ปิดอชก. ชิง 7 ทอง ! ไทยลุ้น คาราเต้โด ส่งท้าย

ข่าว

  ปิดอชก. ชิง 7 ทอง ! ไทยลุ้น คาราเต้โด ส่งท้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2557 05:55 น.

   2 นักคาราเต้โดไทยลงสนามส่งท้ายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 วันนี้ (4 ต.ค.) ทั้งทิพวัลย์ คำศรี รุ่น 50 กก.หญิง และธีรวัฒน์ คลังทอง รุ่น 84 กก.ชาย “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคม ชี้ทิพวัลย์มีลุ้นมากที่สุด ส่วนพิธีปิด “อินชอนเกมส์” จะมีขึ้นในเย็นวันเดียวกัน เจ้าภาพเกาหลีใต้ขอสร้างความประทับใจก่อนจาก “บิ๊กแบง” วงบอยแบนด์ชื่อดังเจ้าถิ่นสร้างสีสัน ช่อง 11 และทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดสด เริ่ม 5 โมงเย็น...

   มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ วันนี้ (4 ต.ค.) เดินทางมาถึงวันสุดท้ายของการแข่งขัน จะมีชิงชัยส่งท้าย 7 เหรียญทอง จากคาราเต้ 3 เหรียญทอง เทเบิลเทนนิส 2 เหรียญทอง และซอฟต์บอล 2 เหรียญทอง โดยทัพนักกีฬาไทยยังมีโปรแกรมลงสนาม จากกีฬาคาราเต้ ทั้งทิพวัลย์ คำศรี รุ่น 50 กก.หญิง และธีรวัฒน์ คลังทอง รุ่น 84 กก.ชาย เริ่มเวลาไทย 07.30 น. “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคม กล่าวว่า ทิพวัลย์มีโอกาสได้ลุ้นมากที่สุด

   สำหรับพิธีปิด “อินชอนเกมส์” จะมีขึ้นในเย็นวันเดียวกัน ที่อินชอน เอเซียด เมนสเตเดียม ซึ่งเป็นสนามเดียวกับพิธีเปิด โดยฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันว่า จะเป็นพิธีปิดที่รวบรวมทุกความทรงจำระหว่างการแข่งขัน ซึ่งจะเป็นพิธีปิดที่สร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่เข้าร่วมแน่นอน

   จ้าง จิน ผู้กำกับการแสดงในพิธีปิด กล่าวว่า หัวใจสำคัญของพิธีปิดครั้งนี้ คือ การทำให้ทุกคนที่เข้าร่วมจดจำเมืองอินชอนไปตลอดกาล ซึ่งแสดงถึงความร่วมมือร่วมใจของชาวอินชอน ที่ช่วยกันสร้างให้เกิดเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ขึ้นมา และสร้างให้เอเชียเป็นหนึ่งเดียว การแสดงจะมีความยาว 2.30 ชั่วโมง มีการแสดงศิลปะการเต้นระบำพื้นเมืองของชาวเกาหลีใต้แล้ว ยังจะมีการแสดงลีลาการเล่นเทควันโด ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติของเจ้าภาพด้วย นอกจากนั้น ก็จะมีการฉายภาพช่วงเวลาที่น่าจดจำและช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้น รวมถึงซุปเปอร์สตาร์ของการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆในศึก “อินชอน 2014”

   ขณะที่ศิลปินชื่อดังที่จะเข้าร่วมพิธีปิด ที่เปิดเผยแล้วมี “บิ๊กแบง” วงบอยแบนด์ชื่อดัง แต่จะไม่มีซึงรี หนึ่งในสมาชิกของวงที่มีอาการป่วยร่วมขึ้นเวที เพราะจะต้องเข้ารับการผ่าตัด ยังรวมถึงวงซีเอ็นบลู และเกิร์ลกรุ๊ปซิสตาร์ ส่วนการแข่งขันครั้งต่อไป กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย จะรับหน้าเสื่อจัดในครั้งที่ 18 ในปี 2018 โดยพิธีปิดครั้งนี้ช่อง 11 และทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดสด เวลาไทย 17.00-19.10 น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์