จ่อจัดระเบียบหาบเร่แนว รพ.ศิริราช 'สุขุมพันธุ์' ปัดรังแกผู้ค้า

ข่าว

  จ่อจัดระเบียบหาบเร่แนว รพ.ศิริราช 'สุขุมพันธุ์' ปัดรังแกผู้ค้า

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2557 16:30 น.

   กทม.จัดระเบียบหาบเร่ฝั่งแนวรั้วโรงพยาบาลศิริราช ดีเดย์ 8 ต.ค.นี้ ผู้ว่าราชการ กทม. ยันไม่ได้รังแกผู้ค้า แต่เป็นการจัดพื้นที่ให้เป็นระเบียบเพื่อคืนทางเท้าประชาชน 

   เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบรมราชชนก และเยี่ยมกองอำนวยการร่วมฯ ศิริราช ณ โรงพยาบาลศิริราช ว่า ได้กำชับการประสานงานกับหน่วยงานของกรุงเทพมหานครให้มีความพร้อมตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง ในการอำนวยความสะดวกด้านเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน และอำนวยความสะดวกตามที่มีการประสานมา

   นอกจากนี้ทางกรุงเทพมหานคร ยังได้มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบถาวรที่โรงพยาบาลศิริราชเพื่อป้องกันน้ำท่วม ส่วนการจัดระเบียบหาบเร่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลศิริราช กทม.จะจัดระเบียบฟุตปาธฝั่งติดกับรั้วโรงพยาบาลก่อน โดยจะยกเลิกจุดผ่อนผันตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม เป็นต้นไป ส่วนฝั่งตรงข้ามก็จะพิจารณาในการยกเลิกจุดผ่อนผันตามความเหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ ยืนยันว่าการจัดระเบียบหาบเร่ไม่ได้เป็นการรังแกผู้ค้า แต่เป็นการจัดพื้นที่ให้เป็นระเบียบ เพื่อคืนทางเท้าทางสัญจรให้กับประชาชน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์