ไลฟ์สไตล์
100 year

โจ๋บุกเดี่ยวบ้านนักธุรกิจจีน ไฟฉายตีหน้ากวาดทรัพย์เฉียด 2 ล.

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2557 18:15 น.
SHARE

คนร้ายก่อเหตุ ย่องเบาบ้านนักธุรกิจชาวจีน พร้อมทำร้ายร่างกายอ่วม ฉกทรัพย์ไปเกือบ 2 ล้านบาท ตร.เร่งล่าคนร้าย...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 4 ต.ค. ร.ต.ท.ชาญชล พรหมชนะ พนักงานสอบสวน สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์และทำร้ายเจ้าของบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือด้วย เหตุเกิดภายในหมู่บ้าน เลขที่ 807/99 หมู่บ้านภุมรินทร์ หมู่ 8 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.ท.ปรากฏ นาคใหญ่ สว.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวกึ่งทาวน์เฮาส์ 4 ชั้น ขนาดใหญ่ พื้นที่ประมาณ 50 ตารางวา มีรั้วสูงล้อมรอบ พบเจ้าของบ้าน คือ นายหวัง เส้งชิง อายุ 43 ปี และนางลี จิงอี้ อายุ 42 ปี สองสามีภรรยาสัญชาติจีน โดยนางลี จิงอี้ อยู่ในสภาพที่ถูกทำร้ายที่ใบหน้าจนบวมปูด

นายหวัง เปิดเผยว่า ตนและภรรยาเป็นนักธุรกิจที่จัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อยู่ที่ศูนย์การค้าเซียร์รังสิต และอีกหลายแห่ง โดยพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ โดยอยู่กัน 4 คน มีตน ภรรยา ลูกชาย และแม่บ้าน ขณะเกิดเหตุ ตนไม่อยู่บ้าน ติดธุระอยู่ข้างนอก จนเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. นางลี ภรรยา ได้โทรศัพท์มาบอกว่าถูกคนร้ายเข้ามาชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายในบ้าน ตนจึงรีบกลับมา พบว่าภรรยาบาดเจ็บที่ใบหน้า ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพาภรรยาไปหาหมอที่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ก่อนจะกลับมารอตำรวจที่บ้าน

ด้าน นางลี เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเข้านอนแล้วและกำลังหลับอยู่ที่ชั้น 2 ของบ้าน โดยไม่ได้ล็อกห้องนอน ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 1 คน เข้ามาในห้องของตน และใช้ไฟฉายที่คนร้ายถือมานั้นตีเข้าที่ตาข้างซ้ายและแก้มข้างขวา จนได้รับบาดเจ็บ และคนร้ายได้ไปหยิบมีดพับออกมาขู่ว่าเอาทรัพย์สินซ่อนไว้ที่ไหน ให้เอามาให้หมด ด้วยความกลัวตนจึงไม่กล้าส่งเสียงร้อง และหยิบกระเป๋าสะพายของตนเองส่งให้คนร้าย ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป ก็มีไอโฟน 4s ไอโฟน 3Gs แมคบุ๊ก pro สร้อยพระจีนหยก 1 องค์ แหวนเพชร 2 วง สร้อยเพชร 1 เส้น เช็คธนาคาร นาฬิกาโรเล็กซ์ 3 เรือน และอื่นๆ อีก รวมทั้งสิ้นมูลค่าประมาณหนึ่งล้านหนึ่งแสนแปดหมื่นบาท

จากการการสอบสวน เจ้าหน้าที่พบร่องรอยที่คนร้ายใช้หลบหนีและใช้เป็นเส้นทางปีนกำแพงเข้ามาทางด้านหลังบ้านเพราะมีร่องรอยเหยียบย่ำและกิ้งไม้หัก อีกทั้งจะได้ประสานงานศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 ปทุมธานี มาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาร่องรอยและลายนื้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้เป็นแนวทางในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาชญากรรมจีนตีนแมวฉกทรัพย์สภ.คูคตลำลูกกาปทุมธานีคูคตลักทรัพย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:18 น.