เปิดเวทีวิชาการ พท.สมุทรสาคร เยาวชนร่วมลับสมองอื้อ

ข่าว

  เปิดเวทีวิชาการ พท.สมุทรสาคร เยาวชนร่วมลับสมองอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2557 14:01 น.

   เปิดเวทีแข่งขันความเป็นเลิศทางวิชาการ "ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ" ชวนเยาวชน พท.สมุทรสาคร ร่วมลับสมอง 4 ด้าน...

   เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนอนุบาลสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันความเป็นเลิศทางวิชาการ ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ ครั้งที่ 8 ปีการศึกษา 2557 โดยมีนายวิจักขณ์ ชินโคตรพงศ์ นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร นายพิศุทธิ์ วีระจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ นายวุฒิชัย สุริยะสุนทร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสมุทรสาคร พร้อมคณะครู ผู้ปกครอง เข้าร่วมในครั้งนี้

   นายวุฒิชัย สุริยะสุนทร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสมุทรสาคร กล่าวว่า สำหรับโครงการความเป็นเลิศทางวิชา "ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ" เป็นโครงการในความรับผิดชอบของโรงเรียนอนุบาลสมุทรสาคร โดยการสนับสนุนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร และการสนับสนุนด้านงบประมาณโดย ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ ซึ่งโครงการนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีการศึกษา 2550 และดำเนินการต่อเนื่องมาทุกปีจนปัจจุบันนับเป็นปีที่ 8 แล้ว โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับประถมศึกษา ป.2-ป.6 ในจังหวัดสมุทรสาคร ได้มีเวทีการแข่งขัน เพื่อพัฒนาศักยภาพสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ส่งเสริมให้ใฝ่รู้ ใฝ่เรียน

   สำหรับลักษณะการทดสอบจะแบ่งเป็น 4 ด้าน คือ 1. ความถนัดทางภาษา 2. ความถนัดด้านจำนวน 3.ความถนัดด้านเหตุผล และ 4.ด้านมิติสัมพันธ์โดยในปีนี้มีโรงเรียนเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 70 โรงเรียน มีนักเรียนจำนวน 1,415 คน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์