แมตช์ผีบอก "บอลไทย I LOVE YOU"

ข่าว

  แมตช์ผีบอก "บอลไทย I LOVE YOU"

  ป๋อง กพล

  4 ต.ค. 2557 11:14 น.

  คุณได้ชมเกมฟุตบอลชายไทยในรอบรองชนะเลิศกันหรือไม่ ผมเชื่อได้เลยว่าร้อยละ 90 ของคนที่ติดตามอ่านคอลัมน์ของผมนั้น น่าจะได้ชมเกมนัดนี้ผ่านสายตาของพวกคุณแน่นอน และถ้าใครได้ชมแล้ว ผมอยากลองถามพวกคุณกันหน่อยว่า พวกคุณมีความคิดเห็นในเกมนี้อย่างไรบ้าง แต่คงไม่ต้องถามมากหรอกมั้งครับ เพราะว่าหลายๆ คนคงจะให้คำตอบออกมาเป็นเหมือนกันหมดว่า เจ้าภาพ......

  สวัสดีครับทุกท่าน กลับมาพบมาเจอกันเหมือนเช่นเคย กับกระผม นายป๋อง กพล คนรูปไม่หล่อ พ่อไม่รวย แต่มีหัวใจพองโต ที่รอมอบให้กับสาวๆ สวยๆ ทุกคน วันเสาร์แบบนี้ เรามาว่ากันถึงข่าวฮอตฮิตก่อนดีกว่านะครับ หลังจากสิ้นเสียงนกหวีดของกรรมการที่มีชื่อว่า โมฮาเหม็ด อับเดลคาริม อัลซารูนี่ จาก ยูเออี สิ้นเสียงลง มันก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกมาเป็นอย่างมาก กับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น ว่ามันเป็นกลางหรือชายน้อยกันแน่ จ๊ากกกก!! ไม่ใช่บ้านทรายทองนะครับ อ้าวหรือ!!! โทษทีๆๆๆ เอาเป็นว่า ไม่เป็นกลางละกัน ซึ่งอันนี้ต้องบอกเลยนะครับว่า มันก็อาจจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ หรืออาจจะไม่เป็นแบบนั้นก็เป็นได้ เอาเป็นว่า เกมนั้นมันจบไปแล้วปล่อยมันไป

  มาถึงเกมชิงเหรียญทองแดงกันบ้าง ผมได้ชมเกมนี้แล้วรู้สึกเสียดายมากๆ เลยครับ เพราะเกมนี้เราสู้กับเค้าได้สูสีมากๆ แต่ขาดแค่จังหวะสุดท้ายของเกมเราไม่เฉียบขาดพอเท่านั้นเอง และการพลาดแค่จังหวะเดียวของเราในเกมนี้ ก็ทำให้ราเสียประตู น่าเสียดายนะครับที่พวกน้องๆ ไม่ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอลไทย

  แต่มาถึงตรงนี้ ผมบอกเลยนะครับว่า พวกคุณทำผลงานได้สุดยอดมากๆ แล้วครับ เราก้าวมาถึงตรงนี้ และก็สู้กับทีมระดับโลกอย่างเกาหลีได้ สู้กับทีมอย่างอิรักได้ พวกคุณจงภูมิใจเถอะนะครับ ว่านะตอนนี้ เวลานี้ พวกเราพัฒนาทีมของเราให้ก้าวขึ้นมาได้ในอีกระดับหนึ่งแล้ว ทีมที่หลายๆ คนมองว่าจะไปได้ไกลขนาดไหนในเอเชียนเกมส์ ทีมที่ผสมผสานและลงตัวมากที่สุดอีกหนึ่งทีมของทีมชาติไทย ทีมที่ทำให้คนไทยทั้งชาติยิ้มได้อย่างมีความสุข และผมอยากจะบอกต่อไปอีกนิดนึงเลยว่า ผมอยากให้เก็บทีมชุดนี้ไว้ และพัฒนาทีมชุดนี้ต่อไป ไม่อยากให้ทีมชุดนี้เหมือนสายลม ที่หอบเอาลมเย็นๆ มาให้ความสุขกับเราแค่ชั่วครั้งชั่วคราว แต่อยากจะให้เป็นลมที่คอยพัดโบกให้พวกเราได้รับรู้ถึงมันตลอดไป ฝากไปถึงผู้ใหญ่ทุกท่านด้วยละกันนะครับ

  จบเรื่องบอลไทยไป เรามาว่ากันถึงบอลนอกกันบ้างดีกว่า สุดสัปดาห์รวมไปถึงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องบอกเลยว่า เป็นอะไรที่สนุกสนานตื่นเต้นมากๆ นะครับ ส่วนผลการแข่งขันคงรู้กันไปแล้ว และคงไม่ต้องบอกอะไรมากนัก สำหรับเกมสุดสัปดาห์ ข้ามเลยมาถึงเกมกลางสัปดาห์ ในฟุตบอลถ้วยใหญ่ กันดีกว่า ก็ขอแสดงความเสียใจกับเด็กหงส์ทุกท่านกันด้วยนะครับ ที่พ่ายแพ้ในเกมนัดเยือน ผมเข้าใจครับว่า พวกคุณเพิ่งผ่านเกมลีกมา ก็เลยอาจจะทำให้มีอาการเหนื่อยล้ามาบ้าง อันนี้เข้าใจกันได้นะครับ เพราะฉะนั้นสู้ต่อไปนะครับ และก็ขอแสดงความเสียใจด้วย ที่พวกคุณต้องมาเสียสถิติไม่แพ้ใครในบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปีนะครับ ส่วนทีมอย่าง เรือใบก็ดี ที่เสมอ และทีมอย่างเชลซีที่ออกไปเยือนแล้วเฉือนชนะมาได้ ก็ขอแสดงความยินดีกันด้วย ส่วนทีมของผม ก็ไม่มีอะไรจะพูถึงมากมายนัก มันก็แค่ผลงานที่ดูแบบว่าจะแสนธรรมดา เพราะทีมผู้มาเยือนนั้น เป็นทีมที่มาจากประเทศที่มีสถิติที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนักเวลาออกมาเยือนทีมจากอังกฤษ เพราะฉะนั้นผลการแข่งขันที่ออกมาก็ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ แค่จะรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย กับการซัด 3 ดอก ของเทพเวลเบคเท่านั้นเอง อิอิ นี่มันฟอร์มของนักเตะระดับโลกชัดๆ เลย ไม่แปลกใจเลยนะครับว่า ที่แฟนปืนหลายๆ คนจะเอ่ยปากเรียกเค้าว่า นิว อองรี

  แต่คงยังไม่ใช่จากปากผมแน่นอน เพราะต้องรอเวลาพิสูจน์กันอีกสักพักนึง อย่าเพิ่งด่วนดีใจกันไป เพราะว่าถ้าเค้าดีจริงๆ แมนฯยู คงไม่ปล่อยออกจากทีมมาแน่นอน เชื่อป๋องเถอะ

  พอดีกว่า ไม่อยากเขียนล่ะ เดี๋ยวคนจะหมั่นไส้ผมเอาได้ ก่อนจากกันไปวันนี้ ฝากข่าวนิดนึงนะครับ เพราะว่าเดือนนี้เป็นเดือนของเทศกาลของวันฮาโลวีน และก็มีหลายที่ หลายงานที่เกิดขึ้น แต่มีงานนึงที่ผมอยากจะเชิญคุณๆ ทุกท่านไปร่วมกัน เพราะว่ามันมีการจัดงานวิ่งหนีผีที่สิงคโปร์ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ ผมเลยอยากจะชวนเชิญทุกท่านไปร่วมวิ่งหนีผีกัน โดยครั้งนี้ผมถือว่าเป็นครั้งแรกของไทยเลยก็ว่าได้ ที่ผมจะเชิญชวนคุณทุกท่านไปจอยกัน แต่ผมคงพาทุกคนไปทั้งหมดไม่ได้แน่ๆ ก็เลยอยากจะเชิญคุณทุกท่านไปร่วมคัดตัว เพื่อหาตัวแทนของคนไทยไปร่วมวิ่งหนีผีกัน โดยผมจะเปิดรับสมัครและคัดตัวกันในวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคมนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อหาผู้โชคดี 2 ท่าน เป็นชาย 1 หญิง 1 ใครที่สนใจ ก็ไปเจอกันได้นะครับ ฝากข่าวบอกต่อกระจายกันไปด้วย ถ้าใครอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็ติดตามได้ในรายการเดอะช็อคของผมทุกวันที่ fm101 ตั้งแต่เวลา เที่ยงคืนครึ่งเป็นต้นไป ฝากด้วยนะครับ วันนี้ลาไปก่อนแล้วนะครับ เสาร์หน้ากลับมาเจอกันใหม่ ที่เก่าเวลาเดิม กับผม นายป๋อง กพล เจ้าของลัทธิ ลิงลม อันเกรียงไกร สวัสดีครับ

  พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

  ลิเวอร์พูล VS เวสต์บรอม ถึงเวลาหรือยัง หลายๆ คนตั้งคำถาม กับผลงานของหงส์แดงในปีนี้ ผมก็ไม่อาจจะรู้ได้เหมือนกันนะครับว่า มันจะถึงเวลาหรือยัง และเมื่อไหร่ แต่นัดนี้ หงส์แดงตะแคงตีนเดิน ได้เปิดบ้านของตัวเอง ต้อนรับทีมอันดับเหนือกว่ากว่าเวสต์บรอม ก็คงจะบอกว่า มันคงจะเป็นงานง่ายละครับ เพราะวัดกันจริงๆ ก็ห่างกันแค่แต้มเดียว (ในสายตาเด็กหงส์นะ) เพราฉะนั้น ผมก็คงจะไม่เขียนอวยทีมเจ้าบ้านก็คงจะไม่ได้ ผลงานที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไรก็ไม่รู้สำหรับเจ้าบ้าน ขอส่งแรงเชียร์ให้หงส์แดงชนะ เพื่อคืนความสุขให้กับเด็กหงส์ซะทีเถอะ สาธุ ฟันธง ชนะ แต่เหนื่อย

  แอสตันวิลล่า VS แมนฯซิตี้

  เริ่มกลับมาเป็นสิงห์ผยองทีมเดิมอีกครั้ง สิงห์ที่แค่ผงาดได้ชั่วครั้งชั่วคราว นัดนี้เปิดบ้านต้อนรับแชมป์เก่า เรือใบสีฟ้า บอกได้เลยว่า ตายอย่างเดียว ไม่น่าจะรอดพ้นเงื้อมือของใบเรือไปได้ ถึงแม้ว่า ทุกครั้งที่พวกเค้าได้เล่นในบ้าน พวกเคาจะพอมีลูกฮึดอยู่บ้าง แต่ผมบอกได้เลยว่า ฮึดอย่างไร ก็ไม่รอดอยู่ดี ฟันธงไปเลย ซิตี้ บุกคว้า 3 แต้มเชือดเจ้าบ้านตายคารัง 2 เม็ดแน่นอน

  แมนฯยู VS เอฟเวอร์ตัน

  3 วันดี 4 วันไข้ สำหรับ ผลงานของทั้ง 2 ทีมนี้ หลายๆ คนตั้งข้อสงสัยถึงความเก่งกาจของทั้ง 2 กุนซือว่า สุดท้ายแล้ว เก่งจริงหรือไม่ รายของกุนซือเจ้าบ้านนั้น ผมไม่ค่อยห่วงหรอก แต่ของทีมเยือนนั้น ออกลูกตื้อให้เห็นได้ ถึงแม้ฝั่งทีมเยือน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาจะโกงความตายมาได้ แต่กับนัดนี้ ถ้าทำผลงานได้แค่นั้นละก็ บอกได้เลยว่า เหนื่อยครับ เพราะปิศาจแดงเกมรุกหน้ากลัวครับ ติดแค่นัดนี้ จะไม่มีกองหน้ากัปตันทีมอย่างหมูบินลงสนาม ก็อาจจะทำให้ดูตกๆ ลงไปบ้าง แต่ผมมองว่า การขาดหมูบินนัดนี้ จะทำให้ฟาลเกา ได้โชว์ฟอร์มยิงได้แน่ๆ ฟันธงไปเลย ปิศาจแดงเปิดบ้านเฉือนแบบหืดจับดีกว่า เด็กผีว่ายังไง

  เชลซี VS อาร์เซนอล

  ลอนดอนดาร์บี้แมตช์ ที่ผมอยากจะบอกว่า 2 นัดติดแล้วนะ สำหรับปืนใหญ่ของผม นัดนี้ ต้องออกไปเยือนทีมโคตรเขี้ยว เจ้าของอู่รถบัสอย่างเชลซี อันนี้บอกตามตรงเลยว่า หนักใจมากๆ ครับ และรูปเกมที่เกิดขึ้นนั้น ผมบอกเลยว่า มันคงจะอึดอัดน่าดู และเป็นเกมที่ต้องใช้สมาธิอยู่ตลอดเวลา เพราะใครพลาดแค่ครั้งเดียว นั่นอาจมาถึงการพ่ายแพ้ได้ทันที เพราะฉะนั้น ผมเลยมองว่า เสมอกันไปเถอะ ชื่นใจกันทั้ง 2 ฝ่ายจริงๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์