วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านสุดทนแจ้งจับพระ ดวดเหล้าเมาเพี้ยน

ชาวบ้านสุดทนแจ้งจับพระ ดวดเหล้าเมาเพี้ยน

  • Share:

นายอำเภอตะกั่วป่าพา อส.-ตำรวจตรวจในวัด หลังชาวบ้านแจ้งให้ไปดูพระรูปหนึ่งที่ดื่มสุราเป็นอาจิณ เมาแล้วเพี้ยนพูดไม่รู้เรื่อง เจอกำลังเมาแอ๋อยู่ในศาลา จับเป่าแอลกอฮอล์ขึ้นไปถึง 200 มก. จับขึ้นรถสายตรวจไปให้เจ้าคณะตำบลสึก   

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ต.ค.57 นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายเชิดชาย ปัทมยุตานนท์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านบางมรวน นำเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า และชรบ.บางมรวน เข้าตรวจสอบภายในวัดบางมรวน หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีพระลูกวัดรูปหนึ่งชอบดื่มสุรา แล้วเมาเพี้ยน ส่งเสียงดังจนเป็นที่ระอาของชาวบ้าน

เมื่อเข้าไปตรวจสอบ ได้พบกับ พระสมศักดิ์ ชิตุวโร อายุ 52 ปี กำลังเมาแอ๋อยู่ในศาลา ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปสอบถาม พระสมศักดิ์ยอมรับว่าดื่มสุราจริง แต่ไม่ได้ไปรบกวนใคร ตนเป็นพระมาจาก จ.กาฬสินธุ์ มาจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งนี้เมื่อปีที่แล้ว

ทางด้าน นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ตะกั่วป่า นำเครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์ มาให้พระสมศักดิ์เป่า ซึ่งพบว่ามีปริมาณเกินค่ามาตรฐาน เป่าขึ้นไปถึง 220 มิลลิกรัม/เปอร์เซ็นต์ จึงได้นำตัวขึ้นรถสายตรวจ พาไปให้เจ้าคณะอำเภอตะกั่วป่า ทำการสึก โดยพระครูศรีพระริยัติยาการ เจ้าคณะอำเภอได้สึกให้ในทันที พร้อมกับอบรมสั่งสอนไม่ให้ดื่มสุราอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้