ราชินี BMX เลื่อนกลับอุดรฯ เผยดีใจคนไทยมีความสุข

ข่าว

  ราชินี BMX เลื่อนกลับอุดรฯ เผยดีใจคนไทยมีความสุข

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2557 19:24 น.

   น้าสาวดีใจได้รับโทรศัพท์จาก "อแมนดา คาร์" หลานสาวเหรียญทอง BMX เผยช่วงนี้งานเยอะเหนื่อย แต่ภูมิใจ ดีใจ เห็นคนไทยมีความสุข ด้านนายกเล็กเตรียมงานรำวงย้อนยุครับขวัญ

   เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก บ้านหนองเม็ก หมู่ 15 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นางชลณิชา พึ่งโพธิ์ น้าสาวของ "อแมนดา คาร์" สาวนักปั่นรถจักรยาน BMX โดยนางชลณิชา เผยว่า เมื่อช่วงเช้าได้รับโทรศัพท์จากพี่ละมุน คุณแม่ของน้องอแมนดา ว่าได้มีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการ การเดินทางกลับจากวันที่ 7 ต.ค. 57 เป็นวันที่ 8 ต.ค. 57 ช่วงเช้า ซึ่งได้มีการเปลี่ยนแปลงสายการบินด้วยจากกำหนดการเดิมสายการบินนกแอร์ มาเป็นสายการบินไทย ซึ่งจะเดินทางถึงอุดรธานีในช่วงเช้า และได้กำชับเรื่องการทำความสะอาดบ้านให้ดีที่สุด เพราะจะมีผู้ติดตามและเดินทางเข้าสู่พิธีการต้อนรับในตัวอำเภอเมืองอุดรธานี ซึ่งจะมีการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

   นายชลณิชา เผยอีกว่า จากนั้นก็จะเดินทางไปสู่อำเภอหนองหาน และเดินทางต่อไปที่บ้านหนองเม็ก ซึ่งที่นั่นเทศบาลตำบลหนองเม็กจะมีพิธีสู่ขวัญบายศรีให้น้องอแมนดา มอบของที่ระลึก ในเวลาต่อมา จะมีการประกวดส้มตำ จากหลายๆ ชุมชน โดยมีกรรมการคือ น้องอแมนดา เป็นผู้ชิมและตัดสิน จะมีการแสดงรำวงย้อนยุค และเป็นสิ่งที่แม่ของอแมนดาชื่นชอบ

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อแมนดา คาร์ ได้โทรศัพท์ไปหาน้าสาว ที่บ้านหนองเม็ก ซึ่งน้าสาวได้ยังบอกว่า มีผู้สื่อข่าวอยู่ที่บ้านเราเยอะมาก ซึ่งอแมนดาได้ฝากถามว่า ชาวหนองเม็กดีใจหรือเปล่า ที่อแมนดาได้เหรียญทองให้กับบ้านเรา ซึ่งน้าสาวได้ตอบไปว่า ทั่วทั้งจังหวัด ทั่วทั้งประเทศดีใจหมดทุกคน รู้สึกดีใจมาก อแมนดาบอกว่า นั่นคือสิ่งที่หนูต้องการ อแมนดาต้องการเห็นคนไทยทุกคนมีความสุข และดีใจ

   นางชนณิชา กล่าวอีกว่า ตนได้รับโทรจากหลานสาวรู้สึกดีใจมาก ที่หลานมีเวลาโทรหา หลานยังบอกว่าอยากกลับบ้านเรามากๆ คิดถึงญาติพี่น้องทุกคน

   ด้านนางละมุน พึ่งโพธิ์ ได้โทรไปหาน้องสาว และได้บอกว่า นับตั้งแต่ น้องอแมนดา คาร์ ได้เหรียญทอง ออกงานบ่อย เหนื่อย ไม่ค่อยมีเวลาของตนเองมากนัก แต่มีความสุขมาก ภูมิใจและสุขใจที่เห็นคนไทยมาขอถ่ายรูป อแมนดา คาร์ ดูแล้วมีความสุข นึกไม่ถึงว่า คนไทยจะรักอแมนดามากมายขนาดนี้ และได้บอกต่อไปว่า ผลไม้ที่น้องอแมนดา ชอบคือ ฝรั่ง หรือบักสีดา (ลูกฝรั่ง) ตนสงสารลูกสาวมาก ตอนนี้เหนื่อยมาก

   ขณะที่ นายปณพล ภูมิวัตร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองเม็ก กล่าวว่า การเลื่อนการเดินกลับ จากวันอังคารที่ 7 เป็นวันพุธที่ 8 ตุลาคมนี้ เนื่องจากว่า ในวันที่ 7 ทางจังหวัดอุดรธานีมีติดภารกิจที่สำคัญ กลัวว่าการต้อนรับคณะนักกีฬาเหรียญทองเอเชียนเกมส์ จะไม่ดีเท่าที่ควร จึงขอเลื่อน หลังคณะลงเครื่องที่สนามบินอุดรธานีแล้ว จะมีคณะไปต้อนรับ ทางจังหวัดจัดขบวนจักรยาน ประมาณ 200 คัน ร่วมขบวน หลังจากนั้นไปไหว้สิ่งศักด์สิทธิ์และจัดพิธีต่างๆ อยู่ในบริเวณห้างเซ็นทรัล หลังจากนั้นก็จะเดินทางมาที่บ้านหนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ทางเทศบาลก็จัดการฉลองเหรียญทองให้กับนักปั่นสาว BMX เหรียญทอง ด้วยรำวงย้อนยุคอย่างสนุกสนาน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์