ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ททท.ชู สุสานหอย240ล้านปี พบใหม่ที่ อช.เขาสามร้อยยอด

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ต.ค. 2557 03:50 น.
  SHARE

  ผอ.ททท.ประจวบฯ รุดดูให้เห็นกับตา‘สุสานหอย240ล้านปี’ในอุทยานฯสามร้อยยอด เผยเพิ่งค้นพบใหม่ เชื่อเป็นอีกจุดที่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมธรรมชาติในอุทยานฯ      

  เมื่อเวลา17.30 น.วันที่ 3.ต.ค.57นางอรสา อาวุธคม ผอ.ททท.สนง.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด หลังมีการค้นพบพบสุสานหอยอายุ 240ล้านปีในพื้นที่บริเวณอุทยานฯ

  นายรุ่งโรจน์ อัศวกุลธารินทร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอดได้ให้การต้อนรับ พร้อมกับพาล่องเรือตามร่องน้ำ เทือกเขาป่าหินเทินระยะทาง1 กิโลเมตร ชมระบบนิเวศป่าชายเลนริมสองฝั่ง พบทั้งนกน้ำ ลิงแสม ข่างแว่นถิ่นใต้ ที่มีอยู่ชุกชุมตามป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นแหล่งเพาะฟักสัตว์น้ำวัยอ่อน โดยทางอุทยานฯมีเรือพาย พร้อมเจ้าหน้าที่เป็นวิทยากรบรรยายตลอดเส้นทางล่องเรือ

  นางอรสา ผอ.ททท.กล่าวว่า ตนเองก็เพิ่งทราบจากข่าว ว่ามีการค้นพบสุสานหอยอยา240ล้านปี จึงรีบเดินทางเข้ามาดูเพื่อเป็นข้อมูลในการสนับสนุนในเรื่องของการท่องเที่ยว จากการที่ได้มาเห็น ก็รู้สึกยินดี และประทับใจมาก เชื่ิอว่าสุสานหอยโบราณแห่งนี้ จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวชม และศึกษาป่าชายเลน รวมทั้งด้านโบราณคดี และความเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ ซึ่งททท.พร้อมสนับสนุนอีกทางหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุสานหอยอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด240ล้านปีแหล่งท่องเที่ยวอรสา อาวุธคมผอ.ททท.ประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้