ไลฟ์สไตล์
100 year

พระเทพฯ พระราชทานน้ำสรงถวาย 'หลวงพ่อคูณ' อายุครบ 91

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2557 15:35 น.
SHARE

สมเด็จพระเทพฯ พระราชทานน้ำสรงและกระเช้าดอกไม้สดถวายแด่หลวงพ่อคูณ เนื่องในโอกาสอายุ 91 ปี ศิษยานุศิษย์แห่อวยพรนับหมื่น พร้อมปล่อยปลา 5 แสนตัว และจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ ตลอดคืนวันที่ 3-4 ต.ค. ที่วัดบ้านไร่...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไพศาล ผลฟัก ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย พระมหา ดร.สิงห์ขร ปริยัติเมธี เจ้าอาวาสวัดวังโปร่ง ต.บ้านเก่า อ.ด่านขุนทด เป็นตัวแทน พระเทพวิทยาคม ปริสุทฺโธ (หลวงพ่อคูณ) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน จำนวนกว่า 500 คน ร่วมกันประกอบพิธีปล่อยปลา จำนวน 5 แสนตัว ประกอบด้วย ปลาตะเพียนทอง ปลาตะเพียนขาว ปลายี่สก ที่บึงถนนวัดหักใหญ่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เนื้อที่กว่า 3 พันไร่ เพื่อเป็นการเสริมสร้างบุญญาธิการมหาบารมี ความเป็นสิริมงคลได้บังเกิดแด่พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ตลอกกาล พร้อมกับร่วมกันปลูกหญ้าแฝกและต้นไม้อื่นๆ อีกจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

สำหรับบรรยากาศที่วัดบ้านไร่ เช้าวันเดียวกัน คณะศิษยานุศิษย์จากทั่วสารทิศ นับหมื่นคนเดินทางเข้าออกภายในบริเวณวัดบ้านไร่ เพื่อมากราบนมัสการขอพรจากหลวงพ่อคูณ พร้อมกับเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วิหารเทพวิทยาคม ซึ่งเป็นวิหารกลางน้ำสร้างด้วยเซรามิกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย อีกทั้งยังเที่ยวชมบริเวณวัดสนุกสนานอิ่มอร่อยกับโรงทานอาหารนานาชนิดที่ลูกศิษย์นำมาออกร้านจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม การจัดงานเฉลิมฉลองวันเกิดหลวงพ่อคูณปีนี้เป็นการจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เนื่องจากปีนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำสรงและกระเช้าดอกไม้สดแด่พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ด้วย

นอกจากนี้ กิจกรรมในงานวันที่ 3-4 ต.ค จะมีการปล่อยปลาในช่วงเช้าวันนี้แล้ว ในส่วนของช่วงบ่ายทั้งสองวันจะมีการแข่งขันชกมวยสากลชิงแชมป์โลก ถ่ายทอดสดทางไทยทีวีสีช่อง 3 และการแข่งขันชกมวยไทยอีกวันละ 15 คู่ ส่วนกลางคืนจะมีมหรสพให้ชมฟรีทั้งลิเกภาพยนตร์กลางแจ้ง และมหกรรมฟรีคอนเสิร์ตจากนักร้อง ดาราตลกทั่วฟ้าเมืองไทยทุกค่ายทุกสังกัดให้ชมตลอดทั้งคืน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่อคูณพระเทพวิทยาคม ปริสุทฺโธวัดบ้านไร่นครราชสีมาปล่อยปลา 5 แสนตัววันเกิดหลวงพ่อคูณอายุ 91 ปีวิหารเทพวิทยาคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 02:34 น.