุงดูเหตุการณ์

ข่าวแนะนำ

ฝูงชนจำนวนมากมามุงดูเจ้าหน้าที่เก็บศพผู้ป่วยอีโบลา
ฝูงชนจำนวนมากมามุงดูเจ้าหน้าที่เก็บศพผู้ป่วยอีโบลา

ภาพเหตุการณ์นี้ถูกทีมข่าวของสำนักข่าว เอบีซี บันทึกเอาไว้ได้โดยบังเอิญ ขณะที่พวกเขากำลังถ่ายทำข่าวเกี่ยวกับศพของผู้เสียชีวิตจากไวรัสอีโบลาที่ถูกทิ้งไว้กลางถนน เนื่องจากเตียงในโรงพยาบาลมีไม่เพียงพอ

ภายในคลิปวิดีโอ ดร.ริชาร์ด เบสเซอร์ ผู้สื่อข่าวของเอบีซี กำลังพูดถึงชายรายนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่เก็บศพฉีดยาฆ่าเชื้อและกำลังหอศพของเขาเพื่อนำไปประกอบพิธีศพ ก่อนที่ใครบางคนจะตะโกนขึ้นมาว่า "เขายังมีชีวิตอยู่" และพบว่าชายคนนี้ขยับมืออยู่จริงๆ หน่วยกู้ชีพจึงรีบพาชายคนนี้ส่งโรงพยาบาล โดยยังไม่ทราบอาการล่าสุดของเขา แต่ดร.เบสเซอร์ เชื่อว่า ชายคนนี้อาจมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีโบลาผู้ป่วยไลบีเรียมอนโรเวียคลิปวีดีโอแอฟริกาตะวันตกผู้เสียชีวิตอีโบลา ระบาดข่าวต่างประเทศอีโบล่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:33 น.