ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เชียงใหม่ล่าโจรบาปพาลูกเมียตระเวนงัดตู้บริจาค

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2557 17:59 น.
SHARE

ตำรวจ จ.เชียงใหม่ ล่าโจรใจบาป พาลูกเมียตระเวนแกล้งไปไหว้พระ อาศัยช่วงพระเณรเผลองัดตู้บริจาค คาดได้เงินกว่าหมื่นบาทหลบหนีไป ตร.เผยงัดตู้มาหลายแห่งแล้ว

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 57 ร.ต.ท.เกษมสิษฐ์ ต่อกัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจาก นายอาทิตย์ สายชลอัมพร อายุ 27 ปี รับมอบอำนาจมาจากเจ้าอาวาสวัดพันเตา ถนนพระปกเกล้า ต.พระสิงห์ ว่า ทางวัดได้ถูกคนร้าย 2 คน ผัวเมีย เป็นชาย 1 คน หญิงหนึ่ง อุ้มลูกน้อยขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง เข้ามาจอดหน้าวิหาร และทำทีเดินขึ้นไปกราบไว้พระประธานในวิหารของวัด อาศัยช่วงพระเณรเผลองัดตู้บริจากของวัด โดยเลือกเอาธนบัตรฉบับละ 100,500 และ 1,000 บาทไปเท่านั้น เศษธนบัตรและเงินเหรียญไม่เอา ใส่กระเป๋าถือสีฟ้า คาดว่าคนรายได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาทหลบหนีไป เมื่อตำรวจไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางวัดที่บันทึกไว้ เห็นภาพคนร้ายที่เป็นชายและใบหน้าค่อนข้างชัดเจนเดินลักษณะคนขาเป๋ ส่วนภรรยาที่มาด้วยจะอุ้มลูกน่าจะไม่เกิน 6 เดือนมาด้วย เมื่อเดินผ่านกล้องกล้องวงจรปิดของทางวัดพยายามจะอุ้มลุกวิ่งหนี เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้กล้องจับภาพใบหน้าได้

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ร้อยตำรวจโทเกษมสิษฐ์ ต่อกัน พนักงานสอบสวน เผยว่า คนร้าย 2 ผัวเมียคู่นี้มีพฤติการณ์อุ้มลูกน้อยบังหน้าขี่รถ จยย.ตระเวนไปงัดตู้บริจาคตามวัดหลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดของบางวัดจับภาพได้ชัดเจน ขณะนี้ตำรวจกำลังติดตามล่าตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ภาคเหนือวัดพันเตาตู้บริจาคสภ.เมืองเชียงใหม่งัดตู้บริจาคลักทรัพย์โจร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:15 น.