12 ปี วธ.-พม.เร่งสปีดปั้นผลงาน

ข่าว

  12 ปี วธ.-พม.เร่งสปีดปั้นผลงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2557 05:01 น.

   เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ครบรอบ 12 ปี โดยนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม กล่าวว่า จากการดำเนินงานตลอด 12 ปี ภาพลักษณ์ของ วธ. เหมือนเป็นกระทรวงคนแก่ เน้นแต่งาน อนุรักษ์จนมาถึงปัจจุบันได้นำวัฒนธรรมมาสร้างความกินดีอยู่ดี สร้างความมั่งคั่ง และสร้างเกียรติภูมิในชาติ สำหรับก้าวต่อไปของการทำงานวัฒนธรรม จะเน้นการนำสินค้าทางวัฒนธรรมไปต่อยอดเป็นสินค้าสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน การให้บริการด้านศิลปวัฒนธรรม แหล่งองค์ความรู้ เช่น โบราณสถาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอสมุดแห่งชาติ และการสร้างบุคคลในชาติด้วย การส่งเสริมค่านิยม 12 ประการที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล

   พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. กล่าวว่า ตนและข้าราชการทุกคนจะทุ่มเทปฏิบัติงานตามนโยบายที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ โดยนโยบายเร่งด่วน ลำดับแรกที่ต้องขับเคลื่อนให้เกิดเป็นรูปธรรมภายใน 2-3 เดือน ทั้งเรื่องการ ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ การพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิต การช่วยเหลือ ผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งการพัฒนากำลังคน การปรับโครงสร้าง พม. การปรับปรุง ด้านกฎหมาย และการสร้างห้องปฏิบัติการเพื่อเป็นเครื่องมือในการปฏิบัติงาน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 13:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์