'แพท-ณปภา' ปิดตายชีวิตแต่งงาน?! ลั่นรักจริงให้กล้าๆ มาขอกับ "แม่"

ข่าว

  'แพท-ณปภา' ปิดตายชีวิตแต่งงาน?! ลั่นรักจริงให้กล้าๆ มาขอกับ "แม่"

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2557 05:01 น.

   จู่ๆกระโดดข้ามวิกมานั่งหน้าสวย เม้าท์น้ำลายแตกฟอง สำหรับ แพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดง-พิธีกรลูกกตัญญู รายการ “เสียงสวรรค์พิชิตฝัน” และ “เม้าท์...สิ” ทางช่อง 8 เรียกว่าเป็น “มนุษย์บ้างาน” ตัวแม่ แต่ถึงกระนั้นเรื่องหัวใจก็มีข่าวรักๆเลิกๆเป็นระยะๆ เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวแยกทางกับหนุ่มเตอร์ แฟนหนุ่ม แต่เพียงไม่กี่วันต่อมาก็มีข่าวคืนดีกัน ทำให้ตอนนี้หัวใจกลับมาเป็นสีชมพูอีกครั้ง ใน “คนดังนั่งคุย” ล่ะ

   ครั้งแรกกับงานพิธีกรที่ช่อง 8 ตัดสินใจนานไหม?

   “จริงๆแล้วกับทางช่อง 8 คนที่โทร.มาติดต่อ แพท โดยตรงเลยคือ พี่โด่ง องอาจ เลย เพราะฉะนั้นการตัดสินใจมันก็เลยไม่มีไรมากแพทเลยขออนุญาตทางต้นสังกัด เพราะพี่โด่ง องอาจ สายตรงติดต่อแพทมาเป็นการส่วนตัว” มีการเตรียมตัวแค่ไหน “ตั้งแต่พี่โด่งมอบหมายงานให้เราไปทำรายการเสียงสวรรค์ฯ ก็มีเกร็งเพราะว่าแพทไม่ถนัดเพลงลูกทุ่ง ไม่ได้เป็นคนที่ฟังเพลงลูกทุ่งเลย แพทว่ามันยากเลยไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ พอไปทำแล้วมันเข้าที่เข้าทางก็เลยโอเคแล้วแพทก็สนุกกับงานด้วย ที่สนุกเพราะมีพี่นุ้ยมาเล่นมุก คราวนี้ ตัวตนแพทก็แสดงชัดเจน เน้นฮาจริงๆ”

   พอได้มาทำจริงๆ มันยากหรือง่ายกว่าที่คิดหรือไม่

   “คือเรามีพื้นฐานมาบ้าง พอเป็นพิธีกรได้อยู่แล้วเพียงแต่ว่ามันต่างที่รูปแบบรายการ แต่พอต้องไปเป็นพิธีกรรายการเสียงสวรรค์พิชิตฝัน เป็นรายการที่ต้องมีการดำเนินรายการอย่างเต็มตัว ก็จะรู้สึกว่าค่อนข้างยากต้องปรับตัวพอสมควร แต่พอทุกอย่างลงตัวก็สนุก เหมือนนั่งเม้าท์กับพี่ๆ เพื่อนๆ” ทั้งสองรายการมีความแตกต่างกันอย่างไร “ตอนนี้ไม่มีอะไรยากแล้ว ลงล็อกไปแล้ว แต่ถ้าถามถึงวินาทีแรกที่เริ่มงานอย่าง “เม้าท์...สิ” มันเป็นรายการที่คอนเทนต์มันค่อนข้างใกล้ตัว เพราะเราเป็นคนอัพเดตชีวิตเราผ่านเฟซบุ๊ก ผ่านอินสตาแกรม ส่วนมากข่าวที่เม้าท์ในรายการก็เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่อยู่รอบตัวเรา แต่ว่าอย่างรายการ “เสียงสวรรค์พิชิตฝัน” เป็นการไปพูดคุยกับคนนอกที่เค้าเข้ามาประกวด ต้องมานั่งวิเคราะห์หรือฟังคอมเมนต์จากกรรมการ”

   ระหว่างงานพิธีกรกับงานละครชอบอย่างไหนมากกว่า

   “ถ้าให้เลือกเหรอ เลือกยากมาก (หัวเราะ) เพราะแพทรักทั้งสองงานเลย ทั้งสองงานมันก็คนละแบบกันด้วย อย่างละครถ้าเรื่องไหนได้เล่นเป็นตัวเองก็ดีหน่อยไม่ยาก ถ้าเรื่องไหนต้องเล่นที่ไม่ใช่ตัวเองก็ยากหน่อย ที่ไม่ใช่ตัวเองนั่นหมายถึงการสวมบทเป็นคนอื่น แต่พิธีกรมันคือตัวเราแค่เปลี่ยนหัวเรื่องแต่ยังไงมันก็คือเรา”

   โลโก้เราเป็นนักแสดงช่อง 3 รับงานนอกกลัวมีปัญหากับต้นสังกัดไหม

   “ทุกอย่างผ่านต้นสังกัดเรียบร้อยแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นไม่มีปัญหาแน่นอน ตอนนี้นโยบายของช่องคือทุกอย่างต้องผ่านช่อง ผ่านในที่นี้คือขออนุญาต ถ้าเค้าเห็นสมควรเค้าก็ให้มา ซึ่งทั้งสองรายการที่แพททำให้ช่อง 8 ถือว่าเป็น สิทธิพิเศษไปแล้ว คือแพทไม่สามารถไปทำงานที่อื่นได้แล้ว คือเค้าให้สิทธิว่าเล่นละครต้องเล่นของช่อง 3 เท่านั้น แค่ว่ารายการขอเป็นช่อง 8 ช่องเดียวแล้วกัน”

   กับผลงานละครบ้างตอนนี้ยังไง

   “ถ้าเพิ่งจบไปก็มี “รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน” กับ “รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย” และที่กำลังถ่ายทำอีกสองเรื่องนั่นก็คือ “สายลับสะบัดช่อ” และเรื่อง “หมอผีไซเบอร์” อย่างสายลับสะบัดช่อจะได้เล่นเป็นตัวแพทเลยค่ะจะไม่ค่อยยาก แต่ถ้าเป็นหมอผีไซเบอร์ต้องเล่นสองคาแรกเตอร์คือ ตัวหนึ่งต้องเป็นคนเรียบร้อย อีกคนหนึ่งจะเป็นผีพราย” ถือว่าทำงานทั้งเจ็ดวันเลยหรือเปล่า “ใช่ค่ะ ไม่มีวันว่างเลย ถ้าจะว่างก็คือหลังถ่ายรายการเสร็จ ประมาณ 5 โมงเย็น ถ้าว่างกิจกรรมแพทไม่มีอะไรเลยนอกจากอยู่กับครอบครัว”

   ที่ผ่านมาชีวิตเราเรียกได้ว่าเจอมรสุมชีวิตหนักๆ มีแนวคิดอย่างไรถึงผ่านเรื่องร้ายๆมาได้

   “แพทว่าคนไม่เจอกับตัวเองก็คงไม่รู้แพทคิดอย่างนี้นะคะ พอถึงวันหนึ่งที่เค้าต้องเจอเค้าก็จะได้รู้ด้วยตัวของเค้าเอง ส่วนแพท โชคดีที่คุณแม่สอนมาดีด้วย คุณแม่สอนเสมอว่าให้เข้มแข็งแล้วก็ทุกปัญหามันมีทางแก้ แต่ว่าบางทีอาจจะต้องใช้เวลากว่าเราจะหาหนทางออกเจอ คำว่ามรสุมชีวิต แพทมองว่าเป็นเรื่องเล็ก มองว่าถ้าคนอื่นเจอปัญหาเดียวกับเราเค้าคงหนักและเหนื่อยกว่าเราเยอะ แต่แพทโชคดีตรงที่ว่ามีงานที่ดี ครอบครัวที่ดี และก็มีกำลังใจที่ดีหลายๆ ทุกครั้งเวลาที่แพทถูกสัมภาษณ์เกี่ยวกับครอบครัวจะเห็นว่าแพทตอบแบบไม่ซีเรียสเลย (ยิ้ม)”

   ความรักตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

   “ตอนนี้ก็ถือว่าโอเคแฮปปี้ ตอนนี้แพทเองมองครอบครัว งานมาเป็นอันดับแรก แล้วความรักของตัวเองเป็นอันดับสุดท้าย ตราบใดที่ทุกอย่างยังไม่เข้าที่ แพทก็ยังไม่โฟกัสอยู่ดี แพทไม่ใช่คนที่วิ่งหา คือสุดท้ายแล้วก็ให้เค้าเข้ามาหาเราเอง คนที่อยู่กับเราได้ไม่ได้หมายความว่าอยู่กับแพทได้คนเดียว จะต้อง อยู่กับครอบครัวแพท ถ้าเค้าเลือกที่จะเข้ากับแพทแต่ไม่เลือกที่จะเข้ากับครอบครัวแพทแบบนี้ก็ไม่ได้ ทุกวันนี้คนที่คบอยู่เค้าก็โอเคนะ ประเด็นคือเค้าสนิทกับน้องของแพท ทำให้การใช้ชีวิตมันง่ายขึ้น แล้วเค้าก็รักแม่แพทด้วย ถือว่าก็ต้องดูต่อไปเรื่อยๆ” คิดว่าความรักแท้มีอยู่จริงหรือไม่ “อยู่มาอายุขนาดนี้แล้ว (หัวเราะ) มันก็คงมีแหละ เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ามันจะใช่หรือเปล่า ในเรื่องของรักแท้ตอนนี้แพทแค่ขอคนที่รักครอบครัว แพทคงไม่ได้มองเรื่องเงินทองหรือหน้าตา เพราะว่าสุดท้ายแล้วแพทก็ทำงานอยู่ดีคงไม่ได้แต่งงานมีครอบครัวไปแล้วก็หยุดทำงาน” มีความคิดที่อยากแต่งงานหรือเปล่า “ตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ อันนี้คือคุยกับแม่แล้วคงไม่แต่ง ไม่จัดงานแต่ง ถ้าจะมีสามีจริงๆ คงเพราะอยากมีลูก เมื่อก่อนเคยคิดอยากจะใส่ชุดแต่งงานแบบไหนจัดงานยังไง แต่ตอนนี้ไม่คิดแล้ว ถึงเวลาก็มาขอกับแม่ก็แค่ประกาศให้คนทราบว่านี่คือแฟนเรา นี่คือสามีเรานะ แค่นี้ก็พอใจแล้ว สรุปแพทไม่จัดงานแต่งงานแน่นอน”

   แหม่ๆ เปิดทางขนาดนี้ ไม่รู้ “หนุ่มเตอร์” จะชักช้าอยู่ไย อิอิ.

   ทีมข่าวบันเทิง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์