ไลฟ์สไตล์
100 year

"ปทุมวัน" ยันเปิดวิทยาเขตไม่ได้ย้ายหนี

ทีมข่าวการศึกษา
4 ต.ค. 2557 05:45 น.
SHARE

รุกแจงเสมา 1 อีกรอบ อุเทนฯ ย้ำ นศ.ห้ามทำผิด-เข้มมาตรการดูแล

รศ.ดร.ปัญญา มินยง อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เปิดเผยถึงกระแสข่าวการย้ายสถาบันไป จ.พิจิตร ว่ายืนยันว่าปทุมวันไม่มีการย้ายไปไหนหรือย้ายหนีใคร เป็นเพียงการเปิดวิทยาเขตที่ จ.พิจิตรเท่านั้น โดยวันที่ตนเข้าพบ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ได้เสนอ ว่าสถาบันมีโครงการจัดตั้งสถาบันที่ จ.พิจิตร ซึ่งอาจทำให้เข้าใจผิดในการสื่อสารว่าจะย้าย หลังจากนี้จะทำหนังสือเข้าพบ รมว.ศึกษาธิการเพื่อชี้แจงอีกครั้งว่าไม่ได้ย้าย อย่างไรก็ตาม โครงการจัดตั้งสถาบันที่ จ.พิจิตร
ขณะนี้ได้วางโครงการเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงเสนอ รมว.ศึกษาธิการ เบื้องต้นคาดว่าจะเปิดคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์ โดยรับนักศึกษาใหม่ไม่ได้ย้ายนักศึกษาที่ปทุมวันในกรุงเทพฯไปเรียนแน่นอน ส่วนที่มีข้อเสนอแนะให้จัดทำเป็นปทุมวันโมเดลในการเป็นสถาบันลักษณะวิชาชีพให้เป็นโรงเรียนประจำนั้น หาก รมว.ศึกษาธิการ ผู้บริหาร ศธ.หรือ คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบอย่างไร ก็คงต้องปรับไปตามความเหมาะสม

ข่าวแนะนำ

สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน
สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

ขณะที่นายสืบพงษ์ ม่วงชู รองอธิการบดีบริหารงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย กล่าวว่า ตนได้ กำชับนักศึกษามาโดยตลอดให้ระมัดระวัง อย่าทำอะไรที่ผิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน ยังรักษาระดับดูแลมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มข้นตามเดิม อาทิ ตรวจค้นอาวุธนักศึกษาก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ปรับเวลาเรียนให้นักศึกษากลับบ้านเร็วขึ้น ส่งรายชื่อหัวโจกให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากมีอะไรเกิดขึ้นหัวโจกกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มแรกที่ต้องถูกสอบสวน เป็นต้น

ด้าน พล.ร.อ.ณรงค์กล่าวว่า การที่ปทุมวันจะย้ายหรือไม่ย้ายเป็นสิทธิของสถาบันไม่เกี่ยวกับตน และ ศธ.ก็ไม่ได้จะไปย้ายปทุมวัน เมื่ออธิการบดีออกมาบอกว่าไม่ย้ายก็คือไม่ย้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปัญญา มินยงย้ายสถาบันพิจิตรสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันเข้าใจผิดสืบพงษ์ ม่วงชูอุเทนถวายนักศึกษาทะเลาะวิวาท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 13:59 น.