ญาติร้องช่วยตามหา2ลูกเรือ หายตัวกลางทะเลอิเหนา

ข่าว

  ญาติร้องช่วยตามหา2ลูกเรือ หายตัวกลางทะเลอิเหนา

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 18:27 น.

   ญาติลูกเรือประมงไทย จ.สตูล ร้องตำรวจให้ช่วยตามหา หลังหายไปอย่างไร้ร่องรอยมาเดือนกว่า คาดถูกโจรสลัดต่างชาติจับเรืยกค่าไถ่ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

   เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ต.ค. พ.ต.ท.ชยพล ใหญ่ยิ่ง สว.สถานีตำรวจน้ำ 3 กก.9 จ.สตูล และ พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช หน.ปราบปรามทางน้ำ กก.9 กองบังคับการตำรวจน้ำ ได้รับแจ้งจากญาติลูกเรือประมงไทย ใน จ.สตูล ที่ทำงานในเรือประมงของประเทศมาเลเซีย ว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา นายอนุชา จันทร์กลาง และนายกิตติ จันทร์กลาง ชาวจังหวัดสตูล ได้ออกทะเลทำประมงกับเรือประสัญชาติมาเลเซีย ชื่อเรือ ”พีเอสเอฟ 1293“ และขาดการติดต่อ เบื้องต้นเจ้าของเรือชาวมาเลเซีย เชื่อว่าเรือประมงของตนอาจจะถูกปล้น บริเวณเกาะเป-รัค ด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะลังกาวี ประทศมาเลเซีย ประมาณ 30 ไมล์ เมื่อสัปดาห์ก่อน

   ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าของเรือคนมาเลเซียได้พบเรือลำดังกล่าวจอดทิ้งลอยลำ บริเวณละติจูด 5 ลองจิจูด 97 ใกล้เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย และเจ้าของเรือได้ลากเรือเข้าไปที่ฝั่งประเทศมาเลเซียแล้ว อุปกรณ์ทำประมง อุปกรณ์เดินเรือ ถูกถอดทิ้งไปหมด ส่วนลูกเรือ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะถูกจับตัวไปเรียกค่าไถ่ที่ประเทศอินโดนีเซีย

   อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำรับทราบได้รายงานผู้บังคับบัญชา เพื่อประสานงานหน่วยงานเกี่ยวข้องหาทางช่วยเหลือต่อไป ในขณะเดียวกัน ญาติลูกเรือทั้ง 2 คน ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.โฆษิต เชาว์โกวิทย์กุล พนักงานสอบสวน เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยพนักงานสอบสวนได้แนะนำให้ญาติผู้เสียหายติดประสานงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศมาเลเซียต่อไป สำหรับความคืบหน้าในเรื่องนี้ ทราบว่าญาติผู้เสียหายเข้าไปพบ เจ้าหน้าที่กงสุลมาเลเซีย ประจำ จ.สงขลา แล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์