ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดเวทีวิชาการ พท.สมุทรสาคร เยาวชนร่วมลับสมองอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2557 14:01 น.
SHARE

เปิดเวทีแข่งขันความเป็นเลิศทางวิชาการ "ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ" ชวนเยาวชน พท.สมุทรสาคร ร่วมลับสมอง 4 ด้าน...

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนอนุบาลสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันความเป็นเลิศทางวิชาการ ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ ครั้งที่ 8 ปีการศึกษา 2557 โดยมีนายวิจักขณ์ ชินโคตรพงศ์ นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร นายพิศุทธิ์ วีระจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ นายวุฒิชัย สุริยะสุนทร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสมุทรสาคร พร้อมคณะครู ผู้ปกครอง เข้าร่วมในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายวุฒิชัย สุริยะสุนทร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสมุทรสาคร กล่าวว่า สำหรับโครงการความเป็นเลิศทางวิชา "ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ" เป็นโครงการในความรับผิดชอบของโรงเรียนอนุบาลสมุทรสาคร โดยการสนับสนุนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร และการสนับสนุนด้านงบประมาณโดย ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ ซึ่งโครงการนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีการศึกษา 2550 และดำเนินการต่อเนื่องมาทุกปีจนปัจจุบันนับเป็นปีที่ 8 แล้ว โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับประถมศึกษา ป.2-ป.6 ในจังหวัดสมุทรสาคร ได้มีเวทีการแข่งขัน เพื่อพัฒนาศักยภาพสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ส่งเสริมให้ใฝ่รู้ ใฝ่เรียน

สำหรับลักษณะการทดสอบจะแบ่งเป็น 4 ด้าน คือ 1. ความถนัดทางภาษา 2. ความถนัดด้านจำนวน 3.ความถนัดด้านเหตุผล และ 4.ด้านมิติสัมพันธ์โดยในปีนี้มีโรงเรียนเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 70 โรงเรียน มีนักเรียนจำนวน 1,415 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แข่งขันความเป็นเลิศวิชาการสมุทรสาครข่าวการศึกษาไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐสังคมวุฒิชัย สุริยะสุนทรละมูล ลือสุขประเสริฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:20 น.