วอนช่วย แม่ค้าป่วยแขนใหญ่สู้ชีวิต ทรมานรอคิวผ่าตัดนาน 4ปี

ข่าว

  วอนช่วย แม่ค้าป่วยแขนใหญ่สู้ชีวิต ทรมานรอคิวผ่าตัดนาน 4ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 17:47 น.

   วอนช่วยเหลือแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง สุดทรมานแขนโตใหญ่ หนักเกือบ 20 กิโลกรัม หลังผ่าตัดเนื้อร้ายที่เต้านม แพทย์ระบุเป็นโรคต่อมน้ำเหลืองอุดตัน แต่ต้องรอคิวผ่าตัดอีก 4 ปี...

   เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณร้านขายอาหารตามสั่ง ที่อยู่ริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ถูกปลูกเป็นเพลิง มุ่งด้วยหลังคาใบจาก พบนางสำรวย ศิริพันธุ์ อายุ 56 ปี และนายอำนาจ ศิริพันธุ์ อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 23 ม.3 ต.บ้านขวาง อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา สองสามีภรรยา คู่ทุกข์คู่สุข ที่ช่วยกันขายอาหารตามสั่ง เพื่อเก็บหอมออมเงิน ไว้เป็นค่าเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช ในขณะที่แขนของนางสำรวยมีลักษณะแขนซ้าย ที่บวมใหญ่ ตั้งแต่ต้นแขนจนถึงปลายนิ้ว รวมน้ำหนักเกือบ 20 กิโลกรัม ทำให้ต้องใช้ชีวิตประจำวันด้วยความอยากลำบาก และตนเองก็รู้สึกทุกข์ทรมาน เนื่องจากแขนที่มีน้ำหนักมาก และทำให้หัวไหล่ต้องรับน้ำหนัก จะขายอาหารตามสั่ง ต้องใช้แขนขวาข้างเดียวในการทำอาหาร ส่วนแขนด้านซ้ายที่บวมใหญ่ ช่วยหยิบจับของได้บ้างเล็กน้อย

   นางสำรวย เปิดเผยต่อว่า อาการแขนที่บวมใหญ่นั้น เริ่มมาจากเมื่อ 7 ปีก่อน เคยได้รับการผ่าตัดเต้านมเนื้อ จากพบเนื้อร้ายในเต้านม หลังจากนั้นแขนด้านซ้าย ก็เริ่มมีอาการใหญ่ขึ้นเลย จนมีน้ำหนักเกือบ 20 กิโลกรัม นานเกือบ 5 ปีแล้ว ซึ่งเคยไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราช แพทย์วินิจฉัยโรค ว่า ตนเป็นโรคต่อมน้ำเหลืองอุดตัน ทางโรงพยาบาลจึงได้ส่งตนไปรักษาตัวต่อที่ รพ.ศิริราช โดยนัดตรวจทุกๆ 6 เดือน ซึ่งตนก็ได้ไปตามนัดมาแล้ว 3 ครั้ง และทางแพทย์ได้บอกว่า อีก 4 ปีถึงจะได้คิวผ่าตัด ซึ่งตนก็ได้รอมาเกือบ 2 ปีแล้ว

   "ขณะนี้รู้สึกปวดทนไม่ไหว และก็ใช้ชีวิตประจำวันลำบาก ทำให้ตนเองรู้เครียดมาก และเบื่อหน่ายตนเอง อีกทั้งชีวิตครอบครัวก็ลำบาก เนื่องจากสามี อายุ 60 ปีแล้ว ทำให้ต้องเกษียณอายุจากการเป็น รปภ. ครอบครัวต้องขาดรายได้ ซึ่งขณะนี้ต้องออกมาช่วยขายอาหารตามสั่งด้วยกัน"

   พร้อมระบุ ปัจจุบันมีรายได้จากการขายอาหารเพียงวันละ 600-1,000 บาท เงินที่ได้มาต้องเก็บออมไว้ เพื่อนำไปเป็นค่าเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช โดยมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งละประมาณ 800 บาท ส่วนบ้านที่มีอยู่ ก็ถูกน้ำท่วมซ้ำซาก ทำให้ตนและสามีต้องออกมาเช่าบ้านอยู่ จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือตนในการเข้ารับการผ่าตัดโดยเร็ว เพราะจะได้กับมาใช้ชีวิตประจำวันและประกอบอาชีพได้เหมือนคนปกติ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์