คู่มือคนเมือง : บอกเลยไม่ควรพลาด! รวมที่สุดของโปรโมชั่น 'โมบาย เอ็กซ์โป'

ข่าว

คู่มือคนเมือง : บอกเลยไม่ควรพลาด! รวมที่สุดของโปรโมชั่น 'โมบาย เอ็กซ์โป'

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2557 08:05 น.

  บันทึก

  นอกจากจะรวมเอาหลากหลายแบรนด์ชั้นนำมาออกบูธ ทั้งโชว์ ขาย และเปิดจองรุ่นใหม่ๆ ในงาน "ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป" ยังมีทีเด็ดที่ยั่วยวนชวนให้ควักกระเป๋าเงิน ซึ่งบอกได้เพียงว่าพิเศษสุดๆ ภายในงานเท่านั้น!…

  ถ้าพูดถึงความเป็นที่สุด! ของโปรโมชั่นชวนซื้อในงานนี้ หลายคนอาจจะเทใจให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่างกาแล็คซี่ โน้ต 4 ของซัมซุง ซึ่งแม้จะลดราคาเพียง 1,000 บาท สำหรับผู้ซื้อ 100 คนต่อวัน แต่ก็ถูกใจคนที่ตั้งใจมาซื้อโน้ต 4 ภายในงานนี้อย่างแน่นอน เพราะซัมซุงจัดเต็มกับของแถม รวมมูลค่าแล้วก็เบาๆ กว่า 5,000-8,000 บาท เราเลยได้เห็นสีสันการต่อคิวยาวเหยียดเพื่อรอซื้อกาแล็คซี่ โน้ต 4 กันไปตั้งแต่ก่อนเปิดงาน

  แน่นอนว่า... ขึ้นชื่อเป็นมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศทั้งที โปรโมชั่นดีๆ ไม่ได้มีอยู่แค่บูธเดียว! คู่มือคนเมือง "ไทยรัฐออนไลน์" ตามหา "5 ที่สุด" ของโปรโมชั่นที่การันตีได้ว่า... จัดเต็มเป็นพิเศษแค่ภายในงาน มาฝากทุกท่าน เผื่อใครอยากเปลี่ยนเครื่อง อยากซื้อให้สมาชิกในครอบครัว ให้แฟน ให้ญาติ จะได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจภายใต้ความคุ้มค่า…

  โปรโมชั่นให้เลือกเพียบ!
  โปรโมชั่นให้เลือกเพียบ!


  ไอโฟน 5เอส
  อาจเพราะกระแสของไอโฟน 6 และไอโฟน 6 พลัส แต่ละผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) เลยพากันมากระหน่ำราคาไอโฟน 5เอส กันแบบดุเดือด ทีเด็ดที่ว่าก็คือ... ราคาเริ่มต้นเครื่อง 16GB อยู่ที่ 13,900 บาท แต่มีเงื่อนไขคือผูกแพ็กเกจการใช้งานตั้งแต่ 6-12 เดือน (แล้วแต่กรณี) และต้องจ่ายค่ายบริการล่วงหน้าอีกด้วย แต่จากราคาแล้วก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะลดลงมาหลายพันบาททีเดียว

  นอกจากนี้ ยังมีการพ่วงเพื่อนพ้องน้องพี่ตระกูล "ไอ" มาทำโปรโมชั่นด้วย อย่างไอโฟน 5ซี และไอแพดรุ่นต่างๆ ซึ่งไอโฟน 5ซี นั้น ก็มีราคาพิเศษเริ่มต้นไม่ถึง 5,000 บาทออกมาให้เห็นแล้วซักระยะ (ติดแพ็กเกจการใช้งานประมาณ 2 ปี) ส่วนโปรโมชั่นที่ถือเป็นของแถมยั่วใจให้คนซื้อไอโฟน ไอแพด จากโอเปอเรเตอร์ก็คือ ลดค่าแพ็กเกจรายเดือนกว่า 50% สำหรับรุ่นที่นำมาจัดโปรโมชั่น ซึ่งถ้าใช้งานอยู่ในระบบรายเดือนกับค่ายนั้นๆ อยู่แล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่าน่าสนใจ

  เอซุส แพดโฟน เอส
  หลายคนที่ติดตามสเปกมือถืออยู่บ่อยๆ คงจะพอทราบถึงความจี๊ดของเจ้ารุ่นนี้ ซึ่งว่ากันว่าเป็นสเปกเดียวๆ กับในสมาร์ทโฟนระดับราคาไฮเอนด์ ที่ขายกันอยู่ในหลักหมื่นบาทปลายๆ ถึง 20,000 บาท แต่ในงานนี้... เอซุส จัดเต็มเอาแพดโฟน เอส มาประเดิมโปรโมชั่นเปิดจองครั้งแรกในไทย ด้วยราคาแบบยกเซต (ทั้งโฟนและด็อก) ที่ 13,900 บาท และราคาเลขสวย 9,999 บาทสำหรับโฟนอย่างเดียว ถูกใจคนชอบความคุ้มค่าและไม่ได้หมายปองแบรนด์ฮิตในตลาดมือถือแน่นอน

  ได้ใกล้ชิดหลากรุ่น หลายแบรนด์ กันในงานนี้
  ได้ใกล้ชิดหลากรุ่น หลายแบรนด์ กันในงานนี้


  Wellograph
  นี่ก็เป็นอีกความพิเศษเลยทีเดียว! เพราะ Wellograph ยังไม่เคยเปิดตัวในไทยมาก่อน แต่นำมาเปิดขายอยู่ภายในงาน แถมทำราคาได้น่าสนใจจาก 11,900 บาท ลดเหลือ 9,900 บาท ส่วนเรื่องความพิเศษของ Wellograph นั้นคงไม่ต้องพูดถึง เพราะในหมู่คนรักสุขภาพและสาวกแวร์เอเบิล ดีไวซ์ คงรู้กันดี กับความพิเศษของฟิตเนสแทร็กเกอร์รุ่นนี้ ทั้งคุณสมบัติกันน้ำลึก 50 เมตร เป็นรุ่นแรกที่ใช้กระจกแซฟไฟร์ รองรับการใช้งานได้ทั้งไอโอเอส แอนดรอยด์ และวินโดวส์ โฟน แถมยังทำออกมาในรูปแบบนาฬิกาเรือนหรู นอกจากจะใส่เพื่อการออกกำลังกายแล้วยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับหรูหราได้ไม่แพ้กัน

  สมาร์ทโฟน 4จี
  แม้บ้านเราจะยังไม่ได้เข้าสู่ยุค 4จีเต็มตัว แต่เราก็เริ่มเห็นหลายๆ แบรนด์นำเสนอสมาร์ทดีไวซ์ที่รองรับการใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวอยู่หลากหลายรุ่น แม้ว่าราคาในช่วงที่ผ่านมาจะยังคงอยู่ในช่วงใกล้ 20,000 บาท หรือเลยขึ้นไปนิดหน่อย แต่ภายในงานนี้ก็มีหลายแบรนด์เริ่มนำสมาร์ทโฟนรองรับ 4จี ในราคาต่ำกว่า 10,000 บาท มาทำตลาดกันแล้ว ทั้งแบรนด์น้องใหม่จากฝรั่งเศสอย่าง วีโก (Wiko), เบนคิว, ออปโป้, โซนี่, ทรูมูฟ เอช ถือเป็นราคาที่น่าสนใจไม่แพ้มือถือ 3จีทั่วๆ ไป

  สมาร์ทโฟนเรือธง (ตกรุ่น)
  มีหลายค่ายที่นำสมาร์ทโฟน (อดีต) เรือธง ในรุ่นก่อนๆ มาทำราคาแบบลดเกือบ 50% สินค้าประเภทนี้อาจจะไม่ถูกใจคนรักเทคโนโลยีที่ชื่นชอบการเปลี่ยนรุ่นและนิยมเครื่องรุ่นใหม่นัก แต่สำหรับคนที่ไม่ซีเรียสว่าจะต้องถือสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่เพิ่งวางขาย การตามซื้อรุ่นทีเด็ดที่ล่วงเลยมาแล้วในช่วงนี้ก็คงไม่เสียหลาย เพราะมันทำให้ได้ราคาพิเศษ แถมไม่ต้องผูกติดสัญญาการใช้งานอีกด้วย เลือกชมเลือกซื้อกันได้ ที่บูธแอลจี, โซนี่

  คนรักเทคโนโลยีไปกันเพียบ
  คนรักเทคโนโลยีไปกันเพียบ


  แต่ล่าสุด... ได้มีการอัพเดทโปรโมชั่นจากซัมซุงอีกครั้ง! สำหรับผู้ที่ซื้อกาแล็คซี่ แท็บ เอส ทั้งรุ่น 8.4 นิ้ว และ 10.5 นิ้ว รวมถึงกาแล็คซี่ อัลฟ่า ภายในงาน จะได้รับบัตรสมมนาคุณจากเซ็นทรัลมูลค่า 1,500 บาท ซึ่งผู้ที่ซื้อซัมซุงทั้ง 3 รุ่นภายในงานระหว่างวันที่ 2-3 ต.ค. ก็สามารถนำใบเสร็จและสำเนาบัตรประชาชนมารับบัตรสมนาคุณดังกล่าวได้ภายในงาน นอกจากนี้ ผู้ที่ใช้บัตรบัตรเครดิตธนาคารกรุงศรี ซื้อกาแล็คซี่ อัลฟ่า ภายในงาน ยังจะได้รับส่วนลดเพิ่ม เหลือ 16,592 บาท จากเดิม 20,990 บาท อีกด้วย ขณะเดียวกัน กาแล็คซี่ แท็บ ที่บูธ WDS ก็มีการปรับราคาจาก 16,900 บาท เหลือ 14,900 บาท แถมด้วย Cash Back เพิ่มอีก 2,000 บาท

  ซึ่งนอกจากบรรดาโปรโมชั่นเขย่าราคา... ภายในงานยังมีสีสันราคาอุปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาลดราคากัน 30-70% กับสารพัดรุ่น (เก่า) แถมบางสินค้ายังกระชากราคาลงมาเหลือเพียง 99 บาท กับพวกเคสสมาร์ทโฟน คาร์โฮเดอร์ แบตเตอรี่สำรองแบบพกพา ไม้เซลฟี่ ส่วนพวกกล้องติดรถยนต์ จีพีเอส ก็มีทำราคาพิเศษอยู่เช่นกัน แต่บูธออกจะกระจัดกระจายซักหน่อย ต้องเดินหาแถวๆ โซนซี และรอบๆ บริเวณเพนนารีฮอลล์

  ขอให้สนุกกับการเลือกซื้อเทคโนโลยี...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
  03:11

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์