ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดฉากอินชอนเกมส์ + "คนชนคน" สู่สัปดาห์ 5

จ่าแฉ่ง4 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

งานเลี้ยงต้องมีเลิกราฉันใด...มหกรรมการแข่งขันกีฬาก็ต้องมีการปิดฉากอำลาฉัน นั้น...และวันนี้ (เสาร์ที่ 4 ตุลาคม) แล้วครับ ที่มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17 หรืออินชอนเกมส์ จะได้เวลาปิดฉากรูดม่าน

พิธีปิดจะยิ่งใหญ่เกรียงไกรและประทับใจมากน้อยแค่ไหน แฟนกีฬาทั้งหลายติดตามดูชมกันตามอัธยาศัยนะครับ

ข่าวแนะนำ

แต่ที่วิจารณ์กันหึ่งไปก่อนแล้วและยากที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันอินชอนเกมส์จะแก้ตัวได้คือความ “ไม่เรียบร้อย” ในการจัดการแข่งขัน ความติดขัด และความไม่สะดวกต่างๆ

ไม่น่าเชื่อว่าประเทศที่ก้าวไปสู่ความเป็น “ประเทศพัฒนาแล้ว” อย่างเกาหลีใต้ จะปล่อยให้เกิดขึ้นจนทีมต่างๆ อิดหนาระอาใจ

กล่าวกันว่าถ้าจะให้คะแนนกันละก็ เกาหลีจะได้เพียงแค่เกรด C เท่านั้น

นี่ยังไม่รวมถึงข้อกล่าวหาว่ามุ่งมั่นจะเอาชนะคะคานชาติอื่นมากเกินไป และสร้างความได้เปรียบในหลายประเภทกีฬาจนถึงขนาดมีเสียงบ่นกันหึ่งว่า กีฬาอะไรที่เจอกับเกาหลี

ก็เตรียมตัวแพ้เอาไว้ก่อน

แต่ก็เอาเถอะครับ ถึงอย่างไรก็ต้องขอบคุณที่เขามีแก่ใจยอมลงทุนเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเอเชียนเกมส์ให้ถึง 3 ครั้งเข้าไปแล้ว

ในการจัดแต่ละครั้งต้องลงทุนลงรอนมาก ในขณะที่ความนิยมในกีฬาระดับท้องถิ่นยุคนี้ ก็เริ่มน้อยลง เพราะผู้คนสามารถจะดูกีฬาระดับโลกได้อย่างง่ายดายผ่านการสื่อสารต่างๆ

แม้แต่อินชอนเกมส์คราวนี้ คนดูก็ค่อนข้างน้อยอย่างน่าใจหาย เข้าใจว่าเกาหลีใต้คงจะขาดทุนไม่น้อยทีเดียว...จึงต้องขอบคุณเขาด้วยอย่างที่ว่า
สำหรับของไทยเรา ขณะที่จ่าแฉ่งนั่งเขียนต้นฉบับได้มา 12 ทอง ไม่ทราบว่าปิดต้นฉบับแล้วจะได้เพิ่มหรือเปล่า

ก็ถือว่าพอใช้ได้ และใกล้เคียงเป้าหมาย เพียงแต่ว่าบางเหรียญทองเป็นเหรียญที่ไม่ได้คาดไว้ ในขณะที่คาดไว้ หวังไว้ กลับชวด คงเป็นเรื่องที่จะต้องหาทางแก้ไขต่อไป

แต่เมื่อมองในภาพรวมก็ถือว่าโอเคครับ ขอปรบมือให้แก่วีรบุรุษ วีรสตรี ของทัพกีฬาไทยเราทุกๆ คน...ที่ทำให้คนไทยพอจะเดินยืดกะเขาได้บ้าง
ครับ! ก็ขออนุญาตแสดงความคิดความเห็นเรื่องกีฬาเอเชียนเกมส์ เพียงแค่นี้แหละมาทิ้งท้ายด้วยกีฬาคนชนคน หรืออเมริกันฟุตบอล ตามหน้าที่ของจ่าแฉ่งเช่นเคย

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ 5 แล้วนะครับ

และก็ปรากฏว่าแข่งมาถึงบัดนี้มีทีมที่ยังไม่แพ้แค่ 2 ทีมเท่านั้น ได้แก่ อริโซนา คาร์ดินัลส์ กับ ซิน-ซินเนติ เบงกอลล์ ซึ่งสัปดาห์ที่แล้วได้พักทั้งคู่
มาสัปดาห์นี้ จะกลับมาลงสนามเจอของแข็งทั้ง 2 ทีมเลย เริ่มจาก อริโซนา คาร์ดินัลส์ จะต้องไปเจอเต็ง 2 เดนเวอร์ บรองโกส์ ที่ไมล์ไฮท์สเตเดียม เมืองเดนเวอร์

จะเอาตัวรอดได้หรือไม่ โปรดติดตามด้วยละกัน มีการถ่ายทอดสดโดยทรูวิชั่นส์ครับ คู่นี้ตี 3 เช้าตรู่วันจันทร์ที่ 6 ตุลาคม ถ้าตื่นไหวอย่าลืมตื่นมาดูด้วยล่ะ

สำหรับ “เจ้าลายพาดกลอน” ซินซินเนติ เบงกอลล์ ก็จะเจอของแข็งเช่นกัน คือจะต้องซดกับ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ซึ่งแม้สัปดาห์ที่แล้วนักรบกู้ชาติจะแพ้แคนซัส ซิตี้ ยับเยิน แต่สัปดาห์นี้มาแข่งในบ้านตัวเอง น่าจะกลับมาคืนฟอร์มเก่า

ถือเป็นการพิสูจน์ฝีมือซินซินเนติด้วยครับ

ล่าสุดเซียนขยับมาเป็นเต็ง 3 เพราะชนะมา 3 ครั้งรวดอย่างว่า

คู่นี้จะเล่น 7 โมงครึ่ง เช้าวันจันทร์ มีการถ่ายทอดสดอยู่แล้ว ขอเชิญแฟนๆตามลุ้นกันได้

ถ้าเจ้าลายพาดกลอนไล่ตะปบนักรบกู้ชาติได้อยู่หมัดอีกทีม ก็คงต้องยอมรับละครับว่า ปีนี้เป็นของจริง และที่ได้รับการวางตัวให้เป็นเต็ง 3 ล่าสุดนั้น สมราคาทุกประการ.

“จ่าแฉ่ง”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กีฬาเฮฮา กับจ่าแฉ่งจ่าแฉ่งทรูวิชั่นส์เจ้าลายพาดกลอนวีรบุรุษวีรสตรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:22 น.