ชาวเลยเฮ! เตรียมต้อนรับ 'มัสยา' นักตะกร้อหญิงเหรียญทอง

ข่าว

  ชาวเลยเฮ! เตรียมต้อนรับ 'มัสยา' นักตะกร้อหญิงเหรียญทอง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 18:00 น.

   ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เตรียมจัดงานต้อนรับ "มัสยา ดวงศรี" นักตะกร้อหญิงเหรียญทองอินซอนเกมส์ พ่อแม่เผยเตรียมนำเงินทำบุญที่โรงเรียนเดิมของลูก...

   เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 57 จากที่มีการแข่งขันกีฬาเอเซียนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้ หรืออินซอนเกมส์ นักกีฬาตะกร้อไทย สามารถคว้าเหรียญทอง ที่ส่ง 4 ประเภท ทั้งทีมชายและทีมหญิง โดยเฉพาะทีมหญิงทีมชุดที่ได้เหรียญทอง มีนักกีฬาคนจังหวัดเลย คนหนึ่ง คือ นางสาวมัสยา ดวงศรี อายุ 24 ปี กำลังเรียนปริญญาโท มหาวิทยาลัยพัฒนบัณฑิต คณะวิทยาการกีฬา นางสาวมัสยา ดวงศรี ชื่อเล่นว่า น้องว่าน เป็นลูกคนเดียวของ นายสมศักดิ์ และนางแสงเดือน ดวงศรี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 3 บ้านนาอ้อ ต.นาอ้อ อ.เมืองเลย เรียนชั้นประถมที่ ร.ร.บ้านนาโคก มัธยมโรงเรียนนาอ้อ จากนั้นไปเข้าเรียนที่โรงเรียนการกีฬาที่จังหวัดขอนแก่น จนได้เป็นนักกีฬาตะกร้อทีมชาติ จนได้รับเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ในครั้งนี้ ซึ่งทางพ่อแม่บอกว่าดีใจมาก เมื่อกลับมาบ้านจะไปทำบุญที่โรงเรียนที่เคยศึกษาที่เมืองเลย

   นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ในกรณีที่นางสาวมัสยา นักกีฬาตะกร้อทีมชาติ ที่ไปได้รับรางวัลอินซอนเกมส์ ที่เกาหลีใต้ ได้เหรียญทองให้กับประเทศไทย ซึ่งเป็นคนจังหวัดเลย ชาวจังหวัดเลยจะต้องเชิดชูเกียรติ และมอบประกาศเกียรติคุณให้กับ นางสาวมัสยา ดวงศรี ตอนนี้ทราบว่ากำลังตระเวนอยู่ที่กรุงเทพมหานคร รับรางวัลต่างๆ คาดว่าจะกลับมาเมืองเลย ประมาณสัปดาห์หน้า เดิมแล้วจังหวัดเลย จะจัดงานเฉลิมฉลองให้เขาในวันประชุมประจำเดือน แต่อาจจะช้าไป โดยให้ทางเทศบาลตำบลนาอ้อ จะจัดขบวนแห่มาที่ศาลาประชาคมจังหวัดเลย หรือหน้าศาลากลางจังหวัดเลย ทางจังหวัดเลย โดยสมาคมกีฬามอบรางวัลเบื้องต้น 5 หมื่นบาท ในส่วนภาคเอกชนที่จะมอบรางวัลก็ให้มามอบในวันนั้น โดยให้ทางการกีฬา จ.เลย นัดกับ นางสาวมัสยา ดวงศรี พร้อมวันไหน เราจะได้จัดงานเฉลิมฉลองให้เขา เพื่อขอบคุณและเชิดชูเกียรติ ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและจังหวัดเลย เขาเป็นนักกีฬาของจังหวัดเลย ที่ทำเหรียญทองกีฬาตะกร้อ ในการแข่งขันกีฬาอินซอนเกมส์ ปี 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 18:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์