ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรแสบงัดหน้าต่างร้านวัสดุก่อสร้าง ฉกเงินแสนลอยนวล

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2557 14:24 น.
SHARE

คนร้ายงัดหน้าต่าง ถอดเหล็กดัดร้านวัสดุก่อสร้างในสัตหีบ ก่อนขโมยเงินสดจากโต๊ะคิดเงิน เจ้าของร้านเผย โดนขโมยมา 4 ครั้งในรอบปี สูญกว่า 2 แสนบาท วอน จนท.เร่งตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา ร้อยเวรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุจาก นางรุ่งเพชร เฟื่องนคร อายุ 51 ปี เจ้าของร้านเติมทรัพย์วัสดุก่อสร้าง เลขที่ 156/1 หมู่ 6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายงัดหน้าต่างเข้ามาขโมยเงินสดได้ไปประมาณ 1 แสนบาท หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบค้อน เหล็กงัด และอุปกรณ์ของคนร้ายถูกทิ้งไว้บริเวณหลังคาบ้านข้างกันและบริเวณหน้าต่างชั้นที่ 2 คนร้ายได้ใช้อุปกรณ์งัดหน้าต่างและถอดเหล็กดัดออก ก่อนจะลงมาเอาเงินสด จำนวน 1 แสนบาท ในโต๊ะคิดเงินภายในร้านชั้นล่างไปจนหมด โดยกล้องวงจรปิดภายในร้าน จับภาพคนร้ายไม่ได้ เนื่องจากภายในร้านมืด เห็นเป็นเพียงชาย รูปร่างสันทัด สวมเสื้อสีเขียว กางเกงขายาว เข้ามาหยิบเงินสดออกไปจากโต๊ะคิดเงินชั้นล่างช่วงเวลา 02.00 น. ของวันเดียวกัน

นางรุ่งเพชร กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าลงมาเปิดร้านตามปกติ พอมีลูกค้ามาซื้อของจะเดินไปเอาเงินมาทอนลูกค้า ก็พบว่าเงินสด 1 แสนบาท ได้หายไป จึงได้รีบวิ่งไปดูกล้องวงจรปิด พบโจรมาขโมยเงินและได้เดินไปดูข้างบ้านมีร่องรอยงัดมาจากทางหน้าต่าง จากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาตรวจสอบ

ทั้งนี้ ในปีนี้มีโจรขึ้นบ้านมาขโมยของ 4 ครั้งแล้ว ถึงขนาดติดเหล็กดัด กล้องวงจรปิด แต่ก็ยังถูกขโมยขึ้นอีก ซึ่งทรัพย์สิน โดยรวมที่ถูกโจรขโมยไปประมาณ 2 แสนบาท จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้ให้ได้

ร.ต.ท.สินสมุทร กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ นำภาพกล้องวงจรปิดภายในบ้านและกล้องวงจรปิดตามท้องถนน มาตรวจสอบหาเส้นทางของคนร้ายและรูปร่างเค้าโครงหน้า เพื่อดำเนินการจับกุม

อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้พื้นที่สัตหีบมีคนร้ายออกก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์และสิ่งของมีค่าตามบ้านเรือนประชาชนจำนวนมาก โดยคนร้ายจะลงมือในช่วงกลางดึก จึงอยากเตือนพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังป้องกันสิ่งของมีค่าหากพบเบาะแส หรือพบเห็นคนร้ายกำลังก่อเหตุให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สินสมุทร บุญทัศนาขโมยลักทรัพย์งัดหน้าต่างถอดเหล็กดัดร้านวัสดุก่อสร้างสัตหีบชลบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:53 น.