'สุริยันต์' ถูกเสนอชื่อชิงรางวัลนักกีฬาทรงคุณค่า อชก.

ข่าว

'สุริยันต์' ถูกเสนอชื่อชิงรางวัลนักกีฬาทรงคุณค่า อชก.

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2557 14:45 น.

  บันทึก

  "สุริยันต์ เป๊ะชาญ" นักกีฬาเซปักตะกร้อชาวไทย เจ้าของเหรียญทองกีฬาเอเชียนเกมส์ 5 ครั้งติดต่อกัน ถูกเสนอชื่อให้ได้รับรางวัลนักกีฬาทรงคุณค่า Samsung MVP Award...

  3 ต.ค. ขณะที่การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17 ใกล้จะสิ้นสุดลง คณะกรรมการจัดการแข่งขันอินชอน เอเชียนเกมส์ (The Incheon Asian Games Organizing Committee - IAGOC) ได้ประกาศชื่อนักกีฬา 8 คน ที่ได้รับการเสนอชื่อให้ได้รับรางวัลนักกีฬาทรงคุณค่า Samsung MVP Award

  นักกีฬาทั้ง 8 คน ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักกีฬาทรงคุณค่า Samsung MVP Award ประกอบไปด้วย นัม ฮุนฮี นักฟันดาบชาวเกาหลีใต้ เจ้าของ 4 เหรียญทองประเภททีม 4 ครั้งติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2002-14, เหยา จินนาน นักยิมนาสติกชาวจีน เจ้าของ 4 เหรียญทอง, โคสึเกะ ฮาจิโนะ ฉลามหนุ่มชาวญี่ปุ่น เจ้าของ 4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง, สุริยันต์ เป๊ะชาญ นักกีฬาเซปักตะกร้อชาวไทย เจ้าของเหรียญทอง จากกีฬาเซปักตะกร้อประเภททีม ในกีฬาเอเชียนเกมส์ 5 ครั้งติดต่อกัน (1998-2014), เกา ยี่เฟย นักแม่นปืนสาวชาวจีน เจ้าของ 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน, นิโคล แอน เดวิด นักสควอชชาวมาเลเซีย เจ้าของ 2 เหรียญทอง, คิม แจบุม นักยูโดชาวเกาหลีใต้ เจ้าของ 1 เหรียญทอง และ คิม อุนกุ๊ก นักยกน้ำหนักชาวเกาหลีเหนือ เจ้าของ 1 เหรียญทอง เจ้าของสถิติโลก 2 รายการ ในการยกน้ำหนักท่าสแนชและคะแนนรวมโอลิมปิกโททัล รุ่น 62 กิโลกรัมชาย

  ทั้งนี้ รางวัลนักกีฬาทรงคุณค่า หรือ Samsung MVP Award เป็นรางวัลอันทรงเกียรติ ที่จะมอบให้กับนักกีฬาเพียงคนเดียวที่มีความสามารถทางการกีฬาได้ในระดับสูงสุดตลอดการแข่งขัน และเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติเข้ากับเกณฑ์ของโครงการวิชั่น 2014 (Vision 2014 Program) ซึ่งเป็นโครงการที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันอินชอนเอเชียนเกมส์ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย และเมืองอินชอน จัดขึ้นร่วมกัน เพื่อช่วยสนับสนุนการพัฒนาการด้านกีฬาให้ดียิ่งขึ้นในประเทศต่างๆ โดยนักกีฬาทุกคนที่ได้รับการเสนอชื่อ ต้องเป็นผู้ที่แสดงให้เห็นถึงพลังและแรงผลักดันอย่างโดดเด่นเมื่ออยู่ระหว่างการแข่งขัน ต้องเป็นผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขัน หรือชนะการแข่งขันเอเชียนเกมส์มาแล้วหลายครั้ง หรือเป็นผู้ที่ทำสถิติโลกในการแข่งขันกีฬานั้นๆ

  สำหรับการประกาศผลจะมีขึ้นในวันที่ 4 ตุลาคม โดยผู้ชนะจะเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์