ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ 'อาร์ม ชุมแพ' รับจ้างนักโทษ ส่งยาเสพติด

ทีมข่าวภูมิภาค
3 ต.ค. 2557 19:20 น.
SHARE

ตำรวจตามรวบ "อาร์ม ชุมแพ" พร้อมของกลางยาบ้า-ยาไอซ์ กลางห้างดังจังหวัดขอนแก่น รับสารภาพตกงาน จึงรับจ้างส่งยาเสพติดให้นักโทษในคุก ได้เงินคราวละ 20,000 บาท...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ต.ค. 2557 ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (บก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น) พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และ พ.ต.ท.ภาคภูมิ พิสมัย รอง ผกก.ส.ภ.จว.ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายเมธา พรมแพง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 284 บ.โนนหัน ต.โนนหัน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 144 กรัม ยาบ้า 3,200 เม็ด และอาวุธปืนสั้นออโตเมติก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุน 2 นัด หลังถูกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดจับกุมตัวได้ ขณะเตรียมส่งมอบของกลางทั้งหมดให้กับลูกค้าภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ริม ถ.มิตรภาพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.สุดพิเศษ กล่าวว่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมนายเมธานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดได้ 2 ราย พร้อมของกลางยาเสพติดประเภท 1 ทั้งยาไอซ์และยาบ้าสอบสวนขยายผล ทั้ง 2 ราย รับสารภาพว่าซื้อมาจากนายเมธา หรือที่รู้จักกันในเครือข่ายค้ายาเสพติดว่า "อาร์ม ชุมแพ" จึงได้วางแผนจับกุม ด้วยการเฝ้าดูพฤติกรรมของ อาร์ม ชุมแพ

จนสืบทราบว่า ช่วงเย็นวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา นายอาร์ม ชุมแพ ออกจากบ้านพักไปที่ห้างสรรพสินค้าในเมืองขอนแก่น ขณะเดินอยู่ที่ลานจอดรถหน้าห้างฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวตรวจค้นพบยาบ้าและยาไอซ์ซุกซ่อน ไว้ในห่อสาหร่ายทอดกรอบ อยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลที่ นายอาร์ม ชุมแพ สะพายอยู่ จึงควบคุมตัวไว้พร้อมของกลางทั้งหมดไปสอบสวน

จากการสอบสวน นายอาร์ม ชุมแพ ให้การรับสารภาพว่า มีเพื่อนชื่อมืด รู้จักนายหมู ซึ่งเป็นนักโทษชายในคดียาเสพติด และยังถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำขอนแก่น ติดต่อให้ส่งยาเสพติดชนิดต่างๆ ให้กับลูกค้า ตามคำสั่งของนายหมู จะให้ค่าจ้างส่งครั้งละ 20,000 บาท เป็นช่วงที่ตกงาน จึงรับจ้างส่งยาเสพติดให้นายหมูมาแล้ว 4 ครั้ง

ภายหลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้า-ยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และข้อหามีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาร์ม ชุมแพของกลางยาบ้ายาไอซ์ขอนแก่นรับจ้างส่งยานักโทษในคุกเมธา พรมแพง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:13 น.