เรืองไกร เล็งจับผิดกรุ สนช. ข้องใจ ขรก.รวยร้อยล้าน

ข่าว

  เรืองไกร เล็งจับผิดกรุ สนช. ข้องใจ ขรก.รวยร้อยล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2557 15:37 น.

   “เรืองไกร” เล็งจับผิดกรุสมบัติ สนช. เตรียมเก็บข้อมูลตรวจสอบหาความผิดปกติ ข้องใจ ขรก.ประจำมีทรัพย์สินมาก 200-300 ล้าน

   วันที่ 4 ต.ค. นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมาย พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่หลายคนมีทรัพย์สินจำนวนมากว่า ขณะนี้กำลังเก็บข้อมูลบัญชีทรัพย์สินของ สนช.อยู่ เพื่อตรวจสอบว่าใครมีทรัพย์สินผิดปกติอะไรบ้าง จะตรวจสอบความผิดปกติของทุกคน โดยเฉพาะคนที่เป็นข้าราชการประจำแต่มีทรัพย์สินมากถึง 200-300 ล้านบาท ถ้าไม่มีอาชีพอื่นประกอบหรือมีมรดกเก่าอยู่ก่อนแล้ว มีแต่เงินเดือนข้าราชการอย่างเดียว ยิ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะมีทรัพย์สินมากมายขนาดนี้

   ทั้งนี้ นายเรืองไกร ยังยกตัวอย่าง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ที่มีทรัพย์สิน 355 ล้านบาท พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผบ.ตร. ที่มีทรัพย์สิน 100 กว่าล้านบาท พร้อมกล่าวต่อว่า ก็จะไปเก็บข้อมูลตรวจสอบว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ รวมถึงพล.อ.นพดล อินทปัญญา ที่ คนยื่นเรื่องต่อศาลปกครองไม่ให้ ป.ป.ช. เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินต่อสาธารณชนก็จะไปตรวจสอบดูว่า เหตุใดจึงอยากให้เปิดเผย และทรัพย์สินจำนวน 21 ล้านบาท มีอะไรผิดปกติหรือไม่หรือ กรณี สนช. ที่เป็นอดีต ส.ว. หลายคน ก็จะไปเปรียบเทียบบัญชีทรัพย์สินในสมัยเป็น ส.ว.ว่ามีการเปลี่ยนแปลงผิดปกติหรือไม่ ยืนยันว่า ให้ความสนใจและจะเดินหน้าตรวจสอบแน่นอน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์