ข่าว
100 year

สลด เหยียบกันตายคางานเทศกาลอินเดีย 32 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2557 17:29 น.
SHARE

เกิดเหตุเหยียบกันตายที่งานเทศกาลของศาสนาฮินดูในภาคตะวันออกของอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 32 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้คนจำนวนมากแห่มาร่วมเทศกาล 'ดุชเซห์รา' เทศกาลฉลองชัยชนะของความดีต่อความชั่วร้ายของศาสนาฮินดู ที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งในเมืองปัทนา รัฐพิหาร ทางตะวันออกของประเทศอินเดีย ก่อนเกิดเหตุการณ์บางอย่าง สร้างความแตกตื่น ทำให้เกิดการเหยียบกัน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 32 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก และมีผู้บาดเจ็บอีก 15 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบภาพจากโทรทัศน์ เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดการเหยียบกัน โดยมีข่าวลือว่า ในขณะที่ผู้คนพยายามเคลื่อนที่ไปข้างหน้าเพื่อออกจากพื้นที่ หลังจากเทศกาล ดุชเซห์รา จบลง มีสายไฟฟ้าตกใส่ผู้คน ทำให้เกิดความแตกตื่น ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บางคนกล่าวว่า ภายในสถานที่จัดงานมีแสงสว่างไม่เพียงพอ หลังจากพิธีจบลง

ทั้งนี้ เหตุเหยียบกันตายเกิดขึ้นบ่อยครั้งตามงานเทศกาล หรือพิธีกรรมทางศาสนาใหญ่ๆ ของอินเดีย ซึ่งประชาชนจำนวนจะมารวมตัวกันในสถานที่เล็กๆ โดยมีมาตรการรักษาความปลอดภัย หรือมาตรการควบคุมฝูงชนเพียงเล็กน้อย เมื่อเดือน ต.ค.ปีก่อน เกิดเหตุเหยียบกันตายในรัฐมัธยประเทศ ภาคกลางของอินเดีย มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 110 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหยียบกันตายเทศกาลดุชเซห์ราฮินดูเมืองปัทนารัฐพิหารอินเดียพิธีกรรมศาสนาข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้