ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตกใจ! ศพเหยื่ออีโบลาถูกทิ้งข้างถนนหลายวัน ที่แท้ยังไม่ตาย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2557 18:00 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ไลบีเรียเดินทางเข้าเก็บศพชายคนหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเสียชีวิตจากไวรัสอีโบลา และถูกทิ้งไว้ข้างถนนมานานหลายวัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพบว่า ชายคนนี้แท้จริงแล้วยังมีชีวิตอยู่...

  ชายวัย 37 ปีรายนี้ เชื่อกันว่าเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัส 'อีโบลา' ไปแล้ว เพราะเขานอนนิ่งไม่ไหวติงใดๆ อยู่ข้างถนนแห่งหนึ่งในกรุงมอนโรเวีย เมืองหลวงของประเทศไลบีเรีย มานานหลายวัน โดยเจ้าหน้าที่กำลังจะทำการห่อร่างของเขา ก่อนจะพบว่าเขายังมีชีวิตอยู่ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องและปรบมือของฝูงชนจำนวนมากที่มามุงดูเหตุการณ์

  ฝูงชนจำนวนมากมามุงดูเจ้าหน้าที่เก็บศพผู้ป่วยอีโบลา

  ภาพเหตุการณ์นี้ถูกทีมข่าวของสำนักข่าว เอบีซี บันทึกเอาไว้ได้โดยบังเอิญ ขณะที่พวกเขากำลังถ่ายทำข่าวเกี่ยวกับศพของผู้เสียชีวิตจากไวรัสอีโบลาที่ถูกทิ้งไว้กลางถนน เนื่องจากเตียงในโรงพยาบาลมีไม่เพียงพอ

  ภายในคลิปวิดีโอ ดร.ริชาร์ด เบสเซอร์ ผู้สื่อข่าวของเอบีซี กำลังพูดถึงชายรายนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่เก็บศพฉีดยาฆ่าเชื้อและกำลังหอศพของเขาเพื่อนำไปประกอบพิธีศพ ก่อนที่ใครบางคนจะตะโกนขึ้นมาว่า "เขายังมีชีวิตอยู่" และพบว่าชายคนนี้ขยับมืออยู่จริงๆ หน่วยกู้ชีพจึงรีบพาชายคนนี้ส่งโรงพยาบาล โดยยังไม่ทราบอาการล่าสุดของเขา แต่ดร.เบสเซอร์ เชื่อว่า ชายคนนี้อาจมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อีโบลาผู้ป่วยไลบีเรียมอนโรเวียคลิปวีดีโอแอฟริกาตะวันตกผู้เสียชีวิตอีโบลา ระบาดข่าวต่างประเทศอีโบล่า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้