ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่สุดดีใจ ‘วุฒิชัย’ ได้เหรียญทอง-แย้มรับอย่างน้อย 10 ล้าน!

ทีมข่าวภูมิภาค
3 ต.ค. 2557 16:43 น.
SHARE

แม่แสนดีใจ ‘วุฒิชัย มาสุข’ คว้าเหรียญทองให้ทีมมวยสมัครเล่น เดินทางจากบ้านที่บุรีรัมย์ มาร่วมเชียร์ที่ ร.ร.กีฬาเทศบาลโคราช บอกความยุติธรรมยังมีอยู่ในโลก ไม่คิดว่ากรรมการจะชูมือให้ลูกชาย ส่วนเงินอัดฉีดคาดจะได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ต.ค. ที่อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา นายธนาคม วิมลฉัตรเวที ประธานสภาเทศบาลนครนครราชสีมา พร้อมนายประสิทธิ์ เทศสูงเนิน ผอ.ร.ร.กีฬาเทศบาลฯ บุคลากรทางการศึกษา ได้ติดตั้งเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ ขนาด 50 นิ้ว และ โทรทัศน์แอลอีดี 40 นิ้ว ให้นักเรียน และแฟนมวยชาวโคราช กว่า 500 คน ได้มาร่วมเชียร์ และส่งกำลังใจให้กับ จ่าอากาศโทวุฒิชัย หรือเอ็ม มาสุข ศิษย์เก่า ร.ร.กีฬาเทศบาลฯ ตัวแทนทีมชาติไทย ขึ้นชกมวยสากลสมัครเล่น รุ่น 64 กก. ชิงเหรียญทองกีฬาเอเชียนเกมส์กับนักชกเกาหลีใต้ โดยมีนางทองยุ่น มาสุข ผู้เป็นแม่ และนายสุทิน มาสุข น้องชาย เดินทางจาก อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ มาร่วมเชียร์วุฒิชัยด้วย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในบรรยากาศที่คึกคักมีเสียงเชียร์ดังกระหึ่ม โดยเฉพาะเมื่อนักชกไทยชกเข้าเป้า แต่เมื่อทราบผลคะแนนในยก 1-2 ซึ่งกรรมการให้นักชกเกาหลีใต้ชนะ ก็เปลี่ยนเป็นเสียงโห่ฮาไม่พอใจ จนกระทั่งครบ 3 ยก ช่วงรอผลประกาศคะแนน ทุกคนเงียบกริบ ซึ่งต่างก็ทำใจ ไม่คาดคิดว่านักชกชาวไทยจะคว้าเหรียญทอง แต่สุดท้ายกรรมการยกมือให้นักชกชาวไทยเป็นผู้ชนะท่ามกลางเสียงตะโกน “ไทยแลนด์ๆ” ดังตลอดเวลา ทำให้นางทองยุ่น ถึงกับน้ำตาคลอเบ้าด้วยความดีใจ

นางทองยุ่น กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ก่อนออกจากบ้าน ตนได้ยกมือไหว้ขอให้ดวงวิญญาณของนายแหล่ พ่อของตน ตาของน้องเอ็ม ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอนให้น้องเอ็มชกมวยเป็นคนแรก ว่าหากชนะจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้อย่างสมเกียรติ ระหว่างที่ลูกชายชกกับคู่ต่อสู้บนเวที ก็มีความวิตกกังวลกับความยุติธรรมของกรรมการ ที่เคยตัดสินค้านสายตาคนทั่วโลกมาแล้ว แต่ก็ยังเชื่อว่าความยุติธรรมยังมีอยู่ในโลก

"เมื่อครบ 3 ยก ก็ทำใจ คิดว่าลูกชายคงได้แค่เหรียญเงิน จนกระทั่งกรรมการประกาศว่า น้องเอ็ม คว้าชัยชนะ ได้เหรียญทอง ก็รู้สึกดีใจอย่างมากที่ลูกชายไม่ทำให้กองเชียร์คนไทยผิดหวัง ในฐานะแม่ก็ไม่มีสิ่งใดจะมอบให้เป็นรางวัล นอกจากหัวใจความรักของแม่ ที่เปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจ" นางทองยุ่น กล่าว และบอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้น้องเอ็ม ได้โทรศัพท์มาหาตน เล่าให้ฟังว่า หากคว้าชัยชนะได้เหรียญทองมา ผู้บังคับบัญชาหน่วยงานต้นสังกัดสัญญาว่าจะเลื่อนยศให้เป็นนายทหารสัญญาบัตร

นอกจากนี้ การคว้าเหรียญทองของวุฒิชัย มาสุข ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเหรียญทองเดียวของทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ใน ‘อินชอนเกมส์’ คาดว่าจะได้รับเงินอัดฉีดจากหน่วยงานต่างๆ รวมถึงภาคเอกชนในประเทศไทยเป็นเงินไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ล้านบาท อย่างแน่นอน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วุฒิชัย มาสุขเอ็มวุฒิชัยได้เหรียญทองมวยสมัครเล่นชนะเกาหลีใต้อินชอนเกมส์ทองยุ่น มาสุขโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมาข่าวทั่วไทยกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014ไทยได้เหรียญทอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 02:44 น.