ปิดฉากอินชอนเกมส์ + "คนชนคน" สู่สัปดาห์ 5

ข่าว

  ปิดฉากอินชอนเกมส์ + "คนชนคน" สู่สัปดาห์ 5

  จ่าแฉ่ง

   4 ต.ค. 2557 05:01 น.

   งานเลี้ยงต้องมีเลิกราฉันใด...มหกรรมการแข่งขันกีฬาก็ต้องมีการปิดฉากอำลาฉัน นั้น...และวันนี้ (เสาร์ที่ 4 ตุลาคม) แล้วครับ ที่มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17 หรืออินชอนเกมส์ จะได้เวลาปิดฉากรูดม่าน

   พิธีปิดจะยิ่งใหญ่เกรียงไกรและประทับใจมากน้อยแค่ไหน แฟนกีฬาทั้งหลายติดตามดูชมกันตามอัธยาศัยนะครับ

   แต่ที่วิจารณ์กันหึ่งไปก่อนแล้วและยากที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันอินชอนเกมส์จะแก้ตัวได้คือความ “ไม่เรียบร้อย” ในการจัดการแข่งขัน ความติดขัด และความไม่สะดวกต่างๆ

   ไม่น่าเชื่อว่าประเทศที่ก้าวไปสู่ความเป็น “ประเทศพัฒนาแล้ว” อย่างเกาหลีใต้ จะปล่อยให้เกิดขึ้นจนทีมต่างๆ อิดหนาระอาใจ

   กล่าวกันว่าถ้าจะให้คะแนนกันละก็ เกาหลีจะได้เพียงแค่เกรด C เท่านั้น

   นี่ยังไม่รวมถึงข้อกล่าวหาว่ามุ่งมั่นจะเอาชนะคะคานชาติอื่นมากเกินไป และสร้างความได้เปรียบในหลายประเภทกีฬาจนถึงขนาดมีเสียงบ่นกันหึ่งว่า กีฬาอะไรที่เจอกับเกาหลี

   ก็เตรียมตัวแพ้เอาไว้ก่อน

   แต่ก็เอาเถอะครับ ถึงอย่างไรก็ต้องขอบคุณที่เขามีแก่ใจยอมลงทุนเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเอเชียนเกมส์ให้ถึง 3 ครั้งเข้าไปแล้ว

   ในการจัดแต่ละครั้งต้องลงทุนลงรอนมาก ในขณะที่ความนิยมในกีฬาระดับท้องถิ่นยุคนี้ ก็เริ่มน้อยลง เพราะผู้คนสามารถจะดูกีฬาระดับโลกได้อย่างง่ายดายผ่านการสื่อสารต่างๆ

   แม้แต่อินชอนเกมส์คราวนี้ คนดูก็ค่อนข้างน้อยอย่างน่าใจหาย เข้าใจว่าเกาหลีใต้คงจะขาดทุนไม่น้อยทีเดียว...จึงต้องขอบคุณเขาด้วยอย่างที่ว่า
   สำหรับของไทยเรา ขณะที่จ่าแฉ่งนั่งเขียนต้นฉบับได้มา 12 ทอง ไม่ทราบว่าปิดต้นฉบับแล้วจะได้เพิ่มหรือเปล่า

   ก็ถือว่าพอใช้ได้ และใกล้เคียงเป้าหมาย เพียงแต่ว่าบางเหรียญทองเป็นเหรียญที่ไม่ได้คาดไว้ ในขณะที่คาดไว้ หวังไว้ กลับชวด คงเป็นเรื่องที่จะต้องหาทางแก้ไขต่อไป

   แต่เมื่อมองในภาพรวมก็ถือว่าโอเคครับ ขอปรบมือให้แก่วีรบุรุษ วีรสตรี ของทัพกีฬาไทยเราทุกๆ คน...ที่ทำให้คนไทยพอจะเดินยืดกะเขาได้บ้าง
   ครับ! ก็ขออนุญาตแสดงความคิดความเห็นเรื่องกีฬาเอเชียนเกมส์ เพียงแค่นี้แหละมาทิ้งท้ายด้วยกีฬาคนชนคน หรืออเมริกันฟุตบอล ตามหน้าที่ของจ่าแฉ่งเช่นเคย

   สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ 5 แล้วนะครับ

   และก็ปรากฏว่าแข่งมาถึงบัดนี้มีทีมที่ยังไม่แพ้แค่ 2 ทีมเท่านั้น ได้แก่ อริโซนา คาร์ดินัลส์ กับ ซิน-ซินเนติ เบงกอลล์ ซึ่งสัปดาห์ที่แล้วได้พักทั้งคู่
   มาสัปดาห์นี้ จะกลับมาลงสนามเจอของแข็งทั้ง 2 ทีมเลย เริ่มจาก อริโซนา คาร์ดินัลส์ จะต้องไปเจอเต็ง 2 เดนเวอร์ บรองโกส์ ที่ไมล์ไฮท์สเตเดียม เมืองเดนเวอร์

   จะเอาตัวรอดได้หรือไม่ โปรดติดตามด้วยละกัน มีการถ่ายทอดสดโดยทรูวิชั่นส์ครับ คู่นี้ตี 3 เช้าตรู่วันจันทร์ที่ 6 ตุลาคม ถ้าตื่นไหวอย่าลืมตื่นมาดูด้วยล่ะ

   สำหรับ “เจ้าลายพาดกลอน” ซินซินเนติ เบงกอลล์ ก็จะเจอของแข็งเช่นกัน คือจะต้องซดกับ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ซึ่งแม้สัปดาห์ที่แล้วนักรบกู้ชาติจะแพ้แคนซัส ซิตี้ ยับเยิน แต่สัปดาห์นี้มาแข่งในบ้านตัวเอง น่าจะกลับมาคืนฟอร์มเก่า

   ถือเป็นการพิสูจน์ฝีมือซินซินเนติด้วยครับ

   ล่าสุดเซียนขยับมาเป็นเต็ง 3 เพราะชนะมา 3 ครั้งรวดอย่างว่า

   คู่นี้จะเล่น 7 โมงครึ่ง เช้าวันจันทร์ มีการถ่ายทอดสดอยู่แล้ว ขอเชิญแฟนๆตามลุ้นกันได้

   ถ้าเจ้าลายพาดกลอนไล่ตะปบนักรบกู้ชาติได้อยู่หมัดอีกทีม ก็คงต้องยอมรับละครับว่า ปีนี้เป็นของจริง และที่ได้รับการวางตัวให้เป็นเต็ง 3 ล่าสุดนั้น สมราคาทุกประการ.

   “จ่าแฉ่ง”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 01:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์