ไลฟ์สไตล์
100 year

รุดช่วย2ครอบครัวหญิงชรา ไฟไหม้บ้านคลอกลูกพิการดับ

ทีมข่าวภูมิภาค
4 ต.ค. 2557 14:24 น.
SHARE

นายกเหล่ากาชาดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย ปภ. และ พม. รุดมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือ 2 ครอบครัวหญิงชรา จากเหตุเพลิงไหม้บ้านทำให้ลูกชายพิการเสียชีวิตในกองเพลิง  

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. มีรายงานว่า นางจารุวรรณ โพธิกุฏสัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายเดชา พลกล้า หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาฬสินธุ์ และคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางไปเยี่ยม ให้กำลังใจกับ นางตัน ทิพย์วงษ์ อายุ 60 ปี และนางแต้ม กงกาหงส์ อายุ 89 ปี หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน เมื่อกลางดึกวันที่ 2 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ นายมนต์ ทิพย์วงษ์ ลูกชายพิการถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับครอบครัวนางตัน ทิพย์วงษ์ จำนวน 13,000 บาท ถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค บริโภค ผ้าห่ม ครอบครัว นางแต้ม กงกาหงส์ จำนวน 10,000 บาท สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาฬสินธุ์ มอบเงินสดครอบครัวละ 2,000 บาท ถุงยังชีพ ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ เบื้องต้นจะมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาบ้านที่ถูกไฟไหม้หลังละ 33,000 บาท และค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ลูกชายพิการตายในกองเพลิงตัน ทิพย์วงษ์กาฬสินธุ์ช่วยเหลือหญิงชรา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:07 น.