ไลฟ์สไตล์
100 year

พี่โมโหน้องสวดมนต์เสียงดังเตะก้านคอดับ ลากศพทิ้ง (ชมคลิป)

ทีมข่าวภูมิภาค3 ต.ค. 2557 14:04 น.
SHARE

ตำรวจภูเก็ตได้หลักฐานเด็ดจากกล้องวงจรปิด คดีพบศพถูกทิ้งข้างทาง สุดท้ายกลายเป็นพี่ฆ่าน้อง แล้วลากศพมาทิ้งอำพราง สาเหตุเพราะน้องชายที่มีอาการทางประสาทสวดมนต์เสียงดัง เลยโมโหเตะก้านคอไป 2 ดอก ล้มหัวฟาดดับคาบ้าน

กรณีที่มีการพบศพ นายชยดล นาวี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/883 หมู่บ้านภูเก็ตวิลล่าแคลิฟอร์เนีย ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงกีฬาขาสั้นสีขาว นอนตะแคงอยู่ริมรั้วไม้ ตรวจสอบตามร่างกาย พบบาดแผลถูกของมีคมฟันเข้าที่บริเวณศีรษะ และคิ้วขวาแตกเป็นแผลฉกรรจ์ ที่ข้อเท้าซ้ายมีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมฟัน ศพถูกนำมาทิ้งไว้ในป่าละเมาะข้างทางภายใน ซ.เทพอนุสรณ์ ตรงข้ามทางเข้าหมู่บ้านภูเก็ตวิลล่าแคลิฟอร์เนีย ต.วิชิต อ.เมือง ภูเก็ต สภาพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

ภายหลังพบศพ ตำรวจได้ไปตรวจที่บ้านพักผู้ตาย พบคราบเลือดแห้งกรังจำนวนหนึ่งอยู่ที่ประตูรั้วเหล็กบ้านพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงเก็บตัวอย่างเลือดที่พบนำกลับไปตรวจสอบเปรียบเทียบกับเลือดผู้ตายว่าตรงกันหรือไม่

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายชยดล ผู้ตายมีอาการทางประสาท ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา มีคนพบเห็นนายชยดลไปเล่นกิมซิ้น หรือรูปเหมือนพระจีนที่ศาลเจ้าภายในซอยดังกล่าว จนกระทั่งมาพบเป็นศพอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งไว้ 2 ประเด็นหลักๆ คือ 1. กรณีที่ผู้ตายไปเล่นกิมซิ้นที่ศาลเจ้า จนสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนร้าย หรือ 2. ผู้ตายอาจมีเรื่องบาดหมางกับคนร้ายมาก่อน จนกระทั่งถูกฆ่าในที่สุด

ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ต.ค. พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.สภ.วิชิต กล่าวถึงคดีนี้ ว่า หลังเกิดเหตุได้เร่งสอบพยานแวดล้อมและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ จนกระทั่งแน่ชัดว่า นายประสิทธิ์ นาวี อายุ 47 ปี พี่ชายนายชยดล นาวี ผู้ตาย เป็นคนลงมือทำร้ายน้องชายจนถึงแก่ความตาย จากนั้นพยายามซ่อนเร้นและอำพรางศพด้วยการลากผู้ตายไปทิ้งไว้ในป่าข้างทาง จึงขออนุมัติศาลออกหมายขังนายประสิทธิ์ หลังสอบสวนเค้นความจริงอย่างหนักเมื่อช่วงค่ำหลังเกิดเหตุ จนกระทั่งนายประสิทธิ์ให้การรับสารภาพ

ทั้งนี้ นายประสิทธิ์ ยอมรับว่าเป็นคนเตะก้านคอนายชยดล น้องชาย ถึง 2 ครั้งจนล้มลง ทำให้ศีรษะและคิ้วไปกระแทกกับประตูรั้วเหล็กที่หน้าบ้านพัก จนนายชยดลแน่นิ่งไปและถึงแก่ความตาย ซึ่งไม่คิดว่าน้องจะเสียชีวิต โดยอ้างว่าทำลงไปเพราะเกิดบันดาลโทสะ หลังจากที่นายชยดลท่องบทสวดมนต์เสียงดังภายในบ้าน ขณะที่นายประสิทธิ์นอนหลับอยู่ในห้อง โดยพบภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าร้านสะดวกซื้อใกล้จุดที่พบศพ สามารถบันทึกภาพขณะนายประสิทธิ์ลากศพนายชยดลไปทิ้งในป่าข้างทาง พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และปิดบังซ่อนเร้น อำพรางศพ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พี่ฆ่าน้องเตะก้านคอโมโหสวดมนต์เสียงดังศพข้างทางอำพรางศพประสิทธิ์ นาวีชยดล นาวีฆาตกรรมอาชญากรรมข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:42 น.