พิลึก!! งานหลวงเวียงละกอนลำปาง จัดเดินแฟชั่นหน้าวัดพระธาตุฯ

ข่าว

  พิลึก!! งานหลวงเวียงละกอนลำปาง จัดเดินแฟชั่นหน้าวัดพระธาตุฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2557 10:14 น.

   ชาวลำปางและนักท่องเที่ยวเป็นหมื่นคนงงเดินแฟชั่นโชว์หน้าวัดพระธาตุลำปางหลวงที่เป็นอารามหลวงศักดิ์สิทธิ์เมืองลำปางมากว่า 1,300 ปี หลายฝ่ายเห็นไม่เหมาะสมเสียดายเงินงบจัด 15 ล้านบาท

   จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 3 ตุลาคม ที่บริเวณหน้าวัดพระธาตุลำปางหลวง ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานหลวงเวียนละกอน ซึ่งจัดโดยสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง ที่ได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดลำปาง ให้ดำเนินโครงการด้วยงบประมาณ 15 ล้านบาท โดยมีนายธานินทร์ สุภาแสน ผวจ.ลำปาง เป็นประธานเปิดงานมีประชาชนชาวลำปางและนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คน แต่ทำให้ผู้ชมต้องแปลกใจและเห็นว่าเป็นการไม่เหมาะสมที่ในงานจัดให้มีการเดินแฟชั่นโชว์หน้าวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองมานานกว่า 1,300 ปี

   หลายคนกล่าวว่า ตั้งใจจะมาชมวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนลำปางในอดีตและประวัติความเป็นมาของวัด แต่เน้นมีการจัดแฟชั่นโชว์ให้สาวเดินหน้าลานวัดซึ่งเป็นเรื่องไม่สมควร ซึ่งก่อนหน้านั้นงานหลวงเวียงละกอนลำปางเคยจัดมาหลายครั้งแล้วติดต่อกัน แต่งดการจัดงานมานานถึง 20 ปี ซึ่งละครั้งการจัดงานจะเน้นให้คนชมรู้ประวัติความเป็นมาของวัดพระธาตุลำปางหลวงเป็นหลัก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 05:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์