อึ้ง! เมียปลัดฯ อยากได้ 2 แสน ปลอมรางวัลที่ 2 ขึ้นเงิน

ข่าว

  อึ้ง! เมียปลัดฯ อยากได้ 2 แสน ปลอมรางวัลที่ 2 ขึ้นเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 16:12 น.

   เมียปลัดเทศบาล อยากได้เงิน 2 แสนไปต่อทุนค้าขาย นำลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลมาลบเลข 3 ตัวหน้า แล้วเขียนทับด้วยปากกา นำไปขึ้นรางวัลที่ 2 แต่ปลอมได้ไม่เนียน คนขายจับได้ ถ่วงเวลาไว้แล้วแจ้ง ตร.มารวบตัว อ้างทีแรกแค่นึกสนุก    

   เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ต.ค. ขณะที่ ร.ต.ท.ชยณัฐ ทัดเทียม รอง สว.(ป) สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่า ที่ร้านจำหน่ายลอตเตอรี่ ชื่อ ร้านโชคดี ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกเฉลิมพระเกียรติ เลขที่ 176/6 ถ.ประจักษ์ศิลปาคม ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีหญิงคนหนึ่งนำลอตเตอรี่ปลอม รางวัลที่ 2 มาขึ้นเงินที่ร้าน ขณะนี้พนักงานของร้านได้ทำทีพูดคุย เพื่อถ่วงเวลารอตำรวจเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลาง

   เมื่อไปถึงร้านดังกล่าว พบ น.ส.ลำพูน คำกาชาลี อายุ 33 ปี พนักงานขาย ชี้ให้ตำรวจจับกุมผู้ที่ก่อเหตุ คือ นางอมรรัตน์ พันธ์บุตร อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.4 ต.เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ยืนอยู่หน้าร้านด้วยอาการตกใจ และทำอะไรไม่ถูก หลังจากทางร้านบอกว่าลอตเตอรี่ที่นำมาขึ้นรางวัลเป็นของปลอม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว พร้อมของกลางลอตเตอรรี่รางวัลที่ 2 ปลอม จำนวน 1 คู่ มาที่โรงพัก

   จากการสอบถาม น.ส.ลำพูน คำกาชาลี พนักงานขาย บอกว่า ขณะนั่งขายลอตเตอรี่อยู่หน้าร้าน นางอมรรัตน์ได้เดินมาและหยิบลอตเตอรี่จากกระเป๋าเสื้อ จำนวน 1 คู่ ส่งให้ตน แล้วบอกว่ามาขอขึ้นเงิน แต่หลังจากตรวจสอบพบว่า ที่ตัวเลขด้านหน้ามีความผิดปกติ คือมีการลบตัวเลขและเขียนเลขลงทับซ้ำ ซึ่งตัวเลขไม่ตรงกับตัวอักษรภาษาอังกฤษ โดยลอตเตอรี่ที่นำมาขึ้น เป็นเลข 251639 งวดวันที่ 1 ต.ค.57 ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 2 เป็นเงิน 2 แสนบาท แต่บริเวณที่มีรอยลบเป็นเลข 444 เลข 6 ตัวคือ 444639 ซึ่งไม่ถูกรางวัล

   "ที่ผ่านมา เคยตรวจสอบพบแต่ลอตเตอรี่ปลอม แบบตัดแปะเลขท้าย 2 ตัวเท่านั้น แต่ในครั้งนี้มีการแก้ไขตัวเลขอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเมื่อรู้ว่ากำลังถูกลูกค้าหลอกขึ้นเงิน ก็ได้ทำทีตรวจสอบขอดูบัตรประชาชน และพูดจาประวิงเวลารอตำรวจ หลังจากให้พนักงานในร้านอีกคนโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ" น.ส.ลำพูน กล่าว

   ทางด้าน นางอมรรัตน์ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ทำไปเพราะต้องการอยากได้เงินไปลงทุน เนื่องจากตนเปิดร้านมินิมาร์ท อยู่ที่บ้านหนองบุ ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี มาได้ประมาณ 20 ปี และได้แต่งงานอยู่กินกับสามีเป็นคนอุดรธานี ขณะนี้รับราชการตำแหน่งปลัดเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งใน อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี และมีลูก 2 คน เสียชีวิตไป 1 คน ระยะหลังของขายไม่ดี ไม่มีเงินทุนหมุนเวียน เงินเดือนของสามีก็นำมาใช้จ่ายภายในบ้านเท่านั้น กระทั่งเมื่อตอนบ่ายของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีคนมาขายลอตเตอรี่ให้กับตนที่บริเวณหน้าบ้าน เลยซื้อไว้ 1 คู่ เป็นเลข 444639 และเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้นำมาตรวจ ปรากฏว่าไม่ถูกรางวัล แต่เลขท้ายไปตรงกับรางวัลที่ 2 ที่เป็นเลข 251639

   นางอมรรัตน์ กล่าวอีกว่า ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ ตนนึกสนุกนำยางลบมาลบเลข 3 ตัวหน้า คือ 444 ออก แล้วใช้ปากกาหมึกซึมเขียนตัวเลข 251 ลงทับแทน ก่อนนั่งรถสองแถวนำลอตเตอรี่ที่ปลอมเองกับมือ เข้ามาที่ร้านดังกล่าวหวังขึ้นเงิน ไม่คิดว่าทางร้านจะรู้ทัน ซึ่งในใจคิดว่าได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร และไม่นึกว่าจะถูกจับด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์