ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนกระหน่ำปราจีนบุรี โรงเรียน-บ้านเรือนเสียหายยับ

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2557 02:20 น.
SHARE

ฝนตกกระหน่ำโรงเรียนอนุบาลประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และบ้านเรือนใกล้เคียง ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการประเมินความเสียหาย คาดรู้ผลพรุ่งนี้...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุพายุฝนตกกระหน่ำ ทำให้โรงเรียนอนุบาลประจันตคาม เลขที่ 166 หมู่ 4 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และบ้านเรือนราษฎรใกล้เคียงได้รับความเสียหายจำนวนมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพบว่า โรงเรียนอนุบาลประจันตคาม สังกัด สพป.ปราจีนบุรี เขต 1 ซึ่งเป็นโรงเรียนอนุบาลประจำอำเภอ ถูกพายุฝนถล่มพัดเสียหายจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย ศาลาภักดีคชสาร เป็นศาลาอเนกประสงค์ กว้าง ประมาณ 10 เมตร ถล่มลงมาทั้งหลัง และบริเวณรอบโรงเรียนก็มีต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงมา โดยเฉพาะด้านหลังโรงเรียนมีต้นไม้หักโค่นทับรั้วโรงเรียนและเสาไฟฟ้า ปิดเส้นทางจราจร ด้านหลังโรงเรียนเป็นทางยาว กว่า 300 เมตร ซึ่งเป็นเส้นทางหลักที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมารับลูกหลานที่โรงเรียน ชาวบ้านจึงต้องอ้อมมาด้านหน้าโรงเรียนเพื่อรับลูกหลานกลับบ้าน และอาคารเรียนก็ได้รับความเสียหาย เช่น ฝ้าร่วง หลังคาเปิด เอกสารทั้งหมดเปียกฝน ส่วนความเสียหายคณะครูอาจารย์ จะประเมินความเสียหายในวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้ บ้านเรือนร้านค้าบริเวณ หมู่ 4 ต.ประจันตคาม ได้รับความเสียหาย หลายหลังคาเรือน

จากการสอบถาม นางรัตนา วัฒนใย และนางจันทร์ธิมา เทียนเงิน คุณครูผู้สอน กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. เป็นเวลาที่เด็กนักเรียนกำลังเรียนและทำการสอบ อยู่ๆ ก็มีพายุฝนพัดมาและตกหนักมาก ทำให้ครูและนักเรียนต่างพากันหลบใต้โต๊ะในห้องเรียน เวลาผ่านไปไม่ถึง 15 นาที จึงเปิดประตูออกมาดูพบว่าศาลาอเนกประสงค์ของโรงเรียนถล่มลงมาทั้งหลัง เอกสารการเรียนการสอนเปียกหมด ฝ้าภายในห้องเรียนก็หลุด และน้ำท่วมขังบริเวณหน้าอาคารเรียน ต้นไม้ใหญ่ก็หักโค่นเต็มโรงเรียนไปหมดอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนอนุบาลประจันตคามฝนกระหน่ำประจันตคามปราจีนบุรีพายุฝนพายุถล่มอนุบาลประจันตคาม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:21 น.