ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 04/10/57

4 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

สภาญี่ปุ่นเคืองผ้าคลุม

โตเกียว-สภาสูงของญี่ปุ่นแถลงชี้แจงกรณีเปิดประชุมสภาล่าช้ากว่ากำหนด 20 นาที เมื่อ 2 ต.ค. หลังสมาชิกสภามีข้อถกเถียงเร่งด่วน กรณีนางมิโดริ มัตสึชิมะ รมว.ยุติธรรม สวมผ้าคลุมไหล่สีแดงเข้าไปในสภา เนื่องจากมีกฎเก่าแก่ห้ามสมาชิกสภาสูงสวมหมวก เสื้อคลุม และผ้าพันคอเข้าไปในสภา แต่ที่ประชุมไม่อาจหาข้อยุติได้ว่า นางมัตสึชิมะทำผิดกฎหรือไม่ ซึ่งนางมัตสึชิมะยืนยันว่าผ้าคลุมไม่ใช่ผ้าพันคอ แต่เป็นส่วนหนึ่งของเสื้อที่สวมใส่ ไม่ถือว่าผิดกฎ.

ข่าวแนะนำ

ดาราสาวแห่ฟ้องกูเกิล

ลอสแอนเจลิส-นายมาร์ตี ซิงเกอร์ ทนายความชาวอเมริกัน ออกแถลงการณ์เมื่อ 2 ต.ค.ในฐานะตัวแทนกลุ่มนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน ซึ่งตกเป็นเหยื่อกลุ่มแฮกเกอร์จารกรรมภาพวาบหวิวส่วนตัวไปจากระบบเก็บข้อมูลออนไลน์ “ไอคลาวด์” และนำไป เผยแพร่ต่อในเว็บไซต์ต่างๆ เมื่อเดือน ก.ย. โดยนายซิงเกอร์ยื่นฟ้องบริษัทกูเกิล อิงค์ เจ้าของเว็บไซต์สืบค้นข้อมูล “กูเกิล” เรียกค่าเสียหายราว 100 ล้านดอลลาร์ เพราะไม่ยอมลบข้อมูลภาพฉาวเวลามีผู้สืบค้น รวมถึงบกพร่องในการป้องกันความปลอดภัยของระบบจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ของผู้ใช้.

จับวัยรุ่นฆ่าไก่เฉียดพัน

เฟรสโน-สำนักงานนายอำเภอในเขตเฟรสโนเคาน์ตี้ รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ แถลงข่าวการจับกุมวัยรุ่น 4 ราย ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุบุกรุกฟาร์มไก่ “ฟอสเตอร์ฟาร์ม” และใช้ไม้กอล์ฟฆ่าไก่ตายราว 920 ตัว เมื่อ 3 ต.ค. โดยผู้ต้องสงสัยที่จะถูกดำเนินคดีในฐานะผู้ใหญ่ ได้แก่ นายแกเบรียล ควินเตโร อายุ 18 ปี แต่ผู้ต้องสงสัยอีก 3 ราย อายุตั้งแต่ 15-17 ปี จะถูกดำเนินคดีในฐานะเยาวชน หลังตำรวจจับกุมทั้งหมดได้เมื่อ 1 ต.ค. โดยอ้างอิงภาพจากกล้องวงจรปิด.

คลื่นกร่อนหาดจาเมกา

เนกริล-สำนักงานด้านสิ่งแวดล้อมและผังเมืองแห่งจาเมกาเผยรายงานสำรวจสถานการณ์ชายหาดทางฝั่งตะวันตกของประเทศ เมื่อ 3 ต.ค. โดยระบุว่า ระดับน้ำทะเลแคริบเบียนที่เพิ่มสูงขึ้นเพราะได้รับผลกระทบจากภาวะโลกร้อน ส่งผลให้ชายหาดฝั่งตะวันตกถูกคลื่นและน้ำทะเลกร่อนเซาะจนทำให้พื้นที่ชายหาดหายไปเฉลี่ยปีละประมาณ 1 เมตรในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะหาดเซเว่น ไมล์ บีช ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกลอสแอนเจลิสเฟรสโนโตเกียวเนกริล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:06 น.