เทควันโดสาวกัมพูชา คว้าทองอชก.เหรียญประวัติศาสตร์

ข่าว

  เทควันโดสาวกัมพูชา คว้าทองอชก.เหรียญประวัติศาสตร์

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 18:31 น.

   "กัมพูชา" ได้หรียญทองเอเชียนเกมส์ เหรียญแรกของประเทศแล้ว หลังจาก "ศร เซียพมี" นักเทควันโดสาววัย 19 ปี เอาชนะคู่แข่งชาวอิหร่านได้สำเร็จ...

   3 ต.ค. "ศร เซียพมี" นักเทควันโดสาวชาวกัมพูชา คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์เหรียญแรกของประเทศได้สำเร็จ หลังจากเอาชนะคู่แข่งจากอิหร่านไปได้ในการแข่งขันรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 73 กิโลกรัมหญิง

   ในการแข่งขันเทควันโด รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 73 กิโลกรัมหญิงของศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 หรือ "อินชอนเกมส์" ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เกิดเรื่องฮือฮาขึ้นเมื่อ "ศร เซียพมี" สาวชาวกัมพูชา วัย 19 ปี เอาชนะ "ฟาเตเมห์ รูฮานี" จากอิหร่าน ในรอบชิงเหรียญทอง ด้วยคะแนน 7-4 คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์เหรียญแรกของกัมพูชาได้สำเร็จ

   ใน "อินชอนเกมส์" ครั้งนี้ กัมพูชาส่งนักกีฬาร่วมแข่งทั้งหมด 20 คน ใน 7 ชนิดกีฬา โดยลงแข่งเทควันโด 3 คน และเหรียญทองจาก "ศร เซียพมี" เป็นเหรียญรางวัลแรกของทัพนักกีฬาเขมร

   ทั้งนี้ กัมพูชา เข้าร่วมแข่งเอเชียนเกมส์มาทั้งหมด 3 ครั้ง โดยครั้งแรกเมื่อปี 1962 ได้ 1 เหรียญทองแดง และปี 1970 ได้ 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ล่าสุด ปี 2014 ได้ 1 เหรียญทอง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์