ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ภูเก็ต รวบนักย่องเบาปีนห้องนักท่องเที่ยวรัสเซีย ลักมือถือ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2557 09:04 น.
SHARE

คนร้าย ย่องปีนกำแพงโรงแรมริมหาดกะรน ต.กะรน เข้าขโมยโทรศัพท์มือถือนักท่องเที่ยว ชาวรัสเซีย ขณะนอนหลับ ตร.ตามรวบตัวได้ สารภาพตลอดข้อกล่าวหา

วันที่ 4 ต.ค.เมื่อเวลา 00.30 น. พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ต.อศลย์ จิรักษา สว.สส.สภ.กะรน, ร.ต.อ.มนัส วงษ์แก้ว รอง สว.สส.สภ.กะรน, ร.ต.ต.สุรเชษฐ ดำใส รอง สว.สส.สภ.กะรน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอีกจำนวนหนึ่งร่วมกันจับกุมตัว นายทุ่ง เต้าทอง อายุ 28 ปี อยู่ที่ 89/5 บ.โนนหอม ต.อ้อมกล อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พร้อมด้วยของกลาง 1.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ YAMAHA รุ่น SPARK115 สีบรอนซ์ ติดแผ่นป้ายขทพ 370 อุดรธานี 2.หมวกกันน็อก สีดำ จำนวน 1 ใบ (สวมใส่ขณะก่อเหตุ) 3.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ HUAWEI รุ่น U 9200 จำนวน 1 เครื่อง 4.เสื้อแจ็กเกต สีเขียว-เทา จำนวน 1 ตัว(สวมใส่ขณะก่อเหตุ) 5.เสื้อยืด คอกลม สีแดง จำนวน 1 ตัว (สวมใส่ขณะก่อเหตุ) 6.กางเกงขาสั้นแบบสามส่วน ลายสก๊อต สีเทา จำนวน 1 ตัว (สวมใส่ขณะก่อเหตุ)

ข่าวแนะนำ

โดยจับกุมได้ที่บริเวณ หน้าห้องเช่าเลขที่ 39/24 ซ.ยอดเสน่ห์ (พระใหญ่) ถ.เจ้าฟ้า(ตะวันตก) ม.10 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปโดยเข้าช่องทางที่ไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในกระทำความผิดหรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร”

พ.ต.ท.โสภณ กล่าวว่า ในการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจาก Mr. ALEKSKANDR DAKHOV อายุ 26 ปี สัญชาติรัสเซีย ว่า ถูกคนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ HUAWEI รุ่น U 9200 จำนวน 1 เครื่อง ราคาประมาณ 13,000 บาท ไป ขณะนอนพักผ่อนอยู่ที่ห้อง 5202 โรงแรมแห่งหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 1 ต.ค.นี้ หลังจากได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คิดว่าคนร้ายจะหลบหนี จนกระทั่งเจอรถต้องสงสัยตามที่พยานระบุ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นSPARK หมายเลข ขทธ 370 อุดรธานี ตรวจสอบทราบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มีนายทุ่ง เต้าทอง อายุ 28 ปี เป็นเจ้าของผู้ครอบครองรถ ปัจจุบันได้พักอยู่ที่ ห้องเช่าเลขที่ 39/24 ซ.ยอดเสน่ห์ ม.10 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบ นายทุ่ง เต้าทอง กำลังล้างรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว และพบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย อยู่ในกระเป๋ากางเกงที่นายทุ่ง สวมใส่ ขณะล้างรถจักรยานยนต์

เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่ สภ.กะรน และเจ้าหน้าที่ให้ดูกล้องวงจรปิดขณะปีนกำแพงโรงแรม และเดินลัดเข้าไปในสนามหญ้าโรงแรมแล้วปีนเข้าห้องผู้เสียหายขโมยทรัพย์สินดังกล่าว ก่อนจำนนต่อหลักฐาน และให้การรับสารภาพ ว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยมีนายเอ อายุ 25 ปี เป็นคนขับรถจักรยานยนต์และดูต้นทาง ส่วนนายทุ่ง ผู้ต้องหาเป็นคนเข้าไปขโมยโทรศัพท์ของผู้เสียหายดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวนายเอ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยโทรศัพท์มือถือนักท่องเที่ยวรัสเซียนอนหลับคนร้ายย่องเบาปีนกำแพงทุ่ง เต้าทองริมหาดกะรนตร.รวบตัวสารภาพข้อกล่าวหาโสภณ บริรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:46 น.