ไลฟ์สไตล์
100 year

ททท. ชี้เหตุฆ่า 2 นักท่องเที่ยวอังกฤษ ไม่กระทบยอดจองเที่ยวเกาะเต่า

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2557 12:32 น.
SHARE

ททท. ดันเกาะเต่าโมเดลต้นแบบเฝ้าระวังความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม เผยเหตุฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวอังกฤษ ไม่กระทบยอดจองนักท่องเที่ยว ตั้งเป้าทั้งปีชาวยุโรปเที่ยวไทย 6 ล้านคน ผ่านมา 8 เดือน มาแล้วกว่า 4 ล้านคน...

นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในช่วงเกิดเหตุฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวอังกฤษนั้น ตรงกับช่วงโลว์ซีซั่น จึงไม่กระทบกับยอดจองของนักท่องเที่ยวในอังกฤษและตลาดยุโรป โดยเชื่อมั่นว่า ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บรรยากาศการท่องเที่ยวของไทยจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากยุโรป

ข่าวแนะนำ

หลังจากเกิดเหตุฆาตกรรม นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาเกาะเต่าตามปกติ
หลังจากเกิดเหตุฆาตกรรม นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาเกาะเต่าตามปกติ

ทั้งนี้ คาดว่าใน 3 เดือน จะมีนักท่องเที่ยวจากยุโรปมาเที่ยวประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคน จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ตลอดทั้งปี ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวยุโรปเข้ามาเที่ยวเมืองไทย 6 ล้านคน หลังผ่านไป 8 เดือน ขณะนี้มียอดนักท่องเที่ยวยุโรปเข้ามาประเทศไทยแล้วประมาณ 4 ล้านคน

เล็งจัดทำแผนให้เกาะเต่าเป็นโมเดลต้นแบบเฝ้าระวังความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม
เล็งจัดทำแผนให้เกาะเต่าเป็นโมเดลต้นแบบเฝ้าระวังความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม

ส่วนการจับกุมผู้ต้องหาได้ในวันนี้ จะยิ่งสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยช่วงปลายปีนี้ด้วย ซึ่งหลังจากนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมจัดทำแผนให้เกาะเต่าเป็นโมเดลต้นแบบเฝ้าระวังความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม คาดว่าประชาคมเกาะเต่า จะนำเสนอแผนเข้ามาภายใน 2-3 วันนี้ ก่อนเร่งดำเนินการเป็นรูปธรรมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าฝรั่งเกาะเต่าททท.ฆ่าข่มขืนโลว์ซีซั่นยอดจองของนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวยุโรปเกาะเต่าโมเดลโมเดลต้นแบบเฝ้าระวังท่องเที่ยวไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:58 น.