ล้ำกว่าเดิม! ระบบปฏิบัติการไอโอเอส 8 ในไอโฟน

ข่าว

  ล้ำกว่าเดิม! ระบบปฏิบัติการไอโอเอส 8 ในไอโฟน

  ข่าวต่างประเทศ

   3 ต.ค. 2557 16:41 น.

   แอปเปิลผุดระบบปฏิบัติการไอโอเอส 8 มาพร้อมไอโฟน 6 แม้หน้าตาภายนอกไม่ต่างจากไอโฟน 6 แต่ฟังก์ชั่นการใช้งาน เจ๋งกว่าแยะ

   เว็บไซต์ บิสซิเนส อินไซเดอร์ รายงานว่า บริษัท แอปเปิล เปิดตัวไอโฟน 6 และไอโฟน 6 พลัส ผ่านมาหลายวัน บางคนอาจดูหน้าตาภายนอก ไม่ได้แตกต่างไปจากไอโฟน 4 และ 5 มากนัก แต่ระบบปฏิบัติการ ไอโอเอส 8 (iOS 8) ที่ซ่อนอยู่ในฟีเจอร์ภายใน ต้องถือว่าเหนือกว่าเดิมมาก

   โดยระบบปฏิบัติการไอโอเอส 8 ได้รับการพัฒนาทั้งในส่วนของการบูรณาการฟังเพลงเข้ากับแอพพลิเคชั่น 'Siri' (สิริ) และสามารถใช้งานแอพฯ สิริได้เพียงพูดว่า "เฮ้ สิริ" โดยไม่จำเป็นต้องกดปุ่มโฮมใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนั้น ยังแสดงให้เห็นการใช้แบตเตอรี่ของแต่ละแอพพลิเคชั่นที่ใช้งาน การแสดงรายชื่อบุคคลที่เจ้าของโทรศัพท์โทรหา ติดต่อบ่อย บนหน้าจอหลัก

   นอกจากนั้น ระบบปฏิบัติการ ไอโอเอส 8 ยังรองรับแอพพลิเคชั่นแป้นพิมพ์อื่นๆ ที่ไม่ใช่ของแอปเปิล สามารถปรับขนาดตัวอักษรได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม, สามารถซ่อนภาพถ่ายในโปรแกรมรูปภาพ, เพิ่มโหมดไทม์เลพส์ในโปรแกรมถ่ายภาพ รวมถึงยังแชร์แอพพลิเคชั่นต่างๆ กับครอบครัวได้, การแจ้งเตือนเฉพาะอีเมล์ที่ส่งจากบุคคล, ตอบข้อความกลับได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถปรับโหมดหน้าจอเป็นแบบขาวดำได้อีกด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์