'พัทลุง' สั่งเตรียมรับมือ อุทกภัย-ดินถล่ม

ข่าว

  'พัทลุง' สั่งเตรียมรับมือ อุทกภัย-ดินถล่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 17:58 น.

   รอง ผวจ.พัทลุง สั่งเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม ในระยะ 3-4 วันนี้ เนื่องจาก มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกชุกเพิ่มมากขึ้น

   วันที่ 3 ต.ค.57 นายสุรินทร์ เพชรสังข์ รอง ผวจ.พัทลุง กล่าวว่า ตามที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพัทลุง ได้รับแจ้งจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยว่า ในช่วงวันที่ 4-7 ต.ค.57 ร่องมรสุมเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงเป็นช่วงๆ ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนกลาง ซึ่งลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกชุกเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ คลื่นลมบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง จะมีคลื่นสูง

   ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม สร้างความเสียหายแก่ชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน จึงขอให้อำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเล ที่ราบต่ำริมน้ำไหลผ่าน ที่ลาดเชิงเขา และพื้นที่เสี่ยงภัย ได้รับทราบเกี่ยวกับอันตรายอันเกิดจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรง โดยให้เตรียมการป้องกันและระมัดระวังอันตรายจากภัยดังกล่าวในระยะ 3-4 วันนี้

   ทั้งนี้ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบเขื่อน ฝาย อ่าง และคันกั้นน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมีประชาชนไปใช้บริการจำนวนมาก เพื่อป้องกันจากภัยธรรมชาติดังกล่าวด้วย และขอให้อำเภอต่างๆ ดำเนินการตามขั้นตอนของแผนป้องกันภัยตลอด 24 ชม. พร้อมทั้งรายงานให้สำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพัทลุง ทราบทุกระยะที่หมายเลขโทรศัพท์-โทรสาร 074-620-300 จนกว่าสถานการณ์จะสิ้นสุด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์