ไลฟ์สไตล์
100 year

'อดุลย์' ลั่น 2 เดือนเห็นผลงาน ดีเอสไอเร่งสอบ 6 แรงงานเรือประมง

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2557 15:58 น.
SHARE

"อดุลย์" ลั่น 2 เดือนเห็นผลงาน สัปดาห์หน้าลุยจัดระเบียบเรือประมงที่สมุทรสาคร เผย 6 แรงงานทาสเรือประมง อยู่ระหว่างการสอบสวนของดีเอสไอ...

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2557 ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดงานครบรอบ 12 ปี วันคล้ายวันสถาปนา พม. พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่บุคคลองค์กร ที่มีผลงานด้านการพัฒนาสังคมเป็นเลิศ 3 สาขา 36 รางวัล

ข่าวแนะนำ

จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อปี 2554 พม.ได้รับการจัดอันดับ 1 ของกระทรวงที่มีผลงานจากเอแบคโพลล์ ตนและข้าราชการทุกคน จะทุ่มเทปฏิบัติงานตามนโยบายภารกิจที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ โดยเฉพาะนโยบายเร่งด่วนที่เป็นเรื่องสำคัญลำดับแรก ที่ พม.จะต้องขับเคลื่อนให้เกิดเป็นรูปธรรมภายใน 2-3 เดือน ทั้งเรื่องการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ การพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิต การช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสต่างๆ รวมทั้งการพัฒนากำลังคน การปรับโครงสร้าง พม. การปรับปรุงด้านกฎหมาย และการสร้างห้องปฏิบัติการเพื่อเป็นเครื่องมือในการปฏิบัติงาน ขณะนี้อยู่ระหว่างการทำแผนปฏิบัติการ มั่นใจว่า ในช่วงต่อไปจะเห็นอะไรมากมายที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องการจัดระเบียบขอทาน ก็กำลังรวบรวมข้อมูลเพื่อบูรณาการทำงานกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยสัปดาห์หน้าจะมีการรับฟังแผนในการปฏิบัติ

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวถึงการช่วยเหลือแรงงานประมงไทย ว่า หลังจากที่ พม.ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่เกาะอัมบน ประเทศอินโดนีเซีย ช่วยเหลือแรงงานประมงไทย 6 คน ที่ถูกบังคับใช้แรงงานเยี่ยงทาสกลับสู่ประเทศไทยเรียบร้อย ทั้ง 6 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอสอบสวน เพื่อขยายผลถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังส่วนแรงงานประมงบางส่วนที่ยังอยู่เกาะอัมบน ก็ได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงแรงงาน ในการเร่งรัดให้ความช่วยเหลือนำกลับประเทศโดยเร็ว และในสัปดาห์หน้า ตนจะลงพื้นที่ที่ จ.สมุทรสาคร เพื่อขับเคลื่อน เรื่องการจัดระเบียบเรือประมงด้วยตนเอง มั่นใจว่าปัญหาจะคลี่คลาย แม้ว่าจะต้องใช้ระยะเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรงงานทาสเรือประมงดีเอสไออัมบนอินโดนีเซียพม.อดุลย์ แสงสิงแก้วสมุทรสาครรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:18 น.