"ปทุมวัน" ยันเปิดวิทยาเขตไม่ได้ย้ายหนี

ข่าว

"ปทุมวัน" ยันเปิดวิทยาเขตไม่ได้ย้ายหนี

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2557 05:45 น.

  บันทึก

  รุกแจงเสมา 1 อีกรอบ อุเทนฯ ย้ำ นศ.ห้ามทำผิด-เข้มมาตรการดูแล

  รศ.ดร.ปัญญา มินยง อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เปิดเผยถึงกระแสข่าวการย้ายสถาบันไป จ.พิจิตร ว่ายืนยันว่าปทุมวันไม่มีการย้ายไปไหนหรือย้ายหนีใคร เป็นเพียงการเปิดวิทยาเขตที่ จ.พิจิตรเท่านั้น โดยวันที่ตนเข้าพบ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ได้เสนอ ว่าสถาบันมีโครงการจัดตั้งสถาบันที่ จ.พิจิตร ซึ่งอาจทำให้เข้าใจผิดในการสื่อสารว่าจะย้าย หลังจากนี้จะทำหนังสือเข้าพบ รมว.ศึกษาธิการเพื่อชี้แจงอีกครั้งว่าไม่ได้ย้าย อย่างไรก็ตาม โครงการจัดตั้งสถาบันที่ จ.พิจิตร
  ขณะนี้ได้วางโครงการเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงเสนอ รมว.ศึกษาธิการ เบื้องต้นคาดว่าจะเปิดคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์ โดยรับนักศึกษาใหม่ไม่ได้ย้ายนักศึกษาที่ปทุมวันในกรุงเทพฯไปเรียนแน่นอน ส่วนที่มีข้อเสนอแนะให้จัดทำเป็นปทุมวันโมเดลในการเป็นสถาบันลักษณะวิชาชีพให้เป็นโรงเรียนประจำนั้น หาก รมว.ศึกษาธิการ ผู้บริหาร ศธ.หรือ คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบอย่างไร ก็คงต้องปรับไปตามความเหมาะสม

  สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน
  สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

  ขณะที่นายสืบพงษ์ ม่วงชู รองอธิการบดีบริหารงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย กล่าวว่า ตนได้ กำชับนักศึกษามาโดยตลอดให้ระมัดระวัง อย่าทำอะไรที่ผิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน ยังรักษาระดับดูแลมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มข้นตามเดิม อาทิ ตรวจค้นอาวุธนักศึกษาก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ปรับเวลาเรียนให้นักศึกษากลับบ้านเร็วขึ้น ส่งรายชื่อหัวโจกให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากมีอะไรเกิดขึ้นหัวโจกกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มแรกที่ต้องถูกสอบสวน เป็นต้น

  ด้าน พล.ร.อ.ณรงค์กล่าวว่า การที่ปทุมวันจะย้ายหรือไม่ย้ายเป็นสิทธิของสถาบันไม่เกี่ยวกับตน และ ศธ.ก็ไม่ได้จะไปย้ายปทุมวัน เมื่ออธิการบดีออกมาบอกว่าไม่ย้ายก็คือไม่ย้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 17:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์