ไฟไหม้บ้านกลางดึก คลอกหนุ่มพิการดับคาที่นอน

ข่าว

  ไฟไหม้บ้านกลางดึก คลอกหนุ่มพิการดับคาที่นอน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 17:20 น.

   ไฟไหม้บ้าน 2 หลัง ที่กาฬสินธุ์ กลางดึก เจ้าหน้าที่ฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปช่วยหญิงชรา 2 คน ออกมาได้ ในสภาพถูกไฟไหม้ตามร่างกายได้รับบาดเจ็บ ส่วนหนุ่มพิการทางสมองนอนอยู่ชั้น 2 สุดที่จะช่วยได้ ถูกเพลิงคลอกดับอนาถอยู่บนบ้าน  

   ร.ต.อ.กชฐพงษ์ ศรียาง พนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งจาก นายบุญเพ็ง วงเจริญ ผู้ใหญ่บ้านคำพิมูล ม.3 ต.ทุ่งคลอง อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 2 ต.ค 57 ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 หลังในหมู่บ้าน จึงรายงาน ว่าที่ร้อยตรีทรงพล แป้นแก้ว นายอำเภอคำม่วง พ.ต.อ.วัฒนา เกษรมาลา ผกก.สภ.คำม่วงพร้อมได้วิทยุขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลคำม่วง เทศบาลตำบลโพน เทศบาลตำบลโนนบุรี และเทศบาลตำบลสามชัย รวม 4 คัน

   เมื่อรถดับเพลิงมาถึง ได้ระดมฉีดน้ำสกัดเปลวไฟที่กำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน เลขที่ 162 ม.3.บ้านคำพิมูล ซึ่งทราบว่ามีคนชราอยู่บนชั้น 2 เจ้าหน้าที่จึงฝ่าเปลวเพลิงไปช่วยเหลือ สามารถนำตัว นางตัน ทิพย์วงษ์ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านออกมาได้ในสภาพถูกไฟไหม้ที่ศีรษะ แขน และขา

   นางตัน บอกว่า ยังมี นายมนตรี ทิพย์วงษ์ ลูกชายซึ่งพิการ นอนอยู่ในห้องนอน ขอให้ไปช่วยด้วย แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากอากาศหนาวเย็น มีลมพัดแรง ทำให้ไฟลามไปถึงบ้านเลขที่ 37 ที่อยู่ติดกันเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น มีนางแต้ม กงกาหงส์ อายุ 89 ปี อยู่บนบ้าน ถูกช่วยออกมาได้ในสภาพถูกไฟลวกที่แขน เจ้าหน้าที่นำตัวหญิงชราทั้งสองส่ง รพ.คำม่วง ส่วนนายมนตรี ทิพย์วงษ์ ชายพิการ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปช่วยได้ ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน

   ว่าที่ร้อยตรีทรงพล แป้นแก้ว นายอำเภอคำม่วง กล่าวว่า นายมนตรี ผู้ตาย เป็นผู้พิการทางสมองและขา ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สมองไม่ปกติจากการได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งบ้านทั้ง 2 หลัง ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จะมอบเงินให้หลังละ 3 หมื่นบาท ส่วนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจะได้รับความช่วยเหลืออีกกรณีหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างรอตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาฬสินธุ์ มาตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อดูว่าสาเหตุของไฟไหม้เกิดจากอะไร แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้  

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 00:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์